Hình ảnh siêu âm thai đôi qua những tuần quan trọng như thế nào?

Bởi doanhnghiephanoi
73 Lượt xem

Thai kỳ đa thai hình thành như thế nào?

Một thai phụ có nhiều hơn một phôi thai được gọi là chu kỳ luân hồi đa thai. Trong một chu kỳ luân hồi kinh, nếu rụng nhiều hơn một trứng và tổng thể số đó đều được thụ tinh bởi tinh trùng, nhiều hơn một phôi thai sẽ được tạo thành và làm tổ trong buồng tử cung, hoàn toàn có thể thai đôi hoặc sinh ba. Đây là chính sách của sinh đôi khác trứng, khi một trứng được thụ tinh và phân loại thành nhiều phôi khác nhau cũng hoàn toàn có thể dẫn đến sự hình thành thai đôi hoặc những thực trạng đa thai khác, được gọi là sinh đôi cùng trứng, sinh đôi cùng trứng ít gặp hơn so với thai đôi khác trứng.

Dấu hiệu nhận biết thai đôi

Phụ nữ mang thai đôi thường có triệu chứng ốm nghén nặng nề hơn hoặc cảm xúc căng tức vú nhiều hơn những thai phụ đơn thai thông thường khác. Họ cũng hoàn toàn có thể tăng cân nhanh hơn. Tuy nhiên, hầu hết những trường hợp mang thai đôi đều được xác lập nhờ vào siêu âm thai. Theo nhiều khuyến nghị, phụ nữ khi mang thai đôi nên được bổ trợ dinh dưỡng để được tăng cân nhiều hơn so với những người phụ nữ mang đơn thai. Nhu cầu nguồn năng lượng trung bình cần đạt là 300 calories / ngày cho một phôi thai. Điều này có nghĩa nhu yếu nguồn năng lượng ở thai phụ mang song thai là 600 calories / ngày.

>>> Bạn có thể tham khảo: Sự phát triển của song thai (tuần 1-12) và các dấu hiệu nhận biết mang thai đôi

Hình ảnh siêu âm thai đôi qua những tuần quan trọng

– Hình ảnh siêu âm thai đôi tuần 3

Trong các trường hợp mang thai đôi, hình ảnh thai đôi cho thấy mỗi bé có một dây rốn riêng, nhưng không phải lúc nào cũng có nhau thai, túi ối và lớp màng bên ngoài riêng. Điều này tùy thuộc vào việc các bé là thai đôi cùng trứng hay khác trứng.

Đối với những bé thai đôi khác trứng, mỗi bé sẽ có dây rốn, túi ối, nhau thai và màng bọc bên ngoài riêng. Tất nhiên, việc được hình thành từ 2 trứng khác nhau và thụ tinh bởi 2 tinh trùng khác nhau sẽ khiến những bé không giống hệt nhau mà chỉ giống nhau ở mức độ thông thường như những anh chị em khác.

Đối với các cặp thai đôi cùng trứng, tùy thuộc vào thời điểm phân chia mà bé có thể có túi ối và nhau thai tách riêng hay không.

Quá trình phát triển của thai nhi sinh đôi

– Hình ảnh siêu âm thai đôi 4 tuần

Quá trình tăng trưởng của thai nhi đi qua một mốc quan trọng vào tuần này : Hệ thần kinh của bé khởi đầu được hình thành. Ống thần kinh, nơi sẽ tạo thành não, tủy sống và mạng lưới hệ thống thần kinh của bé đang được tạo lập. Tim và hệ tuần hoàn của những bé cũng đang được hình thành. Dưới đây là hình ảnh siêu âm thai đôi 4 tuần : Quá trình phát triển của thai nhi sinh đôi

– Hình ảnh siêu âm thai đôi 6 tuần

Tuần này lưu lại một bước tiến quan trọng trong thai kỳ : Mẹ đã hoàn toàn có thể nghe được nhịp tim thai trải qua siêu âm. Đây là tín hiệu quan trọng cho thấy những bé tăng trưởng tốt trong tử cung của mẹ. Đối với những bé thai đôi 6 tuần tuổi, mẹ sẽ nghe thấy cùng lúc 2 nhịp tim. Dưới đây là hình ảnh siêu âm thai đôi 6 tuần : Quá trình phát triển của thai nhi sinh đôi

>>> Bạn có thể tham khảo: Siêu âm thai 6 tuần: Bé đang phát triển như thế nào?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận