Sữa rửa mặt cho trẻ em, cho tuổi 12 khi nào nên dùng?

Bởi doanhnghiephanoi
116 Lượt xem

Sữa rửa mặt cho trẻ em – Khi nào nên chọn dùng?

Sữa rửa mặt là sản phẩm chăm sóc và bảo vệ da được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nhóm tuổi, dùng cho cả nam và nữ. Nhưng với trẻ em, khi nào có thể cho bé dùng và nếu dùng thì cách chọn sữa rửa mặt cho trẻ là thế nào? Tham khảo nhé!

Độ tuổi nào trẻ có thể dùng sữa rửa mặt cho trẻ em?

Căn cứ theo làn da trẻ nhỏ

Khi chưa bước vào tuổi dậy thì, những tuyến mồ hôi và bã nhờn trên da bé chưa hoạt động giải trí hoặc hoạt động giải trí chưa tích cực ; do đó mà da trẻ trong độ tuổi này thường khá mịn màng, đẹp tự nhiên, không hoặc rất ít có mụn, mồ hôi dầu …Và da trẻ cũng non nớt, khá nhạy cảm với những tác nhân môi trường tự nhiên, hóa học nên không thích hợp dùng những loại sản phẩm mỹ phẩm. Dùng sữa rửa mặt hay mỹ phẩm quá sớm, da trẻ dễ bị kích ứng và lão hóa sớm .Chỉ khi bước vào độ tuổi tiền dậy thì và dậy thì, hệ da tăng trưởng khá hoàn thành xong, những tuyến mồ hôi, bã nhờn được kích thích mạnh do hormone giới tính, da trẻ mở màn Open mụn, chất nhờn, da khô kém mịn màng … Lúc đó sữa rửa mặt mới có nguyên do để ứng dụng cho trẻ, giúp trẻ làm sạch da và ngăn ngừa mụn .

Bước vào tuổi dậy thì, da trẻ tăng tiết chất nhờn và dễ bị mụn thì có thể dùng sữa rửa mặt

Bước vào tuổi dậy thì, da trẻ tăng tiết chất nhờn và dễ bị mụn thì hoàn toàn có thể dùng sữa rửa mặt

Theo bản chất của mỹ phẩm

Mỗi loại mỹ phẩm hay mẫu sản phẩm chăm nom da đều có độ tuổi sử dụng riêng của nó. Với sữa rửa mặt, độ tuổi thích hợp sử dụng sớm nhất thường là trên 10 tuổi ( địa thế căn cứ vào độ tuổi dậy thì của trẻ nhỏ ) .Như vậy, với trẻ thì khi chưa bước vào quá trình dậy thì, làn da còn khỏe đẹp và non nớt thì sữa rửa mặt là không thiết yếu .

Cách chọn sữa rửa mặt cho tuổi 12, cho trẻ em

Khi xác lập được đã đến lúc cần dùng sữa rửa mặt cho da mặt, bản thân trẻ hoặc người lớn cần tìm hiểu và khám phá cách chọn sữa rửa mặt thích hợp và bảo đảm an toàn cho làn da của trẻ, giúp đạt hiệu suất cao làm sạch và chăm nom da tốt nhất .

Với da chỉ hơi nhờn

Chỉ nên chọn cho trẻ sữa rửa mặt công thức làm sạch dịu nhẹ tương thích, không gây kích ứng hoặc không dễ chịu cho da sau khi rửa mặt .Nếu sau khi dùng, cảm xúc chạm tay vào da mặt thấy mịn màng là tốt, còn nếu thấy da căng khô thì nên xem lại lượng dùng và loại sữa rửa mặt đã chọn .

Nếu chỉ để tẩy chất nhờn giúp da sạch khỏe thì nên chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ

Nếu chỉ để tẩy chất nhờn giúp da sạch khỏe thì nên chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ

Với da có mụn

Ngoài khả năng kiểm soát dầu nhờn của sản phẩm, sữa rửa mặt nên chọn cần có thêm các thành phần kháng viêm, se dịu và ổn định lại độ ẩm cũng như pH tối ưu của làn da.

Nên ưu tiên những loại sản phẩm công thức tự nhiên lành tính để tránh trường hợp da quá mẫn cảm với hóa chất mà làm tệ hơn thực trạng mụn và nhờn .

Da mụn cần sữa rửa mặt có thêm thành phần kháng viêm và cân bằng độ ẩm

Da mụn cần sữa rửa mặt có thêm thành phần kháng viêm và cân đối nhiệt độ

Với da dầu dễ bị mụn

Chọn sữa rửa mặt thành phần tự nhiên dịu nhẹ không gây kích ứng thêm trên da hay làm da khô ráp hơn, mất đi lớp dầu tự nhiên trên mặt phẳng da. Có thể chọn tinh chất trà xanh, chiết xuất lô hội, chiết xuất hoa cúc …Bên cạnh đó, da nhờn mụn thì sữa rửa mặt phải có tính sát khuẩn cao giúp tăng cường hiệu suất cao giảm viêm sưng, tấy đỏ, giúp da dịu nhanh, nhân mụn khô nhanh và lặn đi trong thời hạn ngắn .Lưu ý sữa rửa mặt dùng cho trẻ nên chọn những loại sản phẩm có độ pH dưới 6.0 và rửa 2 lần / ngày để tăng cường bảo vệ cho da nhé .

Chọn sữa rửa mặt phù hợp giúp da trẻ sạch, khỏe và ngừa mụn tốt

Chọn sữa rửa mặt tương thích giúp da trẻ sạch, khỏe và ngừa mụn tốt

Sữa rửa mặt cho trẻ em chỉ nên dùng khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì. Và cũng như người lớn, cần căn cứ vào sức khỏe hay tình trạng của da mà lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp, an toàn và hiệu quả khi dùng.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại Khỏe đẹp mỗi ngày

Mua sữa rửa mặt chính hãng, chất lượng tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận