Hướng dẫn xem và luận giải cách tính bát tự 2021 – Liêng Tâm – Bất Động Sản

Bởi doanhnghiephanoi
63 Lượt xem

Lá số bát tự là một trong những bộ môn chuyên nghiên cứu về cuộc đời của con người ngoài việc xem tử vi. Chính vì thế, để xem và luận giải được lá số bát tự cũng như hiểu được cách tính bát tự thì không phải ai cũng có thể hiểu và nắm được. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về lá số bát tự và cách tính bát tự. 

Hướng dẫn xem và luận giải cách tính bát tự 2021 11

Cách tính bát tự mới 2021

Tìm hiểu về lá số bát tự

Lá số bát tự còn được gọi với một cái tên gọi khác là lá số Tứ trụ được xem như là một cuốn sổ sách ghi chép tất cả những thông tin về vận mệnh của con người.

Tất cả những thông tin ấy được hình thành dựa trên cơ sở giờ, ngày, tháng, năm sinh ( Tứ trụ ) của một người nào đó. Mỗi trụ lại chứa chứa đựng một cặp Thiên can và Địa chi và trong từng Can, từng Chi lại chứa những ý nghĩa về mặt âm khí và dương khí ngũ hành chịu sự tác động ảnh hưởng quản lý và vận hành của ngoài hành tinh sinh ra cường, nhược và gây ảnh hưởng tác động trực tiếp đến vận mệnh của con người .
Nói một cách đơn thuần và dễ hiểu nhất thì lá số bát tự nói lên mệnh và vận của con người. Trong đó mệnh nói đến là số phận, đã được định ngay từ khi sinh ra còn vận chính là sinh khí trong những quy trình tiến độ cuộc sống của mỗi người. Vận hoàn toàn có thể thịnh hoặc suy, vui sướng hay buồn khổ, … Và trong cuộc sống mỗi người sẽ phải trải qua đại vận và tiểu vận trong những quy trình tiến độ nào đó .
Trong Tứ trụ sẽ có 10 Thiên can và 12 Địa chỉ đơn cử như sau :

 • 10 Thiên can chính trong Tứ trụ gồm có có : Giáp, Ất, Đinh, Bính, Kỷ, Mậu, Canh, Tân, Nhâm, Quý .
 • 12 Địa chi sẽ ứng với 12 con giáp từ con giáp Tý đứng đầu cho đến Hợi đứng cuối .

Hướng dẫn xem và luận giải cách tính bát tự 2021 12

Tìm hiểu về lá số tử vi

Ý nghĩa của lá số bát tự nói lên điều gì ?

Thông qua việc điều tra và nghiên cứu những lá số bát tự ta hoàn toàn có thể xem được :

 • Xem được toàn diện và tổng thể hàng loạt những tiến trình của cuộc sống từ quá khứ, hiện tại cho đến tương lai : Người xem sẽ biết được bản thân mình là ai trong quá khứ ? Hiện tại đang được ở trạng thái tốt hay xấu và trong tương lai có những sự biến hóa thế nào ?
 • Xem cụ thể những yếu tố : Bạn cũng sẽ xem được hàng loạt về tính cách, đường công danh sự nghiệp, sự nghiệp hay tình duyên của mình, … trải qua những lá số cách tính bát tự .
 • Bằng cách luận giải những lá số bát tự sẽ giúp bản thân tìm ra ưu điểm của bản thân để liên tục phát huy và biết được những điểm hạn chế của mình để khắc phục. Ngoài ra, bạn còn biết được trong tương lai những vận đen nào xảy ra với mình để cải tổ và tránh được rủi ro đáng tiếc và tìm được những yếu tố thích hợp để tái tạo vận mệnh .

Hướng dẫn xem và luận giải cách tính bát tự 2021 13

Ý nghĩa của lá số bát tự

Việc phân tích lá số bát tự hay cách tính bát tự sẽ dựa trên các yếu tố chính về: thiên can, địa chi, âm dương ngũ hành, vòng tràng sinh, thập thần, thần sát và dụng hỷ thần.

Xem bát tự trọn vẹn không phải là một hình thức mê tín dị đoan. Bằng chứng cho thấy lúc bấy giờ nhu yếu xem Bát tự rất cao và trải qua việc xem Bát tự – Tứ trụ mà người ta biết được những điểm mạnh, điểm yếu và những ưu hay điểm yếu kém của bản thân để từ đó có những giải pháp tái tạo vận mệnh của mình .
Nhất là so với những người kinh doanh kinh doanh thương mại, họ thường chú trọng đến việc xem Bát tự để Dự kiến được những vận mệnh sẽ xảy ra như : hôn nhân gia đình, con đường kinh doanh thương mại của mình, thăng quan tiến chức hay tai ương, phá sản, …

Bát tự có cách lập luận suy đoán rất logic, không xảy ra mâu thuẫn và có độ chính xác cao hơn so với Tử Vi. Khía cạnh lập luận cách tính Bát tự dựa trên các yếu tố về tính cách, tiền bạc, sự nghiệp, sự tốt xấu, sang hèn, thọ yểu, sức khoẻ và các mối quan hệ của người xem. Cách tính bát tự có khả năng dự đoán được những điều sắp xảy ra trong tương lai để người xem chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đón nhận nó. 

Hướng dẫn xem và luận giải cách tính bát tự 2021 14

Ý nghĩa của lá số tử vi

Cách tính bát tự

Để lập lá số bát tự thì cần phải nhờ đến những thầy tử vi & phong thủy hoặc chuyên viên am hiểu về nghành này. Về thực chất, lá số bát tự được lập dựa trên việc dùng tiết khí dương lịch ( hay còn gọi là lịch mặt trời ). Trong trường hợp gặp năm nhuận thì trọn vẹn không ảnh hưởng tác động gì với việc lập lá số Bát tự .
Tuy nhiên, Bát tự – Tứ trụ dựa trên yếu tố về giờ, ngày, tháng, năm sinh nên yên cầu người có nhu yếu xem Bát tự phải nhớ đúng chuẩn những thông tin đó. Nếu trong trường hợp không nhớ được giờ sinh của mình thì vẫn lập được lá số Bát tự. Nhưng về độ đúng mực khi luận đoán khi thiếu giờ sinh chỉ đạt lên tới 75 % đúng mực. Luận giải lá số cách tính bát tự như thế nào ?

Hướng dẫn xem và luận giải cách tính bát tự 2021 15

Cách tính bát tự theo ngày tháng năm
Hầu như để luận giải một lá số bát tự thì yên cầu một người phải có sự am hiểu thâm thúy về những yếu tố kể trên : thiên can, địa chi, âm khí và dương khí ngũ hành, … Và đa số là đều cần đến những bậc thầy hay chuyên viên vì họ có những nghiên cứu và điều tra sâu xa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nắm những yếu tố chính sẽ được giải thuật trong lá số bát tự như sau :
Phần 1 : Những thông tin khái quát của gia chủ ( những thông tin về đương số, thai nguyên, cung mệnh, mệnh quái )
Phần 2 : Xét vận mệnh trải qua Tứ trụ ( giờ, ngày, tháng, năm sinh )
Phần 3 : Xét từng phần đơn cử đại vận và tiểu vận về hung hay cát, thịnh hay suy ( dựa vào những yếu tố thập thần, thần sát, vòng trường sinh, … )

Hướng dẫn xem và luận giải cách tính bát tự 2021 16

Cách lập lá số bát tự

Khái quát về hàng loạt những thông tin của gia chủ

Phần này sẽ dựa trên những yếu tố về thiên can địa chi, thai nguyên, cung mệnh, mệnh quái để đưa ra những lý giải về cuộc sống của gia chủ .

 • Thiên can mang tính âm, dương : Có nghĩa là những người nam sinh vào năm dương thì sẽ được gọi là nam dương, nữ sinh vào năm dương thì là nữ dương. Và ngược lại, phái mạnh sinh vào năm âm thì là nam âm, nữ sinh vào năm âm thì là nữ âm. Và pháp luật thiên can mang tính dương, âm như sau :

Thiên can mang tính dương : Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm, là những năm sinh có đuôi là những số 2,4,6,8,0 .
Thiên can mang tính âm : Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý, là những năm sinh có chữ số là là 1,3,5,7,9 .
Ví dụ : nữ Trần Thị Huê sinh năm 1999 có thiên can là Kỷ nên sẽ là nữ âm .

Hướng dẫn xem và luận giải cách tính bát tự 2021 17

Luận giải cách tính bát tự

 • Thai nguyên : Thai nguyên được xác lập ngay từ khi người mẹ khởi đầu mang thai và là yếu tố để so sánh với mệnh để xem có sự tương sinh tương khắc và chế ngự hay không để từ đó người luận xác lập được sơ bộ về cuộc sống sẽ thế nào ? thuận hay không thuận. Xác định thai nguyên bằng cách lấy thiên can của tháng sinh thứ 2 tích hợp với thiên can của tháng sinh thứ 3 .
 • Cung mệnh : được dùng để luận khái quát về cuộc sống của gia chủ. Cách tính cung mệnh như sau :Viết 12 cung theo con giáp từ Tý cho đến Hợi và đặt sau tháng 12 theo chiều nghịch như sau : Tý thuộc tháng 1, Hợi thuộc tháng 2, Tuất thuộc tháng 3, Dậu thuộc tháng 4, …. cứ thế cho đến Sửu thuộc tháng 12 .Biết được giờ sinh của mình và đặt giờ sinh vào tháng 12 ( Sửu ) và đếm thuận theo con giáp cho đến Mão thì dừng lại và vị trí của Mão chính là mệnh cung .Để xác lập được thiên can thì xác lập can chi tháng theo can năm .
 • Mệnh quái : được xác lập dựa trên giới tính và năm sinh của người đoán vận mệnh. Việc xem mệnh quái sẽ giúp xác lập được tuổi kết hôn, hướng để kiến thiết xây dựng nhà cửa. Cách tính mệnh quái sẽ dựa vào những số trong bát quái. Cách tính như sau :Lấy tổng những số trong năm sinh của bạn. Ví dụ bạn sinh năm 1999 thì lấy 1 + 9 + 9 + 9 = 28 .Lấy tổng vừa tính được chia cho 9 và số dư của phép chia đó chính là mệnh quái .So sánh so sánh với bảng mệnh theo giới tính nam, nữ đơn cử .
Số dư

1

2

3

4

5

6

7

số 8

9

Nam Khảm

Ly

Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn

Càn

Đoài

Cấn

Ly

Khảm

Khôn

Chấn

Tốn

Hướng dẫn xem và luận giải cách tính bát tự 2021 18

Cách tính bát tự trải qua tứ trụ

Xét vận mệnh trải qua Tứ trụ

 • Vòng trường sinh : gồm có 12 đáp ứng với 12 tiến trình từ khi sinh ra đến khi chết đi và khởi đầu một quy trình tiến độ mới. Vòng trường sinh xem xét sự luân hồi, sinh lão bệnh tử của của con người. 12 tiến trình tương ứng của một vòng trường sinh gồm có : Trường sinh – Mộc dục – Quan Đái – Lâm Quan – Đế Vượng – Suy – Bệnh tật – Tử ( Chết ) – Mộ ( chôn ) – Tuyệt ( rời trần gian ) – Thai – Dưỡng .
 • Thập thần: Xem xét các mối quan hệ xung hay khắc, số phận hay tính cách bát tự của mỗi người.

 • Thần sát : Dùng để Dự kiến sự cát hung trong Tứ trụ và xem xét hung cát sự thịnh suy của đại vận, tiểu vận theo từng năm của mỗi người. Trong thần Sát sẽ gồm có có 15 sao tượng trưng cho những điều tốt và 10 sao tượng trưng cho những điều xấu .

Hướng dẫn xem và luận giải cách tính bát tự 2021 19

Xét vận mệnh trải qua tứ trụ

Xét từng yếu tố đơn cử đại vận và tiểu vận

 • Đại vận thường chỉ những thuận tiện hay khó khăn vất vả hoàn toàn có thể diễn ra trong những tiến trình của mỗi người ( cà thường là 10 năm / lần ). Dựa theo những thuật toán của bát tự sẽ tính được Thập thần, Thần sát, ứng với từng tiến trình .
 • Tiểu vận được hiểu là những điều hung hay cát sẽ xảy ra với người xem cách tính Bát tự vào mỗi năm với mỗi độ tuổi khác nhau. Nếu muốn xét về những thay đổi trong từng giai đoạn của mỗi người thì xem tiểu vận sẽ cụ thể và chi tiết hơn.

Hướng dẫn xem và luận giải cách tính bát tự 2021 20

Hướng dẫn cách tính bát tự

Việc luận giải hay tính lá số bát tự đòi hỏi sự am hiểu, nghiên cứu của chuyên gia nên không phải ai cũng biết được và hiểu được. Trên đây là khái quát về cách tính bát tự một cách đơn giản và dễ hiểu nhất cho bạn. Bát Tự tuy không được xem phổ biến như Tử Vi nhưng nó lại mang yếu tố lập luận chặt chẽ, suy đoán chính xác và nó giúp định hướng các giải pháp để tối ưu vận mệnh cho người xem. Chính bởi vậy, bạn có thể xem Bát tự để biết được những điểm mạnh, điểm yếu của mình để phát triển hơn nhé.

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận