Thai 8 Tuần, 9 Tuần Có Uống Thuốc Phá Thai Được Không?

Bởi doanhnghiephanoi
27 Lượt xem

Thai 8 tuần, 9 tuần có uống thuốc phá thai được không? liệu có nguy hiểm không? Và để tránh nguy hiểm thì thai 8 tuần,9 tuần có hút được không? có chống chỉ định với những trường hợp nào không? Hiểu được những vấn đề này sẽ giúp rất nhiều chị em biết cách bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Vì thai 8 tuần, 9 tuần đều là những thai nhi hình thành và tăng trưởng do đó nếu uống thuốc thì năng lực phá thai sẽ không có được mức độ bảo đảm an toàn cao .
Vậy nếu hút thai thì có được không và liệu có nguy khốn gì không ? Sẽ giải đáp mọi vướng mắc ở bài viết dưới đây kỳ vọng những bạn muốn phá thai sẽ có cái nhìn rõ hơn, có kỹ năng và kiến thức hơn trước khi lựa chọn phá thai .

Thai 8 tuần, 9 tuần có uống thuốc phá thai được không

Uống thuốc phá thai 8 tuần, 9 tuần có an toàn không?

Uống thuốc phá thai là biện pháp sử dụng tác dụng của thuốc để dừng sự phát triển của thai nhi và đẩy thai nhi ra ngoài.

  • Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được áp dụng đối với những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, còn đối với những thai 8 tuần, thai 9 tuần tuổi lúc này thai đã hình thành và phát triển.
  • Kích thước của phôi thai cũng quá lớn, phôi đã bám chặt vào thành tử cung cho nên nếu áp dụng phương pháp này sẽ không còn hiệu quả an toàn, việc phá cũng phức tạp hơn nhiều.
  • Đặc biệt nếu phá thai bằng thuốc ở thời gian này khả năng cao sẽ gây tình trạng bị sót thai do không đẩy được hết ra bên ngoài, thậm chí còn gây tình trạng thai nhi bị chết lưu rất nguy hiểm cho thai phụ. Vì vậy các chị em nên lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo, uống thuốc phá thai 8 tuần, 9 tuần tuổi không an toàn, không mang lại hiệu quả. Cần có phương pháp phá thai khác an toàn hơn theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh gây biến chứng cho sức khỏe sinh sản về sau.

Thai 8 tuần,9 tuần có hút được không?

Hút thai an toàn

Hút thai là giải pháp phá thai thường được chỉ định cho những thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi .

Sau khi các thai phụ được tiến hành thăm khám sức khỏe, siêu âm nếu đủ mọi điều kiện phá thai bằng việc hút thì bác sĩ sẽ tiến hành dùng thủ thuật hút thai ra cho bạn.

Nhưng với chiêu thức này bạn cần tìm tới địa chỉ phá thai uy tín bảo đảm an toàn để quy trình hút được bảo vệ bảo đảm an toàn, không bị sót hay biến chứng .

  • Phương pháp hút thai chống chỉ định đối với trường hợp những thai phụ bị dị dạng đường sinh dục hay bị các bệnh về phụ khoa cấp tính (cần được điều trị trước).
  • Phương pháp hút thai từ 8 tuần, 9 tuần tuổi được xem là là phương pháp an toàn ít gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe của các chị em, hiệu quả mà phương pháp này mang tới cũng lên tới 95%.
  • Phương pháp hút thai ở tuần tuổi này sẽ có tỷ lệ thành công cao không gây ra sự đau đớn cho thai phụ, cũng ít gây ra thiệt hại cho tử cung, hạn chế được nhiều biến chứng, không làm ảnh hưởng quá nhiều tới khả năng thụ thai sau này.

Hút thai 8 tuần, 9 tuần có nguy hiểm không?

  • Hút thai 8 tuần, 9 tuần sẽ nguy hiểm nếu như thai phụ thực hiện ở những cơ sở phá thai không an toàn bởi vì những địa chỉ đó không đảm bảo uy tín từ cơ sở vật chất cho tới trình độ chuyên môn kém, dụng cụ y tế cũng không được vô trùng sạch sẽ…
  • Do đó nếu hút phá thai tại những cơ sở yếu kém sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm trong quá trình hút và sau khi hút như băng huyết, nhiễm trùng, bị viêm nhiễm phụ khoa nặng, dính buồng tử cung, thậm chí gây thủng tử cung. Nếu sót thai sẽ phải thực hiện thêm biện pháp nạo phá thai.

Tất cả những biến chứng kể trên đều gây ảnh hưởng tác động lớn tới yếu tố sức khỏe thể chất và sinh sản của những chị em .

bác sĩ tư vấn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận