Khám phá ngay sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi • Hello Bacsi

Bởi doanhnghiephanoi
40 Lượt xem
Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi phát triển rất nhanh và có nhiều biến hóa rõ ràng, con lớn lên từng ngày, biết cười, biết đưa tay vào miệng, bộc lộ nhiều xúc cảm khác nhau … Bên cạnh đó, nhiều bé bị hội chứng colic làm phiền khiến cha mẹ rất khó khăn vất vả trong việc chăm nom. Trong bài viết này, Hello Bacsi mời bạn cùng tìm hiểu và khám phá về sự phát triển của trẻ 2 tháng tuổi và những kinh nghiệm tay nghề trong việc chăm nom bé.

Sự tăng trưởng của trẻ 2 tháng tuổi

Một điều quan trọng trong sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi là bé tăng trưởng rất nhanh trong quá trình này. Trong tháng thứ hai, cân nặng của trẻ thường tăng trong khoảng chừng 150 – 200 gram mỗi tuần. Tuy nhiên, bạn đừng lo ngại nếu bé cưng không đạt mức này hoặc chỉ số cân nặng của con tăng nhiều trong một tuần nhưng không tăng hoặc giảm trong tuần tiếp nối.

Điều quan trọng cần nhớ là cân nặng chỉ là một trong những chỉ số đánh giá sự tăng trưởng của trẻ và có những yếu tố khác cần được xem xét như: chiều dài, chu vi đầu, tình trạng sức khỏe nói chung, giấc ngủ…

Lưu ý là bạn chỉ nên kiểm tra khối lượng của bé mỗi khi đưa trẻ đi khám sức khỏe thể chất hoặc vài tuần một lần, tránh cân quá tiếp tục để không gặp áp lực đè nén chuyện cân nặng của con.

Các giai đoạn phát triển của trẻ 2 tháng tuổi

Sự tăng trưởng của bé 2 tháng tuổi có thể được chia thành bốn tuần như sau:

1. Trẻ 8 tuần tuổi

Trong quy trình tiến độ này, bé sẽ biểu lộ sự quan tâm ngày càng tăng so với những vật phẩm có sắc tố phức tạp hơn một chút ít so với những vật có màu sáng mà con ưa thích trước đó. Bạn hoàn toàn có thể đưa cho con vài món đồ chơi như thú nhồi bông, bóng mềm và rối tay hình thú, cho con được chạm và tương tác với chúng. Cần bảo vệ những món đồ này thật sạch vì bé hoàn toàn có thể cho vào miệng.

Bé có thể phân biệt giọng nói của bạn với các âm thanh khác và hướng về phía phát ra tiếng ồn.

Dù con chưa biết phản hồi lại những gì bạn nói nhưng mỗi ngày, bạn vẫn nên dành thời hạn trò chuyện với bé. Tuy chưa thể đáp lời bạn nhưng con hoàn toàn có thể chú ý quan sát hoạt động và biểu cảm trên khuôn mặt của bạn.

2. 9 tuần tuổi

trẻ 2 tháng ngủ

Ở quá trình này, bé sẽ muốn đưa bất kỳ thứ gì mà con nhìn thấy và nắm được vào miệng. Do đó, con hoàn toàn có thể nhét cả bàn tay, ngón chân hay món đồ chơi bất kể nào đó vào miệng. Trong độ tuổi này, nhiều bé khởi đầu chảy nước dãi. Tuy nhiên đây không phải là tín hiệu cho biết con đang mọc răng, việc chảy nước dãi đơn thuần chỉ là phản xạ khi con muốn đưa mọi thứ vào miệng .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận