Mang thai 4 tuần bị ra máu? Phải làm gì để khắc phục?

Bởi doanhnghiephanoi
58 Lượt xem

Mang thai 4 tuần bị ra máu? Phải làm gì để khắc phục?

Mang thai 4 tuần bị ra máu là hiện tượng kỳ lạ khiến mẹ bầu nào cũng lo ngại nếu gặp phải. Vậy đây có phải là tín hiệu nguy khốn hay không ?

1. Nguyên nhân mang thai 4 tuần bị ra máu

Trên thực tế, có khoảng 50% trường hợp các chị em mang thai 4 tuần bị ra máu. Đây hoàn toàn là hiện tượng bình thường, bởi đó là dấu hiệu máu báo thai. Máu báo thai xuất hiện là dấu hiệu thông báo trứng đã thụ tinh thành công.
Hiện tượng này chỉ chính xác khi đi kèm các hiện tượng trễ kinh, máu báo ra ngoài kì kinh, ra ít hơn máu kinh nguyệt rất nhiều, có màu hồng nhạt, nâu, kéo dài từ 2 – 7 ngày và không có bất cứ triệu chứng bất thường nào khác.

Tuy nhiên, loại trừ nguyên nhân trên, hiện tượng bị ra máu khi mang thai 4 tuần có thể là dấu hiệu của nhiều nguy cơ mẹ bầu có thể phải đối mặt như:
– Sảy thai hoặc dọa sảy: Nguyên nhân có thể do sự bất thường về nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu giữa mẹ và thai nhi… Dấu hiệu điển hình thường là ra máu đỏ tươi, máu ra nhiều, ồ ạt, có lẫn cục máu đông, đau bụng dữ dội…
– Do màng rụng.
– Nhiễm trùng âm đạo, nhiễm trùng cổ tử cung, do tác dụng phụ của 1 số loại thuốc.

– Gặp chấn thương do té ngã.
– Ra máu khi có quan hệ mạnh hoặc thô bạo.
Trên đây chỉ là một số nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất của hiện tượng ra máu khi đang mang thai 4 tuần. Ngoài ra, còn có thể có rất nhiều những nguyên nhân khác gây ra hiện tượng này.

Trên thực tế, có khoảng 50% trường hợp các chị em mang thai 4 tuần bị ra máu.

2. Phải làm gì khi mang thai 4 tuần bị ra máu

Trước tiên, khi mang thai 4 tuần phát hiện thấy hiện tượng này trong bất kì thời điểm nào trong thai kì, mẹ bầu cũng cần nhanh chóng tới bệnh viện để thực hiện những xét nghiệm, kiểm tra cần thiết như:
– Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.
– Siêu âm tổng thể để kiểm tra tình hình sức khỏe của thai nhi.

– Kiểm tra độ mở của tử cung để biết rõ tình hình thai nhi .Ngoài ra, sau khi thực thi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra một số ít chỉ định thiết yếu để mẹ bầu thực thi, từ đó có những nhìn nhận đúng chuẩn nhất và tìm ra nguyên do gây nên hiện tượng kỳ lạ ra máu khi mang thai 4 tuần, sau đó sẽ có hướng xử trí tương thích nếu cần .Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu... sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn về tình trạng sức khỏe mẹ bầu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng mang thai 4 tuần bị ra máu. Hy vọng sẽ giúp các chị em hiểu hơn về hiện tượng này. Đừng quên khám thai định kỳ và đúng hẹn để bác sĩ có thể xác định, đánh giá tình trạng sức khỏe của mẹ cũng như sức khỏe thai kỳ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận