Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc, nên hay không nên?

Bởi doanhnghiephanoi
54 Lượt xem

Phá thai 2 tuần tuổi có được không? Vẫn biết rằng mang thai là niềm hạnh phúc vô bờ bến của nhiều chị em phụ nữ. Nhưng vì nhiều lý do như: Thai nhi bị dị tật, sức khỏe của mẹ không tốt,… Nên chị em buộc phải bỏ đi giọt máu đào của chính mình. Khi đó, vấn đề phá thai an toàn lại được đặt ra nhằm bảo vệ sức khỏe người mẹ.

Hỏi : “ Chào bác sĩ ! Hiện tại, cháu đang là sinh viên năm nhất nhưng đã sống thử với bạn trai. Chúng cháu dự tính phá bỏ thai 2 tuần tuổi .. Không biết thai 2 tuần tuổi uống thuốc phá thai được không ? Cách phá bỏ thai 2 tuần tuổi như thế nào ? Rất mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Cháu cảm ơn ! ”( Bạn nữ giấu tên, Thành Phố Hải Dương )

Trả lời: Chào bạn! Có lẽ hai bạn còn là sinh viên nên thiếu hiểu biết trong việc sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn khi quan hệ tình dục. Và chưa có đầy đủ kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bản thân.

Vì quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su nên bạn gái đã mang thai ngoài ý muốn khi tuổi đời còn rất trẻ và chưa sẵn sàng chuẩn bị cho việc làm mẹ. Chúng tôi khuyên những bạn nên rút kinh nghiệm tay nghề lần này, tránh để xảy ra chuyện đáng tiếc trong những lần sau. Bởi vì, phá thai dù bằng bất kể giải pháp phá thai nào cũng có ảnh hưởng tác động không nhỏ đến tâm ý và sức khỏe thể chất sinh sản của bạn gái trong tương lai .Xem thêm : Phá thai 4 tuần tuổi bằng cách nào bảo đảm an toàn và tốt nhất ?

Nhận dạng thai 2 tuần tuổi thông qua đặc điểm gì?

Nhận dạng thai 2 tuần tuổi thông qua đặc điểm gì? Đối với câu hỏi này, bác sĩ Kim Vân – Chuyên khoa I Sản phụ khoa thuộc Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Thai nhi ở tuần thứ 2 vừa mới hoàn thành hành trình từ ống dẫn trứng đến tử cung. Lúc này, thai nhi chỉ là một hạt mầm bé xíu, chiều dài khoảng 0.6 mm.

Phôi thai 2 tuần tuổi mới mở màn hình thành 3 lớp : Ngoại bì, trung bì cũng như nội bì. Trong đó, ngoại bì sẽ trở thành mạng lưới hệ thống thần kinh, da, tóc, … trung bì sẽ tăng trưởng thành tim, của quý, tuần hoàn, khung xương, … và nội bì sẽ tăng trưởng thành phổi, ruột, gan, tuyến tụy cũng như tuyến giáp .Nhưng toàn bộ những sự tăng trưởng này mới ở thời kỳ đầu, vì thế thai nhi chưa thành hình hài. Thai nhi chưa có sự tăng trưởng nhiều và mối liên hệ với khung hình người mẹ chưa được thiết lập ngặt nghèo. Bởi thế, nếu bạn không hề giữ bé lại bên mình thì đây chính là thời gian thích hợp cho bạn thực thi thủ pháp bỏ thai .

 • Vậy thai 2 tuần tuổi đã có tim thai chưa?

Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu chăm sóc. Tuy nhiên, theo như bác sĩ Kim Vân – Chuyên khoa I Sản phụ khoa cho biết : Thai 2 tuần tuổi vẫn chưa có tim thai. Phải sang tuần thứ 6 – 7 của thai kỳ, bằng những phương tiện đi lại siêu âm văn minh thì bác sĩ mới hoàn toàn có thể cho mẹ nghe được tim thai của bé trong bụng. Nhưng cũng có trường hợp thai 8 tuần mới có tim thai .Thời điểm này, khung hình người mẹ sẽ xuất hiệu những triệu chứng có thai như : buồn nôn, ngực và núm vú căng nhạy cảm hơn, dịch âm đạo tiết ra khá nhiều, nhạy cảm hơn với mùi vị. Để biết đúng chuẩn mình có thai không, chị em hoàn toàn có thể đi siêu âm hoặc mua que thử thai về thử .Xem thêm : giá thành phá thai ở bệnh viện hay phòng khám hài hòa và hợp lý nhất

Giải đáp: Có thai 2 tuần có phá bằng thuốc được không?

Có thai 2 tuần có phá bằng thuốc được không? Là bác sĩ sản phụ khoa có trên 20 năm kinh nghiệm, Bác sĩ Kim Vân cho biết: Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng và tin dùng. Đây là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của bào thai trong tử cung người phụ nữ và đẩy thai ra ngoài qua các cơn co bóp của tử cung.

Phương pháp này thường được vận dụng với những trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi. Do đó, nhiều chị em thường cho rằng nếu muốn phá thai ở tuần thứ 2, 3 hoàn toàn có thể vận dụng chiêu thức này .Tuy nhiên trên thực tiễn, ở thời gian 2 tuần tuổi, bào thai mới chỉ là túi phôi đang chuyển dời vào bên trong tử cung và tìm kiếm vị trí tương thích để làm tổ và tăng trưởng trong 38 tuần tiếp theo .Thai vào tuần thứ 2 còn rất nhỏ, gần như là không hề nhìn thấy bằng mắt thường và chỉ mới khởi đầu phân loại tổ chức triển khai và tế bào. Trong một số ít trường hợp thai 2 tuần tuổi thậm chí còn còn chưa kịp chuyển dời để vào buồng tử cung nên rất khó để phân biệt thai ở thời gian này .Thông thường, với những trường hợp muốn phá thai ở tuần thứ 2 của thai kỳ, bác sĩ thường tư vấn thai phụ nên chờ đón thêm 1, 2 tuần nữa thì mới triển khai phá thai. Việc chờ đón thêm 1, 2 tuần nữa là có nguyên do : Bởi lúc này, thai đã vận động và di chuyển hẳn vào bên trong tử cung, việc sử dụng thuốc phá thai sẽ đạt hiệu quả cao hơn .Nếu những chị em nhất quyết vận dụng chiêu thức phá thai bằng thuốc ở tuần thứ 2, đặc biệt quan trọng là những trường hợp tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng tại nhà thì rất dễ gặp phải những biến chứng nguy hại .

Hướng dẫn cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc

Cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc diễn ra như thế nào? Theo chia sẻ của bác sĩ Kim Vân – Chuyên khoa I Sản phụ khoa thuộc Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng: Nếu bạn gái có ý định bỏ thai 2 tuần tuổi, đầu tiên, bạn phải nhanh chóng tới một địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để siêu âm.

Điều này nhằm mục đích biết được chắc như đinh thai đã nằm trong tử cung hay chưa cũng như thực thi những thủ tục khám sức khỏe thể chất thiết yếu .

Tuy nhiên, chỉ phá thai trong trường hợp sức khỏe cho phép.

Hiện tượng thai nhi được xác lập nằm trong buồng tử cung, tuổi thai khoảng chừng 2 tuần, thai phụ không gặp bất kỳ yếu tố gì về sức khỏe thể chất hay 1 số ít bệnh lý gian truân ( tim mạch, máu khó đông … ) thì có năng lực vận dụng giải pháp phá thai bằng thuốc – đây là cách phá thai trong tháng tiên phong của thai kỳ .Phá thai bằng thuốc với trường hợp thai 2 tuần tuổi rất là đơn thuần, dễ dùng, nhanh gọn và bảo đảm an toàn. Không ( hoặc ít ) dẫn tới đau đớn cho thai phụ, cũng không ảnh hưởng tác động trực tiếp tới tử cung, không dẫn đến những tai biến như nhiễm trùng, thủng tử cung hay hậu quả vô sinh, …

Các bước phá thai bằng thuốc được diễn ra như sau:

Để bảo vệ bảo đảm an toàn nhất cho sức khỏe thể chất sinh sản của mình, thai phụ phải lựa chọn cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc ở những cơ sở y tế sản phụ khoa uy tín. Điều này giúp thai phụ được thực thi phá thai theo đúng 1 số ít bước quy chuẩn như sau :

Bước 1. Kiểm tra tổng quát

Thực hiện thăm khám toàn diện và tổng thể sức khỏe thể chất của thai phụ để bảo vệ thai phụ đủ điều kiện kèm theo về sức khỏe thể chất, bảo vệ khá trình phá thai bằng thuốc bảo đảm an toàn nhất có năng lực .

Bước 2. Uống thuốc ra thai viên trước tiên

Bác sĩ cho bạn uống viên thuốc phá thai thứ nhất, viên thuốc này có tính năng làm cho túi thai bị bong ra khỏi niêm mạc tử cung .

Bước 3. Uống thuốc phá thai viên thứ hai

Bác sĩ cho bạn uống viên thuốc phá thai thứ hai sau khoảng chừng 48 giờ ( 2 ngày ) để kích thích tử cung co bóp cũng như đẩy thai ra bên ngoài .

Thai phụ sẽ thấy xuất hiện các tình trạng như ra máu, đau bụng dữ dội như trong chu kỳ kinh nguyệt,… Tùy thuộc vào từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định cho bạn một lượng thuốc giảm đau nhức thích hợp.

Bước 4. Tiến hành kiểm tra lại để kiểm tra kết quả và mức độ thành công. Đồng thời chỉ dẫn thai phụ cách chăm sóc sức khỏe tại nhà

Tuy nhiên, không phải hiện tượng kỳ lạ nào cũng hoàn toàn có thể chỉ định phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc. Ví dụ như trường hợp thai phụ mang thai bên ngoài tử cung, việc phá thai bằng thuốc có năng lực dẫn đến nguy khốn cho tính mạng con người thai phụ .Ngoài ra, những trường hợp thai phụ mắc phải bệnh lý như : hẹp van 2 lá, bệnh lý tuyến thượng thận, tăng huyết áp, dị ứng thuốc, … được khuyến nghị là không sử dụng thuốc phá thai. Lý do là bởi giải pháp này có năng lực kéo theo những công dụng phụ không mong ước. Sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp tới tình hình sức khỏe thể chất của thai phụ, thậm chí còn hoàn toàn có thể sót thai, sót nhau, …Chính cho nên vì thế, khi chị em mang thai ngoài ý muốn và có dự tính đình chỉ thai kỳ, tốt nhất nên đi siêu âm để xem thai nhi đã vào buồng tử cung hay chưa. Vì có rất nhiều trường hợp chị em thai 5 tháng mới vào buồng tử cung .Nếu thai đã vào buồng tử cung, thì thai được 2 tuần tuổi vẫn hoàn toàn có thể triển khai thủ pháp phá thai như thông thường. Tuy nhiên, có một số ít bác sĩ khuyến nghị : Thời điểm phá thai bảo đảm an toàn nhất phải là là khoảng chừng 45 ngày. Điều này không riêng gì đem lại hiệu quả thành công xuất sắc cao hơn, mà còn giảm thiểu đến mức tối đa biến chứng nạo phá thai cũng như gian truân hoàn toàn có thể xảy ra .

Biến chứng nguy hiểm khi tự ý sử dụng thuốc phá thai 2 tuần tại nhà

Biến chứng nguy hiểm khi tự ý sử dụng thuốc phá thai 2 tuần tại nhà là gì? Có thể nói, việc tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà khi chưa có sự kiểm tra, cho phép của bác sĩ là cực kỳ nguy hiểm. Thậm chí gây ra những biến chứng tai hại, khó lường ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng chị em. Cụ thể là:

 • Xuất huyết

Thông thường sau khi phá thai bằng thuốc những chị em sẽ Open thực trạng xuất huyết âm đạo. Hiện tượng này sẽ lê dài trong vài ngày rồi giảm dần. Tuy nhiên, khi việc phá thai không được bảo vệ, lượng máu này sẽ ra nhiều hơn không bình thường, lê dài hơn 7 ngày khiến thai phụ bị mất máu trầm trọng dẫn đến căng thẳng mệt mỏi, choáng váng hay ngất xỉu .

 • Sót thai, sót nhau

Việc phá thai bằng thuốc không tương thích hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng sót thai hoặc sót nhau khiến chị em cảm thấy đau bụng âm ỉ lê dài, gây ra nhiều tác động ảnh hưởng so với sức khỏe thể chất .

 • Viêm nhiễm phụ khoa

Đây là một trong những biến chứng thường gặp ở những trường hợp phá thai không bảo đảm an toàn. Tình trạng này chính là nguyên do làm ảnh hưởng tác động đến năng lực sinh sản về sau của chị em .

 • Vô sinh

Không chỉ nạo thai hay hút thai hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh mà ngay cả việc sử dụng thuốc phá thai nếu không được triển khai đúng nhu yếu thì năng lực vô sinh vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Việc phá thai bằng thuốc quá nhiều lần sẽ làm mỏng dính lớp niêm mạc tử cung từ đó khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn vất vả hơn .Chính thế cho nên, những chị em phụ nữ cần phải thật thận trọng khi có dự tính phá thai bằng thuốc. Tốt nhất, khi phát hiện bản thân mang thai và có dự tính phá thai, những bạn nên đến những cơ sở sở y tế và tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ .

Dựa vào đâu để biết thuốc phá thai 2 tuần bao nhiêu tiền?

Dựa vào đâu để biết thuốc phá thai 2 tuần bao nhiêu tiền? Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền luôn là mối quan tâm của nhiều chị em có thai ngoài ý muốn.

Ngày nay, với lối sống phóng khoáng, cởi mở và tư tưởng tình dục tự do, tỷ suất chị em phụ nữ có quan hệ tình dục trước hôn nhân gia đình đang ngày càng ngày càng tăng. Tuy nhiên, vì thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức và kỹ năng cơ bản, khiến rất nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn và phải tìm đến những địa chỉ phá thai trong thầm lặng .Tuy nhiên, ngân sách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc bao nhiêu tiền không riêng gì phụ thuộc vào vào thuốc phá thai, mà còn nhờ vào vào nhiều yếu tố khác nữa .

 • Chi phí thăm khám, kiểm tra và xét nghiệm trước khi phá thai

Trước khi sử dụng thuốc phá thai bảo đảm an toàn, chị em được làm test thử thai, siêu âm, … nhằm mục đích kiểm tra tuổi thai, bảo vệ quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra bảo đảm an toàn. Các khoản ngân sách này được gộp vào ngân sách phá thai bằng thuốc .Tuy nhiên, nếu trong quy trình kiểm tra, thực trạng sức khỏe thể chất thai phụ không bảo vệ, hoặc thai tăng trưởng lớn, tuổi thai vượt quá 7 tuần tuổi thì bác sĩ sẽ vận dụng giải pháp phá thai khác .

 • Địa chỉ phá thai thực hiện

Chị em sau khi đóng tiền thuốc phá thai, sẽ được cho uống viên thuốc phá thai thứ nhất nhằm mục đích đình chỉ sự tăng trưởng của thai nhi và viên thuốc phá thai thứ hai uống cách viên thuốc phá thai thứ nhất 48 h, gây co bóp tử cung, đẩy thai nhi ra ngoài .

 • Chi phí chăm sóc sau khi phá thai an toàn

Sau khi uống thuốc phá thai, chị em tăng cường nghỉ ngơi, nhà hàng khoa học và tái khám theo lịch hẹn 2 tuần để bảo vệ phá thai bằng thuốc thành công xuất sắc .

 • Lời khuyên: Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền có quan trọng?

Việc chăm sóc đến ngân sách phá thai bằng thuốc hơn là chất lượng thuốc phá thai thực sự rất nguy hại. Bởi vì ngân sách phá thai càng rẻ thì chất lượng thuốc phá thai cùng dịch vụ phá thai càng kém và ngược lại .Thuốc phá thai không được bán tùy tiện tại những hiệu thuốc. Do đó, việc bạn mua thuốc phá thai ở bên ngoài hoàn toàn có thể gặp phải thuốc phá thai giả, kém chất lượng, phá thai không thành công xuất sắc mà còn hoàn toàn có thể nguy khốn đến tính mạng con người .Tóm lại, đừng nên quá chăm sóc đến ngân sách phá thai chính do không phải cứ rẻ là tốt, bạn hoàn toàn có thể chọn phải những địa chỉ phá thai chui kém, chất lượng .

Thai 2 tuần tuổi có phá bằng hút thai được không?

Thai 2 tuần tuổi có phá bằng hút thai được không? Đối với câu hỏi này, bác sĩ Kim Vân giải thích: Nếu sau khi siêu âm, kiểm tra, thai 2 tuần tuổi đã vào làm tổ trong tử cung, chị em thực hiện phá thai bằng thuốc thất bại thì có nhiều khả năng bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng các giải pháp phá thai khác như hút thai an toàn.

Vậy chiêu thức này được triển khai như thế nào : Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ can thiệp vào buồng tử cung để hút thai ra .Với dụng cụ hút thai bằng bơm điện, chỉ vận dụng cho chị em chậm kinh 8 tuần. Nếu hút thai bằng bơm tay, có 2 trường hợp xảy ra : bơm tay 1 van sử dụng cho phái đẹp chậm kinh đến 2 tuần. Bơm tay 2 van sử dụng cho chị em chậm kinh đến 8 tuần .Hút thai cũng là thủ pháp đình chỉ thai nghén không có quá nhiều trở ngại và đơn thuần. Tuy nhiên, nhiều năng lực vẫn hoàn toàn có thể xảy ra biến chứng như : Thủng buồng tử cung, chảy máu khá nhiều, sót nhau, sót thai, viêm nhiễm, … Hậu quả về lâu về dài có năng lực dẫn đến vô sinh, tắc kinh do dính buồng tử cung .

Lưu ý: Như vậy, để mang lại hiệu quả cao nhất, thai phụ bắt buộc phải đi thăm khám tại một địa chỉ y tế chuyên sản phụ khoa uy tín, chất lượng. Việc làm này không chỉ giúp thai phụ được làm những xét nghiệm cần thiết. Thông qua kiểm tra, bác sĩ sẽ phụ thuộc vào kết quả sức đề kháng của cả thai phụ và thai nhi, mà tư vấn phương pháp phá thai phù hợp và an toàn nhất.

Xem thêm : [ Review ] 10+ thuốc phá thai an toàn và cách sử dụng đúng cách tránh tác dụng phụ

Những lưu ý không thể bỏ qua sau khi phá thai 2 tuần tuổi

Những lưu ý không thể bỏ qua sau khi phá thai 2 tuần tuổi là gì? Theo ý kiến từ bác sĩ sản phụ khoa Kim Vân, để thực hiện việc phá thai an toàn hiệu quả khi thai mới có 2 tuần tuổi, bắt buộc thai phụ phải tuân thủ những yếu tố quan trọng dưới đây:

 • Biện pháp phá bỏ thai 2 tuần tuổi bằng thuốc chỉ áp dụng được cho trường hợp thai nằm trong tử cung, nếu như thai nằm bên ngoài tử cung thì không thể nào phải tiến hành sử dụng thuốc phá thai vì điều này khá hiểm nguy đến tính mạng của thai phụ. Do đó chị em buộc phải thực hiện siêu âm trược lúc tiến hành phá thai bằng thuốc.
 • Ngoài ra việc xác định tuổi thai cũng rất quan trọng trong việc sử dụng kỹ thuật phá thai bằng thuốc, vì căn cứ vào tuổi thai khác nhau mà những chuyên gia sẽ có những chỉ định sử dụng kỹ thuật phá thai không giống nhau.
 • Bắt buộc thực hiện khám phụ khoa trước khi thực hiện biện pháp phá bỏ thai nhi 2 tuần tuổi bằng thuốc.
 • Nếu thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc có tiền sử bệnh nào đó thì bắt buộc phải báo cho bác sĩ biết. Để bác sĩ có cách chữa trị và phương pháp thực hiện phá thai phù hợp.
 • Việc thực hiện phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc bắt buộc thực hiện đúng quy trình tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, dưới sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia chuyên khoa. Điều này thực sự sẽ mang đến hiệu quả cao cũng như mức độ an toàn, đảm bảo hơn.
 • Tuyệt đối không thực hiện phá thai bằng thuốc tại nhà, không tự ý mua thuốc không rõ nguồn gốc và không dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Nếu thực hiện phá thai bằng thuốc tại nhà và có một số dấu hiệu như xuất huyết, hay dẫn đến choáng váng, mê man không tỉnh,… thì bắt buộc tới ngay một số phòng khám chuyên khoa uy tín về sản phụ khoa để thực hiện thăm khám trị kịp thời.

Với những thông tin trong bài mà chúng tôi vừa chia sẻ về phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc có được không? Hy vọng sẽ giúp ích được cho chị em. Chúng tôi không khuyến khích và chưa bao giờ khuyến khích việc nạo phá thai. Nếu như bạn có đủ điều kiện thì hãy sinh con ra. Chúc các bạn khỏe mạnh.

Các tìm kiếm liên quan đến phá thai 2 tuần
thuốc phá thai 2 tuần bao nhiêu tiền
phá thai 2 tuần tuổi có tội không
cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc
thai nhi 2 tuần có phá được không
cách phá thai 4 tuần
thuốc tránh thai 2 tuần tuổi
phá thai bằng thuốc sau 2 tuần
cách phá thai bằng đu đủ xanh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận