Thai nhi 2 tuần tuổi có biểu hiện gì, đã vào tử cung chưa | Huggies

Bởi doanhnghiephanoi
53 Lượt xem

Thai 2 tuần tuổi chính là thời gian làm tổ. Trong giai đoạn thai nhi 2 tuần, phôi thai, lúc này được gọi là túi phôi, đang di chuyển vào trong tử cung và tìm một vị trí thích hợp để làm tổ trong suốt 38 tuần tới. Sự kiện làm tổ này thường xảy ra vào khoảng thời gian bạn có chu kỳ hàng tháng, do vậy, nhiều phụ nữ không thấy ngạc nhiên khi họ bị ra máu nhẹ trong tuần thứ 2 này. Tuy nhiên, nếu bạn thấy đó chỉ là rò rỉ máu rất ít thì nó có thể là do túi phôi đang làm tổ ở thành tử cung, chứ không phải là máu kinh bình thường. Vì ở giai đoạn này, thành tử cung đang căng lên với rất nhiều máu nên khi túi phôi gắn vào nó thì có thể sẽ gây ra chảy máu nhẹ. Một số phụ nữ cho rằng họ có thể thực sự cảm nhận được thời điểm mà túi phôi làm tổ, và ai có thể nói rằng họ sai? Cùng tìm hiểu thêm về giai đoạn phôi thai phát triển 2 tuần tuổi sau nhé!

Tham khảo : Phôi thai tuần 2

Dấu hiệu nhận biết bạn đã có thai chưa?

Bạn nghĩ là mình sẽ có kinh trong tuần này, nhưng nếu trong thực tiễn không có thì bạn hoàn toàn có thể khởi đầu hoài nghi về việc có thai. Nên kiểm tra lại những lưu lại ghi chú về chu kỳ luân hồi của bạn trên lịch. Bạn hoàn toàn có thể cảm thấy một số ít triệu chứng bắt đầu của thai kỳ ( xem bên dưới ), rằng khung hình bạn bằng cách nào đó cảm thấy một chút ít khang khác so với thông thường. Mặc dù vậy, cũng đừng lo ngại gì nếu như bạn vẫn cảm thấy rất thông thường. Ngay cả khi bạn chính thức có thai 2 tuần thì ở quy trình tiến độ rất sớm này, khung hình bạn vẫn hoàn toàn có thể chưa có dấu hiệu hay phản ứng gì với những biến hóa đang diễn ra .

Bạn đã có thể thực hiện xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để xác nhận thai vào thời điểm này. Cả hai cách xét nghiệm với hormone HCG đều rất nhạy nếu như hormone này đã hiện diện trong cơ thể bạn. Bạn cũng có thể tự kiểm tra tại nhà bằng que thử thai. Thời gian tốt nhất để làm điều này là khi bạn mới thức dậy vào buổi sáng, vì khi đó, nồng độ HCG sẽ ở mức cao nhất.

Tham khảo : Chỉ số Beta HCG

Thai nhi 2 tuần tuổi có kích thường bằng một hạt chia

Mang thai tuần thứ 2 có dấu hiệu gì?

  • Bạn có thể cảm thấy như bị chuột rút và cảm giác “căng cứng” ở vùng dưới xương chậu. Bạn cũng có thể cảm thấy đầy hơi, hoặc trung tiện nhiều hơn bình thường.
  • Bạn có thể bắt đầu cảm thấy chút buồn nôn, hoặc ốm nghén, đặc biệt là vào buổi sáng khi thai 2 tuần tuổi. Mùi thức ăn, hoặc thậm chí chỉ cần nghĩ về nó, cho dù đó từng là món khoái khẩu của bạn, cũng có thể làm bạn thấy nhờn nhợn. Cà phê, cá, thịt đỏ, hay thậm chí thức ăn của thú cưng trong nhà cũng đủ để làm cho bạn cảm thấy muốn ói.
  • Bạn cảm thấy ngực bị cương lên và đầu ngực trở nên nhạy cảm hơn. Ngực trông có thể đầy và tròn hơn, đặc biệt trong trường hợp bình thường bạn vốn có một bộ ngực hơi nhỏ.
  • Bạn có thể muốn đi tiểu thường hơn khi giai đoạn thai nhi tuần 2. Và mặc dù mỗi lần chỉ ra một lượng nhỏ, nhưng có vẻ như bạn không thể chịu nhịn được lâu như trước đây bạn đã từng. Điều này là do sự gia tăng khối lượng máu và áp lực của tử cung ép xuống bàng quang bên dưới.
  • Bạn có thể bị rò rỉ chút máu do quá trình túi phôi làm tổ ở thành tử cung.
  • Tham khảo : Ra máu như hành kinh khi mang thai

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận