4 dấu hiệu nam giới trên 40 tuổi cần đi khám ngay

Bởi doanhnghiephanoi
44 Lượt xem
Vì vậy, bạn cũng phải coi trọng sức khỏe thể chất của mình và bạn phải sống với nó cho đến khi già đi .
Sau đây là 4 bước kiểm tra thực sự quan trọng mà bạn phải tự thực thi, ngay giờ đây và định kỳ, tiếp tục, theo Timesnownews .

1. Huyết áp cao

4 dấu hiệu nam giới trên 40 tuổi cần đi khám ngay - ảnh 1

Huyết áp cao ít khi có triệu chứng, nhưng nếu không phát hiện, hoàn toàn có thể dẫn đến những yếu tố như đau tim hoặc đột quỵ .

Nên kiểm tra huyết áp và cholesterol định kỳ và thường xuyên. Mức cholesterol cao có thể dẫn đến sự tích tụ trong động mạch và làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Đo mỡ máu và kiểm tra huyết áp sau tuổi 40 sẽ giúp đổi khác lối sống thiết yếu để trấn áp sức khỏe thể chất, theo Timesnownews .

2. Tiểu tiện thường xuyên hơn

Tiểu tiện tiếp tục hơn là một trong những dấu hiệu chính của ung thư tuyến tiền liệt, loại ung thư xảy ra nhiều nhất ở toàn bộ nam giới .
Ngoài ra, đây cũng hoàn toàn có thể là tín hiệu của phì đại tuyến tiền liệt, theo Dịch Vụ Thương Mại Y tế Quốc gia Anh. Tuyến tiền liệt phì đại cũng hoàn toàn có thể chèn ép lên niệu đạo, hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến việc tiểu tiện .
Theo Mayo Clinic, mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng ở người bị phì đại tuyến tiền liệt là khác nhau, nhưng những triệu chứng có khuynh hướng nặng dần theo thời hạn .

4 dấu hiệu nam giới trên 40 tuổi cần đi khám ngay - ảnh 2

Các tín hiệu và triệu chứng thông dụng của phì đại tuyến tiền liệt gồm có :
Đi tiểu nhiều lần hơn, đặc biệt quan trọng là vào đêm hôm ,
Gặp khó khăn vất vả khi mở màn đi tiểu ,
Dòng nước tiểu yếu hoặc gián đoạn ,
Đi tiểu nhỏ giọt ,
Không thể đi hết nước tiểu, theo Timesnownews .
\ n

3. Sưng tinh hoàn

Tinh hoàn rất nhạy cảm, chỉ cần một chấn thương nhỏ cũng có thể khiến tinh hoàn bị đau hoặc khó chịu. Sưng tinh hoàn là một trong những triệu chứng chính của ung thư tinh hoàn.

So với những loại ung thư khác, ung thư tinh hoàn hiếm gặp. Nhưng ung thư tinh hoàn có năng lực điều trị cao, ngay cả khi đã di căn ra ngoài tinh hoàn .
Ung thư thường chỉ tác động ảnh hưởng đến một bên. Các tín hiệu và triệu chứng của ung thư tinh hoàn là :
Có khối u hoặc sưng to ở một trong hai tinh hoàn ,
Cảm giác nặng ở bìu ,
Đau âm ỉ ở bụng hoặc vùng bẹn ,
Cảm thấy bất ngờ đột ngột có chất lỏng trong bìu ,
Đau hoặc không dễ chịu ở tinh hoàn hoặc bìu ,
Nở hoặc căng ở mô vú
Đau lưng .
Đi khám ngay nếu bị đau, sưng hoặc nổi u ở tinh hoàn hoặc vùng bẹn, đặc biệt quan trọng nếu những tín hiệu và triệu chứng này lê dài hơn 2 tuần .

4. Tình trạng sức khỏe tâm thần và tâm trạng

Mối quan hệ và những lo ngại về việc làm … có quá nhiều thứ hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến tâm lý của tuổi 40. Đàn ông còn có xu thế kìm nén cảm hứng của mình, không san sẻ mối bận tâm của mình. Nếu kìm nén quá, tâm lý con người cũng dễ bị tổn thương .

Nếu cảm thấy bất an, chán nản, mất ngủ hằng đêm, cảm thấy vô cùng buồn bã và kiệt sức… thì chúng có thể là những dấu hiệu đầu tiên của trầm cảm, nhưng hoàn toàn có thể điều trị được.

Sức khỏe ý thức cũng quan trọng như sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất. Nói chuyện với người mà mình tin yêu hoặc bác sĩ để được giúp sức .
Những cuộc kiểm tra kể trên hoàn toàn có thể cho biết về rủi ro tiềm ẩn mắc 1 số ít yếu tố sức khỏe thể chất, như bệnh tim, tiểu đường, bệnh thận, ung thư và đột quỵ hay không. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cách để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc, theo Timesnownews .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận