Thái hậu 15 tuổi – Trà Hoa Cúc

Bởi doanhnghiephanoi
63 Lượt xem

Thái hậu 15 tuổi

[Xuyên không] Thái hậu 15 tuổi – Trà Hoa Cúc

List truyện sắc hoàn + Ebook. Click vào

List truyện ngược hoàn + Ebook. Click vào


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 46 bài ]  Chuyển đến trang 
1,2,3,4, … 5 … 16 Trang sau

Thái hậu 15 tuổi – Trà Hoa Cúc

 

Có bài mới 24.11.2013, 00:37
Hình đại diện của thành viên

y_linh1302Cựu Editor Diễn ĐànCựu Editor Diễn Đàn

  Ngày tham gia: 07.11.2011, 00:48
Tuổi: 32 Nữ
Bài viết: 445
Được thanks: 951 lần
Điểm: 12.24
07.11.2011, 00 : 4832445951 lần

10Có bài mới [Xuyên không] Thái hậu 15 tuổi – Trà Hoa Cúc – Điểm:Đang tải Player đọc truyện …
Tốc độ đọc truyện: 0.90 x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)

Thái hậu mười lăm tuổi

Tác giả : Trà Hoa Cúc [ 菊花清茶 ]

Tình trạng: Hoàn

Editor: Eirlys, Lục Vân, Lengkeng_Sophie( Từ Phần khởi đầu đến C55 quyển 2 do Eirlys edit, từ C56 của quyển 2 đến C27 của Phần 2 do Lục Vân edit, phần còn lại đến hết do Lengkeng_Sophie edit )

Nguồn:

Giới thiệu:Thể loại : xuyên không, hài, cấm luyến, nữ cường, nam giả trư ăn thịt hổ, sủng, 16 + Tình trạng : HoànEditor : Eirlys, Lục Vân, Lengkeng_SophieNguồn : https://tieulienlien.wordpress.com/thai-hau-muoi-lam-tuoi-tra-hoa-cuc-%E8%8F%8A%E8%8A%B1%E6%B8%85%E8%8C%B6/ Giới thiệu :

Xuyên qua, tiến cung, làm hoàng hậu, thăng thái hậu, buông rèm chấp chính, ba năm, nàng khóc –

Hoàng thượng a, tỉnh lại một chút đi! Ai gia không nghĩ bị tòa núi tấu chương kia tươi sống đè chết a!

Hoàng thượng a, nỗ lực trưởng thành đi, đến lúc đó ai gia đem quân quyền, chính quyền trả lại hết cho ngươi còn không được sao?

Hoàng thượng a, van cầu ngươi, ngươi đừng bắt ai gia sinh cái oa nhi nha! Ai gia còn trẻ, không nghĩ ở thâm cung cơ khổ chấm dứt cả đời a!

Hoàng thượng a, có nhu cầu đi tìm  phi tử của ngươi, ai gia là mẹ ngươi, không phụ trách sinh đứa nhỏ cho ngươi…… Nha –

Đã sửa bởi y_linh1302 lúc 07.12.2013, 13 : 37 .

Tìm kiếm với từ khoá :

Được thanks
            Share
Xem thông tin cá nhân

Phụng, Tạ THị Loan, antunhi, caothetai, tututututu
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn y_linh1302 về bài viết trên :

     

Có bài mới 24.11.2013, 00:49
Hình đại diện của thành viên

y_linh1302Cựu Editor Diễn ĐànCựu Editor Diễn Đàn

  Ngày tham gia: 07.11.2011, 00:48
Tuổi: 32 Nữ
Bài viết: 445
Được thanks: 951 lần
Điểm: 12.24
07.11.2011, 00 : 4832445951 lần

11Có bài mới Re: [Xuyên không] Thái hậu 15 tuổi – Trà Hoa Cúc – Điểm:

Đang tải Player đọc truyện…

Tốc độ đọc truyện: 0.90 x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)

PHẦN MỞ ĐẦU

Chương 1: Hoàng hậu

Edit: Eirlys

“Hoàng thượng có ý chỉ, truyền Nam Cung hoàng hậu tấn kiến… tấn kiến… tấn kiến…”

Thái giám tuyên chỉ có giọng nói lanh lảnh hô lên thật to, trong hoàng cung rộng lớn nổi lên một hồi lại một hồi tiếng vọng chói tai, làm cho một người vốn đã phiền lòng không dứt lại phiền càng thêm phiền.

Trong điện, thật không có hình tượng, một người thiếu nữ uể oải nằm nghiêng trên giường, mệt mỏi ngồi dậy, miễn cưỡng mở mắt, lại miễn cưỡng nhếch môi lên một chút, cuối cùng mới nói ra vang vang hai chữ: “Không đi”

Thái giám truyền chỉ vẻ mặt có một chút khó xử.

“Hoàng hậu nương nương, ngài …Ngài không thể không đi được! Đây…đây chính là thánh chỉ”.Hắn quỳ gối xuống, nhỏ giọng nói khó khăn.

“Không sao” Thiếu nữ quần áo không chỉnh tề trở mình qua, ngã lại lên giường, lần này cả mí mắt cũng lười nhấc lên, chỉ cười khẽ một tiếng, nói” Lão già thối đó triệu kiến, Bổn cung đã đi qua mấy lần rồi? Trước kia không đi, bây giờ đương nhiên cũng sẽ không đi. Không đi, nói không đi nhất định không đi”. Đi chẳng khác nào là tự chui đầu vào lưới, nàng sẽ không ngu tự mình chuốc lấy phiền phức!

Thái giám bất giác cười khổ một cái.

” Hoàng hậu nương nương, lần này ngài phải đi mới được!” Hắn thấp giọng khuyên nhủ, trong giọng nói thêm một phần khốn khổ, “Chỉ sợ, đây là hoàng thượng triệu kiến ngài một lần cuối cùng “

Người trên giường bỗng nhiên trợn to hai mắt, ngẩng đầu lên.

“Một lần cuối cùng là sao?” Nàng thình lình quát lớn, cung nữ thái giám trong điện không hề phòng bị, đều bị dọa đến giật mình.

Ánh mắt sáng quắc đồng thời bắn về phía tên thái giám. Vẻ nóng lòng làm không người nào dám nhìn thẳng vào nàng.

“Nương nương, ngài còn không biết sao” thái giám ngẩng đầu, hướng về ánh mắt của nàng, lập tức cúi đầu thấp đi, hoảng sợ run run nói:

” Hoàng thượng bị bệnh đã nguy kịch, hôm nay lại càng nặng thậm chí cả sức lực để nói chuyện cũng không có. Sáng sớm, Hoàng thượng hơi thở đã yếu ớt. Từ giờ Mão đến bây giờ, tất cả thái y đều tụ họp tại Phượng cung, nhưng Người một chút nước cũng không uống được, tất cả cũng đành lực bất tòng tâm. Bây giờ, Hoàng thượng đang dặn dò hậu sự ! “

Nghe thế, người ở trên giường liền phấn khởi nhảy dựng lên, thoáng chốc mở to đôi mắt sáng tròn.

” Có thật không, có thật không? Lão bất tử kia đích thực sắp chết?” Nàng gấp rút hỏi không ngớt, khuôn mặt xinh đẹp tràn đầy phấn khởi.

Cúi đầu, suy xét một lúc, thái giám mới thấp giọng do dự nói: ” Phải …phải”

Nguyền rủa vua, tội đáng chém, thậm chí có thể tru di cửu tộc. Thế nhưng…hoàng thượng dặn dò, nếu không nói như thế, hoàng hậu nương nương sẽ ngàn vạn lần không khởi giá.

“Thật tốt quá!” nhận được câu trả lời xác định, người trên giường vui mừng nhảy nhót, lấy khăn tay làm cờ vẫy vẫy ăn mừng.

Nhưng vừa nghĩ lại, một mối nghi ngờ dâng lên trong lòng.

“Không đúng”, nàng lắc lắc đầu nói,” Ngày hôm trước Bổn cung tại ngự hoa viên hóng mát, hắn còn chạy đến cùng Bổn cung giành nhau ăn bánh hoa mai kia mà”. Sinh khí dồi dào như vậy làm sao mà sắp chết được?

Thái giám lại cười khổ một cái.

“Nhất định… nhất định bởi vì một miếng bánh hoa mai” hắn thấp giọng nói.

“Sao?” Mất đi hưng phấn,thiếu nữ ngồi trở lại trên giường. Thân thể hơi nghiêng nghiêng, liền có cung nữ đem gối thêu hoa cho nàng đệm lưng. Sau đó nàng vẫy tay, cung nữ lập tức dâng lên trà thơm mới pha đã được làm cho nguội bớt. Nàng đưa tay nhận lấy, uống một hơi, mới thong thả hỏi, “Như thế nào?”

“Nô tài còn nhớ rõ hôm đó, Hoàng thượng đoạt được từ trên tay ngài miếng bánh hoa mai cuối cùng, quá mức hưng phấn, liền bỏ vào trong miệng, ngay cả nhai cũng không, liền nuốt xuống. Nhưng ai biết…” Nói đến đây, thái giám liền ngập ngừng.

“Ai ngờ điểm tâm quá lớn, bỗng vướng tại cổ họng, nuốt không xuống, lại phun không ra, có phải hay không?” Thiếu nữ dựa vào sức tưởng tượng bổ sung.

“..Đúng là như thế” Thái giám vô lực gật đầu, ” Sau đó, tất cả thái y đều đã tới, thế nhưng tất cả đều bó tay, sau một hồi giằng co, cuối cùng phải đợi miếng điểm tâm trong cổ họng tan ra mới hết.”

Tội nghiệp hoàng thượng. Trong điện, tất cả cung nữ thái giám đều nghĩ như thế, trừ..ra..

“Ha ha ha, báo ứng! Cái này là báo ứng!” Thiếu nữ ở trên giường không hề chú ý đến hình tượng, cất tiếng cười to.
Cái Lão bất tử kia, thật xứng đáng! Thật sự là tự làm tự chịu! Ai kêu hắn không có chuyện gì lại chạy tới quấy rầy nhã hứng của nàng, còn tranh đồ ăn với nàng nữa.

“Sau đó? Sau đó thế nào?” cười đã đủ, thiếu nữ còn không buông tha tên thái giám, ôm bụng hỏi tới cùng.

“Sau đó…không biết thế nào, điểm tâm đã nuốt xuống, nhưng hoàng thượng đêm qua liền hấp hối, thái y đến xem qua, nhưng mà tìm không ra bệnh. Hoàng thượng cũng tự biết số mệnh đã hết, cho nên…”

“Cho nên mới gọi bổn cung qua dặn dò hậu sự ” Thiếu nữ phấn khởi vơi đi, nghi ngờ trong lòng cũng không bị vui sướng hoàn toàn che lấp, “Thế nhưng vì sao bổn cung không có nghe đến chuyện này”

“Bởi vì … hoàng thượng nói một người mạnh khỏe, bị nghẹn bánh hoa mai thành như vậy, nói ra rất mất mặt, nhiều lần căn dặn chúng nô tài, không được để lộ tin đồn ra bên ngoài, nhất là đối với ngài, hoàng hậu nương nương” Thái giám ngượng ngùng nói.

Lão già kia cũng tự mình hiểu lấy, nếu nàng biết được chuyện này sẽ đem hắn ra cười nhạo.

“Nói như vậy, Lão bất tử thật sự đã gần chết? Chỉ yên tâm một phần, thiếu nữ hỏi thăm dò.

“Cái… này..” Thái giám muốn nói lại thôi. Nguyền rủa vua, nói một lần cũng đủ làm hắn run rẩy sợ hãi, hắn thực sự không dám nói lần thứ hai!

“Nói mau, rốt cuộc là, có phải hay không ” thiếu nữ thấy hắn ấp a ấp úng,cực kỳ bất mãn, lớn tiếng ép hỏi.

Thái giám đành chịu, nhắm mắt, cắn răng, nghiêm túc phun ra một chữ : ” Vâng”

“Thật tốt quá” Thiếu nữ lập tức phát ra một tiếng hoan hô, vui vẻ từ trên giường nhảy xuống, ngay cả giày còn không kịp mang.

” Dặn dò hậu sự là chính xác. Ta đi, ta lập tức phải đi! ” Nàng ở trong điện chạy qua chạy lại, hết lấy cái này lại kêu lấy cái kia, bận bịu vô cùng.

“Lục Ngọc, Thu Dung hầu hạ bổn cung thay quần áo!”

“Tiểu Hỉ tử, nhanh đi chuẩn bị phượng liễn, phải nhanh phải nhanh ! “

“Hoàng hậu nương nương…” tất cả cung nữ thái giám ngơ ngác đứng tại chỗ, sững sờ nhìn nàng giống như con bướm trong gió, bay tới bay lui, thật dở khóc dở cười.

Hoàng thượng sắp cưỡi hạc quy tiên, thân là hoàng hậu, tại sao trên mặt nàng lộ rõ vui mừng, làm cho bọn họ không hiểu ra sao.

Thiếu nữ bận rộn một lúc, quay đầu thấy đám kia vẫn không nhúc nhích, đứng tại chỗ như pho tượng, liền giận tái mặt, thúc giục nói : “Các ngươi còn sững sờ ở nơi này làm cái gì? Nhanh lên một chút đi chuẩn bị, nếu là trước khi bổn cung tới cái Lão bất tử kia đã tắt thở, như vậy đại sự có thể không tốt!”

“Hoàng hậu nương nương” cung nữ thái giám nhìn bộ dáng vội vã của nàng, không nói nên lời.

Nương nương, ngài hy vọng hoàng thượng sớm chết như thế sao? Ngài đừng quên, hoàng thượng chính là chồng của ngài!

Chương 2: Thập lục hoàng tử

Edit: Eirlys

Sau một phen luống cuống tay chân, Nam Cung Xuân Yến ăn mặc chỉnh tề nhảy lên phượng liễn, xa giá một mạch tăng tốc hướng đến tẩm cung của hoàng thượng – Phượng cung.

“Ngừng kiệu…”

Phượng liễn dùng tốc độ khó có thể tin nổi tới được cửa chính của Phượng cung, còn chưa ngừng ổn định. Thái giám dẫn đường còn chưa tới, Nam Cung Xuân Yến sốt ruột từ phía trên nhảy xuống, bắt đầu đi vào trong điện, không nghĩ dưới chân bị làn váy thật dài vướng lấy, lại đi quá nhanh, nên lảo đảo vài bước, thiếu chút nữa là ngã sấp xuống.

“Nương nương, cẩn thận…”

Theo sát phía sau, Lục Ngọc, Thu Dung phản ứng nhanh, bước lên phía trước đỡ lấy nàng.Vất vả lắm mới đứng vững, Nam Cung Xuân Yến đẩy các nàng ra, cười nói: “Không có việc gì, không có việc gì, chính sự quan trọng hơn”. Vừa nói, bước chân hướng tới trong điện mà đi.

Lục Ngọc tay mắt lanh lẹ, đưa tay kéo ống tay áo của nàng.

Đi tới không được, Nam Cung Xuân Yến ra sức giãy giụa, lại giãy giụa, cũng không có kết quả.

Quay đầu lại, nàng không hiểu, nhìn về phía thị nữ của mình, hỏi ” Lục Ngọc, làm sao vậy? Vì sao ngươi kéo tay áo của bổn cung không buông?”

Mau buông tay a ! Nàng muốn đi vào đưa cái Lão bất tử kia chặng đường cuối cùng! Chờ hắn nói một câu quan trọng ! Câu nói này liên quan đến nửa đời sau hạnh phúc của nàng.

Thu Dung đi lên, nhìn vẻ mặt không thể che giấu vui vẻ của nàng, thở dài một hơi, nói : “Nương nương, vẻ mặt của ngài..”

“Vẻ mặt của ta, vẻ mặt bổn cung làm sao?” Nam Cung Xuân Yến đưa hai tay lên mặt sờ tới sờ lui.

“Nương nương!” Lục Ngọc Thu Dung đồng thanh lớn tiếng kêu lên,vẻ mặt tức giận biểu lộ cùng một ý – ngài hiểu rõ mà còn cố tình.

“Được rồi, được rồi! ” Nam Cung Xuân Yến thỏa hiệp. Nàng bất đắc dĩ dỡ xuống vẻ mặt vô cùng phấn khởi, thay bằng một khuôn mặt bi thương. Khẽ cắn môi, tay phải ra sức véo bắp đùi vài cái, ép ra vài giọt nước mắt, lúc này mới đau thương buồn bã mở miệng…

Hoàng thượng…

Nhưng lời còn chưa nói, sự tập trung của nàng liền bị phân tán bởi một đội nhân mã chậm rãi đi tới. Dẫn đầu là một thiếu niên thoạt nhìn rất yếu ớt, tựa hồ một trận gió đến là có thể thổi được hắn đi.

Giống như trong trí nhớ của nàng, gương mặt hắn trắng bệch nhợt nhạt, so với đám phi tần bôi một lớp phấn thật dày thì mặt hắn còn kinh khủng hơn. Nếu đem trên người hắn- trang phục quý giá nhuộm thành màu trắng…Chà, người không biết, còn tưởng giữa ban ngày gặp phải quỷ!

Nam Cung Xuân Yến trơ mắt nhìn hai tên thái giám đỡ hắn, hướng về phía nàng đi tới, tốc độ so với rùa bò còn muốn chậm hơn.

Qua gần khoảng năm phút, những người này mới từ xa một trăm mét đi tới trước mặt nàng, theo lễ nghi quỳ xuống.

“Tham kiến hoàng hậu nương nương, nương nương thiên tuế, thiên tuế, thiên thiên tuế.”

Cái tên giống quỷ kia cũng không ngoại lệ, hai thái giám dìu hắn cúi người hơi hơi thấp xuống, sau đó mở miệng, nói dường như không ra hơi ” Nhi thần tham kiến mẫu hậu” xem như đã hành lễ.

Tất cả phép tắc đã xong, lúc này Nam Cung Xuẩn Yến mới nâng tay lên, bày ra một nụ cười độ lượng giả tạo, dịu dàng nói

“Thập lục hoàng nhi miễn lễ, bình thân.”

“Tạ ơn mẫu hậu”

“Tạ ơn hoàng hậu nương nương”

Đều đặn tạ ơn xong, tất cả mới đứng dậy, hai thái giám có trách nhiệm nhanh chóng đỡ thiếu niên đứng lên.

Lại lần nữa đối diện gương mặt hù chết người không đền mạng, Nam Cung Xuân Yến không khỏi giật mình, líu lưỡi không nói nên lời, thầm nghĩ …người kia thật độc ác! Hổ dữ còn không ăn thịt con!

“Mấy ngày không gặp, không biết hoàng nhi thân thể có đỡ chút nào không” Như thường lệ, rập theo một khuôn – đối thoại lại bắt đầu.

“Đa tạ mẫu hậu quan tâm, nhi thần khỏe” hắn trả lời.

“Như thế rất tốt, bổn cung cũng yên tâm” vẻ mặt tỏ ra như được an ủi cộng thêm một câu trả lời thở phào nhẹ nhõm. Nam Cung Xuân Yến hận không thể vỗ tay khen ngợi kỹ thuật diễn xuất hoàn mỹ của bản thân.

………………

Trong lúc nói chuyện, đã có nội thị đi vào bẩm báo. Chỉ chốc lát, thái giám thân cận bên cạnh đương kim hoàng thượng – Phúc công công một mạch chạy đến cắt đứt đối thoại của họ ” Hoàng hậu nương nương, ngài …ngài đã tới. Hoàng thượng … Hoàng thượng đang chờ ngài ! “

“Chờ bổn cung? Dặn dò hậu sự phải không? Được rồi, bổn cung vào ngay !”

Tâm tư của nàng ngay lập tức chuyển qua việc quan trọng nhất, Nam Cung Xuân Yến xoay người, chấn chỉnh lại vẻ uy nghi rồi nhanh chóng bước vào trong điện.

Ở sau lưng nàng, thiếu niên được người dìu chậm rãi tiến về phía trước. Hắn một tay che miệng, phát ra vài tiếng ho nhẹ, mi mắt rủ xuống, làm cho người ta không thấy rõ được ánh mắt của hắn.

Chương 3: Hoàng thượng

Edit: Eirlys

“Hoàng hậu giá lâm – Thập lục hoàng tử giá lâm”

“Hoàng hậu giá lâm – Thập lục hoàng tử giá lâm”

“Hoàng hậu giá lâm – Thập lục hoàng tử giá lâm”
……………….

Kèm theo một hồi lại một hồi âm thanh thông báo, Nam Cung Xuân Yến đem theo người hầu, điệu bộ đoan trang tao nhã, dẫn đầu đi vào Phượng cung.

Chân trước vừa bước vào bậc cửa, nàng liền cảm thấy không khí cực kì căng thẳng, thậm chí có một chút áp lực phả vào mặt, làm cho lòng người không khỏi nặng nề.

Ở ngoài điện, quan lại trong triều theo chức lớn nhỏ xếp thành từng hàng, quỳ trên mặt đất, im lặng không nói.

Đi qua đội hình quan lại, phía trước là các vị phi tần cùng với hoàng tử công chúa.

Người có thể đến đều đến, chen chúc kéo thành hàng dài, đại điện mênh mông thiếu chút nữa chứa không hết, lễ mừng năm mới cũng không thể náo nhiệt như vậy.

Từ cảnh tượng lớn như thế, xem ra lão già này đã thật sự cứu không được. Lần này trời giúp nàng, Nam Cung Xuân Yến thầm nghĩ trong lòng.

Một mạch đi qua, không dưới mấy chục ánh mắt vừa đố kỵ vừa căm hận từ bốn phía hướng nàng phóng tới, cho đến khi đi hết ngoại điện, tất cả đều hận không thể khoét mấy trăm lỗ thủng trên người nàng.

Bị nhìn bằng ánh mắt phẫn hận như thế, một năm nay nàng đã tiếp thu không biết bao nhiêu, bây giờ đã quen, nàng không thèm quan tâm.

Tới trước một chút là nội điện, nơi hoàng đế đang nằm.

Phía sau lớp rèm châu, một tốp chính phi quỳ hướng về phía giường, Nam Cung Xuân Yến kéo vạt váy lên, cúi người nhẹ nhàng nói : “Thần thiếp tham kiến hoàng thượng, thần thiếp đến muộn, xin hoàng thượng tha tội “

Chỉ chốc lát, Phúc công công bước nhanh từ phía sau rèm đi ra, cao giọng nói : “Hoàng thượng có chỉ, truyền Nam Cung hoàng hậu vào trong điện, có chuyện quan trọng căn dặn. “

Sau lưng, chùm tia căm ghét tức thì gia tăng hỏa lực, Lục Ngọc – Thu Dung dường như nghe thấy được trong không khí âm thanh “bùm bùm ” giống như củi khô bốc lửa gặp phải gió Đông, bùng cháy càng mãnh liệt.

Nam Cung Xuân Yến không hề quay đầu lại, chỉ nhếch khóe miệng lên, mỉm cười, cúi đầu cung kính nói “Thần thiếp tuân chỉ “

Lòng dạ hẹp hòi! Ta để cho các ngươi buồn bực thêm chút nữa!

Hai cung nữ vén rèm châu lên, Nam Cung Xuân Yến đứng dậy, chậm rãi đi vào, cho đến cách long giường xa hơn ba bước. Bức màn che trước giường giương lên một góc, một cánh tay gầy yếu vươn ra, hướng về phía nàng vẫy vẫy: “Xuân Yến, lại đây, đến bên cạnh trẫm.”

Âm thanh khàn khàn suy yếu, giống như ông lão cao tuổi sắp chết không hề sai. Nam Cung Xuân Yến bất giác cũng không nhịn được, lòng trĩu xuống .

“Vâng” nén lại đau lòng, Nam Cung Xuân Yến tiến vào vài bước.

Màn che được mở rộng ra, một ông lão ốm yếu xuất hiện ở trước mắt nàng.

Thấy trên giường một hình dáng gầy yếu, Nam Cung Xuân Yến ngẩn ngơ sửng sờ, đáy lòng không khỏi trỗi dậy một chút bi thương.

Ở trên giường – Phượng Tường vương triều, đương nhiệm hoàng đế – Phượng Huyền, hướng về phía nàng nhếch môi lên, xuất ra một nụ cười khó coi, sau đó nhìn người hầu ở đầu giường, nói “Các ngươi lui xuống, trẫm và hoàng hậu có chuyện quan trọng cần nói”

” Vâng ” hơn mười người cung nữ, thái giám và thái y đáp lời, nối đuôi nhau đi ra, chỉ để lại bên trong điện hai phu thê mắt to lườm đôi mắt nhỏ.

Chương 4 : Vợ chồng như thế sao.

Edit: Eirlys

“Xuân Yến, lại đây đi ! trẫm đã như vậy, ngươi còn sợ trẫm ăn ngươi hay sao?” thấy nàng vẻ mặt ngớ ra, tâm tình của hắn dường như tốt lên rất nhiều, vui vẻ kêu lên, tuy nhiên tiếng nói vẫn yếu ớt như cũ.

Nam Cung Xuân Yến giương mắt, lặng lẽ nhìn hắn một cái, thong thả bước qua, ngồi ở trên mép giường.

Chỉ mấy ngày không gặp, hắn trước kia tràn đầy khí thế mà nay đã suy yếu thành hình dạng này, nói khó chịu, cũng không phải không có. Dù sao nàng cùng lão già này ở chung cũng đã hơn một năm, ít nhiều cũng có chút tình cảm. Nhưng mà, muốn trách thì trách hắn thường ngày quấy nhiễu nàng quá mức, từ sáng đến tối, làm cho nàng thời gian để thở một chút cũng không có, Thú tiêu khiển duy nhất chính là “ân cần thăm hỏi” tổ tông mười tám đời của hắn, nguyền rủa hắn chết không được tử tế. Chỉ là, hôm nay đột nhiên thấy bộ dạng ốm yếu bệnh tật của hắn, nàng nhất thời có chút không thể đón nhận.

“Xuân Yến ” bàn tay gầy gò sờ lên đôi tay mềm mại tay của nàng.

“Vâng” đang đắm chìm trong bi thương, nàng không giống như ngày thường, có thể đối phó cái tay hay giở trò của hắn.

“Trẫm sắp chết” hắn bình tĩnh nói, ánh mắt đầy dụng ý nhìn vào khuôn mặt không chút biểu lộ tình cảm của nàng.

“Ta biết ” Nam Cung Xuân Yến đáp. Cho nên nàng mới chịu đến đây.

“Trẫm thực sự sắp chết ” hắn nhắc lại.

“Ta biết”. Cùng một câu nói, không có một chút tình cảm nào trong đó.

“Thế nhưng trẫm cũng không buông tha cho ngươi được” trong mắt hắn ánh lên một tia gian xảo.

“Ngươi nói cái gì?”

Không buông tha cho nàng…?

Không buông tha cho ta là sao? Lão già thối này lại đang âm mưu gì đây?

Trong nháy mắt, trong lòng một chút bi thương liền bị ném ra khỏi đầu, hình ảnh ngày trước bị hắn giày vò thảm thương cuồn cuộn kéo đến, trong mắt chứa đầy lửa giận sáng ngời. Nam Cung Xuân Yến đề phòng nhìn hắn.

Chọc tức nàng thành công, Phượng Huyền mở miệng thật lớn, cười ha hả đắc ý không ngừng.

Cảm thấy bản thân bị trêu, Nam Cung Xuân yến hung hăng trừng mắt liếc hắn, tức giận nói “Lão bất tử, có chuyện gì hãy mau nói, có rắm mau thả, nói xong ngươi mau mau chết cho ta”

Nghe ngoài điện từng đợt tiếng hít thở, nàng biết là nói chuyện âm thanh quá lớn, người bên ngoài đều nghe được.

Nam Cung Xuân Yến hiển nhiên ý thức được chuyện gì sẽ xảy ra. Nàng cắn cắn môi, vừa thẹn vừa giận, trừng mắt nhìn hắn. Đều là ngươi! Trước đám đông hủy đi hình tượng của ta.

Nhìn bộ dáng tức giận của nàng, khiến cho hắn cười thỏa thích một hồi.

Nhưng mà, vui quá hóa buồn, mới cười vài tiếng mà thôi, liền ho một trận đến tê tâm liệt phế.

Nam Cung Xuân Yến không nói gì, lạnh lùng nhìn hắn ho ngày càng lợi hại, có thể vỡ phổi không chừng. Nhìn bốn phía cũng không có người nào khác, cung nữ, thái giám đều bị hắn đuổi ra ngoài, nếu không có tình huống khẩn cấp thì không dám đi vào. Như thế xem ra, nàng chỉ có thể tự mình ra tay.

Vì vậy, nàng bất đắc dĩ trèo lên giường, giày cũng lười cởi ra, đỡ thân thể gầy gò của hắn lên, vỗ lên lưng vài cái thật mạnh, cho đến khi hắn hồi phục hô hấp bình thường.

“Đa… đa tạ” trên lưng vẫn còn đau, biết rõ nàng cố tình trả thù, nhưng tốt xấu cũng là giúp hắn. Phượng Huyền hít vào không khí tươi mát cách biệt đã lâu, cười nhìn nàng.

Nam Cung Xuân Yến không nói gì, chỉ trừng mắt nhìn hắn,thầm nghĩ thật là vô vị, chẳng đáng để cười.

Phượng Huyền chỉ có thể tự cười một mình.

“Xuân Yến” hắn lại nói, vừa mới khôi phục một chút hơi sức, tay hắn lại bắt đầu sờ soạng.

“Sao?” Nam Cung Xuân yến miễn cưỡng đáp lại, lần này còn chưa đụng tới được nàng, bàn tay quấy phá của hắn đã bị đánh một cái.

Hành động thất bại, Phượng Huyền lắc lắc đầu, sau đó bình tĩnh nói : “Trẫm đã hạ chỉ, truyền ngôi cho Thập lục hoàng nhi “

“À” vừa nghe được tin tức kia, tuy có một chút kinh ngạc, nhưng cũng không phải hoàn toàn ngoài dự đoán, nàng cũng không biểu lộ 1 chút giật mình.Chương 1 : Hoàng hậuEdit : Eirlys “ Hoàng thượng có ý chỉ, truyền Nam Cung hoàng hậu tấn kiến … tấn kiến … tấn kiến … ” Thái giám tuyên chỉ có giọng nói lanh lảnh hô lên thật to, trong hoàng cung to lớn nổi lên một hồi lại một hồi tiếng vọng chói tai, làm cho một người vốn đã lo ngại không dứt lại phiền càng thêm phiền. Trong điện, thật không có hình tượng, một người thiếu nữ uể oải nằm nghiêng trên giường, stress ngồi dậy, miễn cưỡng mở mắt, lại miễn cưỡng nhếch môi lên một chút ít, sau cuối mới nói ra vang vang hai chữ : “ Không đi ” Thái giám truyền chỉ vẻ mặt có một chút ít khó xử. “ Hoàng hậu nương nương, ngài … Ngài không hề không đi được ! Đây … đây chính là thánh chỉ ”. Hắn quỳ gối xuống, nhỏ giọng nói khó khăn vất vả. “ Không sao ” Thiếu nữ quần áo không chỉnh tề trở mình qua, ngã lại lên giường, lần này cả mí mắt cũng lười nhấc lên, chỉ cười khẽ một tiếng, nói ” Lão già thối đó triệu kiến, Bổn cung đã đi qua mấy lần rồi ? Trước kia không đi, giờ đây đương nhiên cũng sẽ không đi. Không đi, nói không đi nhất định không đi ”. Đi chẳng khác nào là tự chui đầu vào lưới, nàng sẽ không ngu tự mình chuốc lấy phiền phức ! Thái giám bất giác cười khổ một cái. ” Hoàng hậu nương nương, lần này ngài phải đi mới được ! ” Hắn thấp giọng khuyên nhủ, trong giọng nói thêm một phần khốn khổ, “ Chỉ sợ, đây là hoàng thượng triệu kiến ngài một lần ở đầu cuối “ Người trên giường tự nhiên trợn to hai mắt, ngẩng đầu lên. “ Một lần sau cuối là sao ? ” Nàng thình lình quát lớn, cung nữ thái giám trong điện không hề phòng bị, đều bị dọa đến giật mình. Ánh mắt sáng quắc đồng thời bắn về phía tên thái giám. Vẻ nóng lòng làm không người nào dám nhìn thẳng vào nàng. “ Nương nương, ngài còn không biết sao ” thái giám ngẩng đầu, hướng về ánh mắt của nàng, lập tức cúi đầu thấp đi, hoảng sợ run run nói : ” Hoàng thượng bị bệnh đã nguy kịch, thời điểm ngày hôm nay lại càng nặng thậm chí còn cả công sức của con người để trò chuyện cũng không có. Sáng sớm, Hoàng thượng hơi thở đã yếu ớt. Từ giờ Mão đến giờ đây, tổng thể thái y đều tụ họp tại Phượng cung, nhưng Người một chút ít nước cũng không uống được, toàn bộ cũng đành lực bất tòng tâm. Bây giờ, Hoàng thượng đang dặn dò hậu sự ! “ Nghe thế, người ở trên giường liền phấn khởi nhảy dựng lên, thoáng chốc mở to đôi mắt sáng tròn. ” Có thật không, có thật không ? Lão bất tử kia đích thực sắp chết ? ” Nàng mau lẹ hỏi không ngớt, khuôn mặt xinh đẹp tràn trề phấn khởi. Cúi đầu, xem xét một lúc, thái giám mới thấp giọng chần chừ nói : ” Phải … phải ” Nguyền rủa vua, tội đáng chém, thậm chí còn hoàn toàn có thể tru di cửu tộc. Thế nhưng … hoàng thượng dặn dò, nếu không nói như vậy, hoàng hậu nương nương sẽ ngàn vạn lần không khởi giá. “ Thật tốt quá ! ” nhận được câu vấn đáp xác lập, người trên giường vui mừng nhảy nhót, lấy khăn tay làm cờ vẫy vẫy ăn mừng. Nhưng vừa nghĩ lại, một mối hoài nghi dâng lên trong lòng. “ Không đúng ”, nàng lắc khước từ nói, ” Ngày hôm trước Bổn cung tại ngự hoa viên hóng mát, hắn còn chạy đến cùng Bổn cung giành nhau ăn bánh hoa mai kia mà ”. Sinh khí dồi dào như vậy làm thế nào mà sắp chết được ? Thái giám lại cười khổ một cái. “ Nhất định … nhất định chính do một miếng bánh hoa mai ” hắn thấp giọng nói. “ Sao ? ” Mất đi hưng phấn, thiếu nữ ngồi trở lại trên giường. Thân thể hơi nghiêng nghiêng, liền có cung nữ đem gối thêu hoa cho nàng đệm sống lưng. Sau đó nàng vẫy tay, cung nữ lập tức dâng lên trà thơm mới pha đã được làm cho nguội bớt. Nàng đưa tay nhận lấy, uống một hơi, mới từ tốn hỏi, “ Như thế nào ? ” “ Nô tài còn nhớ rõ hôm đó, Hoàng thượng đoạt được từ trên tay ngài miếng bánh hoa mai sau cuối, quá mức hưng phấn, liền bỏ vào trong miệng, ngay cả nhai cũng không, liền nuốt xuống. Nhưng ai biết … ” Nói đến đây, thái giám liền ngập ngừng. “ Ai ngờ điểm tâm quá lớn, bỗng vướng tại cổ họng, nuốt không xuống, lại phun không ra, có phải hay không ? ” Thiếu nữ dựa vào sức tưởng tượng bổ trợ. “ .. Đúng là như vậy ” Thái giám vô lực gật đầu, ” Sau đó, toàn bộ thái y đều đã tới, thế nhưng toàn bộ đều bó tay, sau một hồi giằng co, ở đầu cuối phải đợi miếng điểm tâm trong cổ họng tan ra mới hết. ” Tội nghiệp hoàng thượng. Trong điện, tổng thể cung nữ thái giám đều nghĩ như vậy, trừ .. ra .. “ Ha ha ha, báo ứng ! Cái này là báo ứng ! ” Thiếu nữ ở trên giường không hề chú ý quan tâm đến hình tượng, cất tiếng cười to. Cái Lão bất tử kia, thật xứng danh ! Thật sự là tự làm tự chịu ! Ai kêu hắn không có chuyện gì lại chạy tới quấy rầy nhã hứng của nàng, còn tranh đồ ăn với nàng nữa. “ Sau đó ? Sau đó thế nào ? ” cười đã đủ, thiếu nữ còn không buông tha tên thái giám, ôm bụng hỏi tới cùng. “ Sau đó … không biết thế nào, điểm tâm đã nuốt xuống, nhưng hoàng thượng đêm qua liền hấp hối, thái y đến xem qua, nhưng mà tìm không ra bệnh. Hoàng thượng cũng tự biết số mệnh đã hết, do đó … ” “ Cho nên mới gọi bổn cung qua dặn dò hậu sự ” Thiếu nữ phấn khởi vơi đi, hoài nghi trong lòng cũng không bị vui sướng trọn vẹn che lấp, “ Thế nhưng vì sao bổn cung không có nghe đến chuyện này ” “ Bởi vì … hoàng thượng nói một người mạnh khỏe, bị nghẹn bánh hoa mai thành như vậy, nói ra rất mất mặt, nhiều lần căn dặn chúng nô tài, không được để lộ tin đồn thổi ra bên ngoài, nhất là so với ngài, hoàng hậu nương nương ” Thái giám ngượng ngùng nói. Lão già kia cũng tự mình hiểu lấy, nếu nàng biết được chuyện này sẽ đem hắn ra cười nhạo. “ Nói như vậy, Lão bất tử thật sự đã gần chết ? Chỉ yên tâm một phần, thiếu nữ hỏi thăm dò. “ Cái … này .. ” Thái giám muốn nói lại thôi. Nguyền rủa vua, nói một lần cũng đủ làm hắn run rẩy sợ hãi, hắn thực sự không dám nói lần thứ hai ! “ Nói mau, rốt cuộc là, có phải hay không ” thiếu nữ thấy hắn ấp a ấp úng, cực kỳ bất mãn, lớn tiếng ép hỏi. Thái giám đành chịu, nhắm mắt, cắn răng, trang nghiêm phun ra một chữ : ” Vâng ” “ Thật tốt quá ” Thiếu nữ lập tức phát ra một tiếng hoan hô, vui tươi từ trên giường nhảy xuống, ngay cả giày còn không kịp mang. ” Dặn dò hậu sự là đúng mực. Ta đi, ta lập tức phải đi ! ” Nàng ở trong điện chạy qua chạy lại, hết lấy cái này lại kêu lấy cái kia, bộn bề vô cùng. “ Lục Ngọc, Thu Dung hầu hạ bổn cung thay quần áo ! ” “ Tiểu Hỉ tử, nhanh đi sẵn sàng chuẩn bị phượng liễn, phải nhanh phải nhanh ! “ “ Hoàng hậu nương nương … ” tổng thể cung nữ thái giám ngơ ngác đứng tại chỗ, sững sờ nhìn nàng giống như con bướm trong gió, bay tới bay lui, thật dở khóc dở cười. Hoàng thượng sắp cưỡi hạc quy tiên, thân là hoàng hậu, tại sao trên mặt nàng lộ rõ vui mừng, làm cho bọn họ không hiểu ra làm sao. Thiếu nữ bận rộn một lúc, quay đầu thấy đám kia vẫn không nhúc nhích, đứng tại chỗ như pho tượng, liền giận tái mặt, thúc giục nói : “ Các ngươi còn sững sờ ở nơi này làm cái gì ? Nhanh lên một chút ít đi sẵn sàng chuẩn bị, nếu là trước khi bổn cung tới cái Lão bất tử kia đã tắt thở, như vậy đại sự hoàn toàn có thể không tốt ! ” “ Hoàng hậu nương nương ” cung nữ thái giám nhìn bộ dáng vội vã của nàng, không nói nên lời. Nương nương, ngài kỳ vọng hoàng thượng sớm chết như vậy sao ? Ngài đừng quên, hoàng thượng chính là chồng của ngài ! Chương 2 : Thập lục hoàng tửEdit : EirlysSau một phen luống cuống tay chân, Nam Cung Xuân Yến ăn mặc chỉnh tề nhảy lên phượng liễn, xa giá một mạch tăng cường hướng đến tẩm cung của hoàng thượng – Phượng cung. “ Ngừng kiệu … ” Phượng liễn dùng vận tốc khó hoàn toàn có thể tin nổi tới được cửa chính của Phượng cung, còn chưa ngừng không thay đổi. Thái giám dẫn đường còn chưa tới, Nam Cung Xuân Yến sợ hãi từ phía trên nhảy xuống, khởi đầu đi vào trong điện, không nghĩ dưới chân bị làn váy thật dài vướng lấy, lại đi quá nhanh, nên lảo đảo vài bước, thiếu chút nữa là ngã sấp xuống. “ Nương nương, cẩn trọng … ” Theo sát phía sau, Lục Ngọc, Thu Dung phản ứng nhanh, bước lên phía trước đỡ lấy nàng. Vất vả lắm mới đứng vững, Nam Cung Xuân Yến đẩy những nàng ra, cười nói : “ Không có việc gì, không có việc gì, chính vì sự quan trọng hơn ”. Vừa nói, bước chân hướng tới trong điện mà đi. Lục Ngọc tay mắt lanh lẹ, đưa tay kéo ống tay áo của nàng. Đi tới không được, Nam Cung Xuân Yến ra sức giãy giụa, lại giãy giụa, cũng không có tác dụng. Quay đầu lại, nàng không hiểu, nhìn về phía thị nữ của mình, hỏi ” Lục Ngọc, làm thế nào vậy ? Vì sao ngươi kéo tay áo của bổn cung không buông ? ” Mau buông tay a ! Nàng muốn đi vào đưa cái Lão bất tử kia chặng đường ở đầu cuối ! Chờ hắn nói một câu quan trọng ! Câu nói này tương quan đến nửa đời sau niềm hạnh phúc của nàng. Thu Dung đi lên, nhìn vẻ mặt không hề che giấu vui tươi của nàng, thở dài một hơi, nói : “ Nương nương, vẻ mặt của ngài .. ” “ Vẻ mặt của ta, vẻ mặt bổn cung làm thế nào ? ” Nam Cung Xuân Yến đưa hai tay lên mặt sờ tới sờ lui. “ Nương nương ! ” Lục Ngọc Thu Dung đồng thanh lớn tiếng kêu lên, vẻ mặt tức giận biểu lộ cùng một ý – ngài hiểu rõ mà còn cố ý. “ Được rồi, được rồi ! ” Nam Cung Xuân Yến thỏa hiệp. Nàng bất đắc dĩ dỡ xuống vẻ mặt vô cùng phấn khởi, thay bằng một khuôn mặt bi thương. Khẽ cắn môi, tay phải ra sức véo bắp đùi vài cái, ép ra vài giọt nước mắt, lúc này mới đau thương buồn bã mở miệng … Hoàng thượng … Nhưng lời còn chưa nói, sự tập trung chuyên sâu của nàng liền bị phân tán bởi một đội nhân mã chậm rãi đi tới. Dẫn đầu là một thiếu niên thoạt nhìn rất yếu ớt, tựa hồ một trận gió đến là hoàn toàn có thể thổi được hắn đi. Giống như trong trí nhớ của nàng, khuôn mặt hắn trắng bệch nhợt nhạt, so với đám phi tần bôi một lớp phấn thật dày thì mặt hắn còn kinh điển hơn. Nếu đem trên người hắn – phục trang quý giá nhuộm thành màu trắng … Chà, người không biết, còn tưởng giữa ban ngày gặp phải quỷ ! Nam Cung Xuân Yến trơ mắt nhìn hai tên thái giám đỡ hắn, hướng về phía nàng đi tới, vận tốc so với rùa bò còn muốn chậm hơn. Qua gần khoảng chừng năm phút, những người này mới từ xa một trăm mét đi tới trước mặt nàng, theo lễ nghi quỳ xuống. “ Tham kiến hoàng hậu nương nương, nương nương thiên tuế, thiên tuế, thiên thiên tuế. ” Cái tên giống quỷ kia cũng không ngoại lệ, hai thái giám dìu hắn cúi người hơi hơi thấp xuống, sau đó mở miệng, nói có vẻ như không ra hơi ” Nhi thần tham kiến mẫu hậu ” xem như đã hành lễ. Tất cả phép tắc đã xong, lúc này Nam Cung Xuẩn Yến mới nâng tay lên, bày ra một nụ cười độ lượng giả tạo, dịu dàng êm ả nói “ Thập lục hoàng nhi miễn lễ, bình thân. ” “ Tạ ơn mẫu hậu ” “ Tạ ơn hoàng hậu nương nương ” Đều đặn tạ ơn xong, toàn bộ mới đứng dậy, hai thái giám có nghĩa vụ và trách nhiệm nhanh gọn đỡ thiếu niên đứng lên. Lại lần nữa đối lập khuôn mặt hù chết người không đền mạng, Nam Cung Xuân Yến không khỏi giật mình, líu lưỡi không nói nên lời, thầm nghĩ … người kia thật gian ác ! Hổ dữ còn không ăn thịt con ! “ Mấy ngày không gặp, không biết hoàng nhi thân thể có đỡ chút nào không ” Như thường lệ, rập theo một khuôn – đối thoại lại mở màn. “ Đa tạ mẫu hậu chăm sóc, nhi thần khỏe ” hắn vấn đáp. “ Như thế rất tốt, bổn cung cũng yên tâm ” vẻ mặt tỏ ra như được an ủi cộng thêm một câu vấn đáp thở phào nhẹ nhõm. Nam Cung Xuân Yến hận không hề vỗ tay khen ngợi kỹ thuật diễn xuất hoàn mỹ của bản thân. … … … … … … Trong lúc trò chuyện, đã có nội thị đi vào bẩm báo. Chỉ chốc lát, thái giám thân cận bên cạnh đương kim hoàng thượng – Phúc công công một mạch chạy đến cắt đứt đối thoại của họ ” Hoàng hậu nương nương, ngài … ngài đã tới. Hoàng thượng … Hoàng thượng đang chờ ngài ! “ “ Chờ bổn cung ? Dặn dò hậu sự phải không ? Được rồi, bổn cung vào ngay ! ” Tâm tư của nàng ngay lập tức chuyển qua việc quan trọng nhất, Nam Cung Xuân Yến xoay người, kiểm soát và chấn chỉnh lại vẻ uy nghi rồi nhanh gọn bước vào trong điện. Ở sau sống lưng nàng, thiếu niên được người dìu chậm rãi tiến về phía trước. Hắn một tay che miệng, phát ra vài tiếng ho nhẹ, mi mắt rủ xuống, làm cho người ta không thấy rõ được ánh mắt của hắn. Chương 3 : Hoàng thượngEdit : Eirlys “ Hoàng hậu giá lâm – Thập lục hoàng tử giá lâm ” “ Hoàng hậu giá lâm – Thập lục hoàng tử giá lâm ” “ Hoàng hậu giá lâm – Thập lục hoàng tử giá lâm ” … … … … … …. Kèm theo một hồi lại một hồi âm thanh thông tin, Nam Cung Xuân Yến đem theo người hầu, điệu bộ đoan trang thanh nhã, đứng vị trí số 1 đi vào Phượng cung. Chân trước vừa bước vào bậc cửa, nàng liền cảm thấy không khí cực kỳ stress, thậm chí còn có một chút ít áp lực đè nén phả vào mặt, làm cho lòng người không khỏi nặng nề. Ở ngoài điện, quan lại trong triều theo chức lớn nhỏ xếp thành từng hàng, quỳ trên mặt đất, tĩnh mịch không nói. Đi qua đội hình quan lại, phía trước là những vị phi tần cùng với hoàng tử công chúa. Người hoàn toàn có thể đến đều đến, sum sê kéo thành hàng dài, đại điện bát ngát thiếu chút nữa chứa không hết, lễ mừng năm mới cũng không hề náo nhiệt như vậy. Từ cảnh tượng lớn như vậy, xem ra lão già này đã thật sự cứu không được. Lần này trời giúp nàng, Nam Cung Xuân Yến thầm nghĩ trong lòng. Một mạch đi qua, không dưới mấy chục ánh mắt vừa đố kỵ vừa căm hận từ bốn phía hướng nàng phóng tới, cho đến khi đi hết ngoại điện, toàn bộ đều hận không hề khoét mấy trăm lỗ thủng trên người nàng. Bị nhìn bằng ánh mắt phẫn hận như vậy, một năm nay nàng đã tiếp thu không biết bao nhiêu, giờ đây đã quen, nàng không thèm chăm sóc. Tới trước một chút ít là nội điện, nơi nhà vua đang nằm. Phía sau lớp rèm châu, một tốp chính phi quỳ hướng về phía giường, Nam Cung Xuân Yến kéo vạt váy lên, cúi người nhẹ nhàng nói : “ Thần thiếp tham kiến hoàng thượng, thần thiếp đến muộn, xin hoàng thượng tha tội “ Chỉ chốc lát, Phúc công công bước nhanh từ phía sau rèm đi ra, cao giọng nói : “ Hoàng thượng có chỉ, truyền Nam Cung hoàng hậu vào trong điện, có chuyện quan trọng căn dặn. “ Sau lưng, chùm tia ghét bỏ tức thì ngày càng tăng hỏa lực, Lục Ngọc – Thu Dung có vẻ như nghe thấy được trong không khí âm thanh “ bùm bùm ” giống như củi khô bốc lửa gặp phải gió Đông, phát cháy càng mãnh liệt. Nam Cung Xuân Yến không hề quay đầu lại, chỉ nhếch khóe miệng lên, mỉm cười, cúi đầu cung kính nói “ Thần thiếp tuân chỉ “ Lòng dạ hẹp hòi ! Ta để cho những ngươi buồn chán thêm chút nữa ! Hai cung nữ vén rèm châu lên, Nam Cung Xuân Yến đứng dậy, chậm rãi đi vào, cho đến cách long giường xa hơn ba bước. Bức màn che trước giường giương lên một góc, một cánh tay gầy yếu vươn ra, hướng về phía nàng vẫy vẫy : “ Xuân Yến, lại đây, đến bên cạnh trẫm. ” Âm thanh khàn khàn suy yếu, giống như ông lão cao tuổi sắp chết không hề sai. Nam Cung Xuân Yến bất giác cũng không nhịn được, lòng trĩu xuống. “ Vâng ” nén lại đau lòng, Nam Cung Xuân Yến tiến vào vài bước. Màn che được lan rộng ra ra, một ông lão ốm yếu Open ở trước mắt nàng. Thấy trên giường một hình dáng gầy yếu, Nam Cung Xuân Yến ngẩn ngơ sửng sờ, đáy lòng không khỏi trỗi dậy một chút ít bi thương. Ở trên giường – Phượng Tường vương triều, đương nhiệm nhà vua – Phượng Huyền, hướng về phía nàng nhếch môi lên, xuất ra một nụ cười khó coi, sau đó nhìn người hầu ở đầu giường, nói “ Các ngươi lui xuống, trẫm và hoàng hậu có chuyện quan trọng cần nói ” ” Vâng ” hơn mười người cung nữ, thái giám và thái y đáp lời, nối đuôi nhau đi ra, chỉ để lại bên trong điện hai phu thê mắt to lườm đôi mắt nhỏ. Chương 4 : Vợ chồng như vậy sao. Edit : Eirlys “ Xuân Yến, lại đây đi ! trẫm đã như vậy, ngươi còn sợ trẫm ăn ngươi hay sao ? ” thấy nàng vẻ mặt ngớ ra, tâm tình của hắn có vẻ như tốt lên rất nhiều, vui tươi kêu lên, tuy nhiên lời nói vẫn yếu ớt như cũ. Nam Cung Xuân Yến giương mắt, lặng lẽ nhìn hắn một cái, thư thả bước qua, ngồi ở trên mép giường. Chỉ mấy ngày không gặp, hắn trước kia tràn trề khí thế mà nay đã suy yếu thành hình dạng này, nói không dễ chịu, cũng không phải không có. Dù sao nàng cùng lão già này ở chung cũng đã hơn một năm, không ít cũng có chút tình cảm. Nhưng mà, muốn trách thì trách hắn thường ngày quấy nhiễu nàng quá mức, từ sáng đến tối, làm cho nàng thời hạn để thở một chút ít cũng không có, Thú tiêu khiển duy nhất chính là “ ân cần thăm hỏi động viên ” tổ tông mười tám đời của hắn, nguyền rủa hắn chết không được tử tế. Chỉ là, ngày hôm nay đùng một cái thấy bộ dạng ốm yếu bệnh tật của hắn, nàng nhất thời có chút không hề tiếp đón. “ Xuân Yến ” bàn tay gầy gò sờ lên đôi tay thướt tha tay của nàng. “ Vâng ” đang đắm chìm trong bi thương, nàng không giống như ngày thường, hoàn toàn có thể đối phó cái tay hay giở trò của hắn. “ Trẫm sắp chết ” hắn bình tĩnh nói, ánh mắt đầy dụng ý nhìn vào khuôn mặt không chút biểu lộ tình cảm của nàng. “ Ta biết ” Nam Cung Xuân Yến đáp. Cho nên nàng mới chịu đến đây. “ Trẫm thực sự sắp chết ” hắn nhắc lại. “ Ta biết ”. Cùng một câu nói, không có một chút ít tình cảm nào trong đó. “ Thế nhưng trẫm cũng không buông tha cho ngươi được ” trong mắt hắn ánh lên một tia gian xảo. “ Ngươi nói cái gì ? ” Không buông tha cho nàng … ? Không buông tha cho ta là sao ? Lão già thối này lại đang thủ đoạn gì đây ? Trong nháy mắt, trong lòng một chút ít bi thương liền bị ném ra khỏi đầu, hình ảnh ngày trước bị hắn giày vò thảm thương cuồn cuộn kéo đến, trong mắt chứa đầy lửa giận sáng ngời. Nam Cung Xuân Yến đề phòng nhìn hắn. Chọc tức nàng thành công xuất sắc, Phượng Huyền mở miệng thật lớn, cười ha hả đắc ý không ngừng. Cảm thấy bản thân bị trêu, Nam Cung Xuân yến hung hăng trừng mắt liếc hắn, tức giận nói “ Lão bất tử, có chuyện gì hãy mau nói, có rắm mau thả, nói xong ngươi mau mau chết cho ta ” Nghe ngoài điện từng đợt tiếng hít thở, nàng biết là chuyện trò âm thanh quá lớn, người bên ngoài đều nghe được. Nam Cung Xuân Yến hiển nhiên ý thức được chuyện gì sẽ xảy ra. Nàng cắn cắn môi, vừa thẹn vừa giận, trừng mắt nhìn hắn. Đều là ngươi ! Trước đám đông hủy đi hình tượng của ta. Nhìn bộ dáng tức giận của nàng, khiến cho hắn cười thỏa thích một hồi. Nhưng mà, vui quá hóa buồn, mới cười vài tiếng mà thôi, liền ho một trận đến tê tâm liệt phế. Nam Cung Xuân Yến không nói gì, lãnh đạm nhìn hắn ho ngày càng lợi hại, hoàn toàn có thể vỡ phổi không chừng. Nhìn bốn phía cũng không có người nào khác, cung nữ, thái giám đều bị hắn đuổi ra ngoài, nếu không có trường hợp khẩn cấp thì không dám đi vào. Như thế xem ra, nàng chỉ hoàn toàn có thể tự mình ra tay. Vì vậy, nàng bất đắc dĩ trèo lên giường, giày cũng lười cởi ra, đỡ thân thể gầy gò của hắn lên, vỗ lên sống lưng vài cái thật mạnh, cho đến khi hắn phục sinh hô hấp thông thường. “ Đa … đa tạ ” trên sống lưng vẫn còn đau, biết rõ nàng cố ý trả thù, nhưng tốt xấu cũng là giúp hắn. Phượng Huyền hít vào không khí tươi mát cách biệt đã lâu, cười nhìn nàng. Nam Cung Xuân Yến không nói gì, chỉ trừng mắt nhìn hắn, thầm nghĩ thật là vô vị, chẳng đáng để cười. Phượng Huyền chỉ hoàn toàn có thể tự cười một mình. “ Xuân Yến ” hắn lại nói, vừa mới Phục hồi một chút ít hơi sức, tay hắn lại khởi đầu sờ soạng. “ Sao ? ” Nam Cung Xuân yến miễn cưỡng đáp lại, lần này còn chưa đụng tới được nàng, bàn tay quấy phá của hắn đã bị đánh một cái. Hành động thất bại, Phượng Huyền lắc khước từ, sau đó bình tĩnh nói : “ Trẫm đã hạ chỉ, truyền ngôi cho Thập lục hoàng nhi “ “ À ” vừa nghe được tin tức kia, tuy có một chút ít kinh ngạc, nhưng cũng không phải trọn vẹn ngoài Dự kiến, nàng cũng không biểu lộ 1 chút giật mình .

Tìm kiếm với từ khoá :

Được thanks
            Share
Xem thông tin cá nhân

K thien, Tạ THị Loan, antunhi, caothetai
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn y_linh1302 về bài viết trên :

     

Có bài mới 24.11.2013, 00:57
Hình đại diện của thành viên

y_linh1302Cựu Editor Diễn ĐànCựu Editor Diễn Đàn

  Ngày tham gia: 07.11.2011, 00:48
Tuổi: 32 Nữ
Bài viết: 445
Được thanks: 951 lần
Điểm: 12.24
07.11.2011, 00 : 4832445951 lần

12Có bài mới Re: [Xuyên không] Thái hậu 15 tuổi – Trà Hoa Cúc – Điểm:Đang tải Player đọc truyện …
Tốc độ đọc truyện: 0.90 x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)

Chương 5: Sấm sét giữa trời quang

Edit: Eirlys

“Ngươi không nói gì sao?” Phượng Huyền chăm chú nhìn ánh mắt nàng, ý đồ dò xét.

“Nói cái gì đây? Ngươi cũng không thay đổi quyết định” Nam Cung Xuân Yến ngẩng đầu, nhìn xuyên qua bức rèm che, hướng về phía thiếu niên đang quỳ thẳng ngoài điện, thở dài một hơi, lẩm bẩm nói “Có đạo lý, quân vô hí ngôn”

Phượng Huyền trông theo ánh mắt của nàng, chậm rãi bảo ” Nhưng trẫm muốn nghe ý kiến của ngươi “

“Ý kiến của ta à!”. Nam Cung Xuân Yến bĩu môi, suy nghĩ một lát, quyết định cứ nói ra ý nghĩ đích thực trong lòng, ” Ngươi thật sự đã quyết định sao? Có hơi mạo hiểm không? Trong các vị hoàng tử thì Thập lục tuy tài trí đứng đầu, nhưng thân thể hơi yếu, muốn hắn tự mình xử lý quốc sự, chỉ sợ trong mấy năm đầu có chút khó khăn.”

Phượng Huyền tán thành gật đầu, nói : “Ngươi nói rất đúng. Cho nên, trẫm quyết định tìm một người đáng tin giúp đỡ hắn “

“À ” nàng đáp lời lấy lệ, giọng điệu bình thường. Tự nhủ, có một số việc, không biết càng hay, không phải trông nom thì không cần lo. Dù sao, đợi lão già này chết, chuyện trong hoàng cung cũng không liên quan đến nàng.

“Ngươi không hỏi trẫm dự định chọn ai chăng?” Phượng Huyền mong đợi nhìn nàng, hy vọng nàng đối chuyện này tỏ ra một chút hứng thú, cho dù là một chút cũng tốt!

“Không hứng thú” Nam Cung Xuân Yến nói ra ba chữ đơn giản, làm tiêu tan mong đợi của hắn.

Vẻ mặt Phượng Huyền âm u một hồi.

Nhưng sau đó, hắn lập tức cười rộ lên, đắc ý nói : “Chỉ sợ, bất kể có hứng thú hay không, ngươi cũng phải đối mặt với thực tế”

Hồn vía đang dạo chơi của nàng bị câu nói không rõ ràng này triệu hồi. Dự cảm không tốt tràn ngập trong đầu, Nam Cung Xuân Yến mơ hồ cảm giác có chút bất an.

“Ngươi có ý gì?” nàng khó chịu hỏi.

“Ha ha…”, hắn cười xấu xa vài tiếng, mới yếu ớt nói : “Sau khi trẫm tuyên bố người kế vị, liền hạ chỉ, phong ngươi làm hoàng thái hậu, buông rèm chấp chính, trợ giúp tân hoàng đế cai quản thiên hạ, cho đến khi hắn có khả năng tiếp quản mọi việc mới thôi.”

Một tia sét lớn nổ giữa trời quang.

Nam Cung Xuân Yến chỉ cảm thấy đầu óc trống rỗng, tay chân run rẩy. Nếu không phải đang ngồi ở trên giường, nàng khẳng định bản thân bởi vì chân run mà ngã xuống đất rồi cũng nên.

“Vậy … nếu hắn cả đời không có khả năng tiếp quản thì sao?” Nàng quá kinh ngạc, giọng run run hỏi.

“Thế thì…sẽ chờ tân hoàng có long tử kế thừa ngôi vua, rồi ngươi có thể đem quốc sự giao lại cho đại thần đáng tin cậy, từ đó cởi bỏ trách nhiệm” Phượng Huyền suy nghĩ một chút, sau đó nói.

Còn muốn nàng đợi bao lâu đây? Một năm? Ba năm? Năm năm? hoặc là mười năm. Nam Cung Xuân Yến đối với chuyện này không dám ôm hy vọng quá lớn.

“Ngươi…” Nghĩ đến bản thân – tuổi thanh xuân còn lại chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay, lại phải phí thời gian ở lại trong chốn thâm cung này, nàng tức giận không nói nên lời.

Trái lại Phượng Huyền – hắn càng tỏ ra đắc ý dào dạt.

“Thế nào, Xuân Yến, nàng đối với sự sắp đặt của trẫm có hài lòng không?”

Nhìn ngươi kìa, kích động đến nói không ra lời” Hắn cười nói, miệng sắp toét đến mang tai.

“Vừa lòng cái đầu ngươi” Nam Cung Xuân Yến khẽ quát một tiếng, cúi đầu nắm vạt áo của hắn, ghé sát vào lỗ tai, hạ thấp giọng hỏi : “Lão bất tử, ngươi còn nhớ rõ trước đây đã đáp ứng ta cái gì không? “

“Cái gì, trẫm có đáp ứng nàng cái gì sao? ” Phượng Huyền – con mắt liếc sang một bên, nhất định không nhìn nàng.

“Ngươi đã nói, chờ sau khi ngươi bệnh chết, sẽ để ta được tự do!” Nam Cung Xuân Yến nghiến răng, cực kỳ phẫn nộ, ghé sát lỗ tai hắn nói.

“Có chuyện này ư? Sao trẫm không nhớ rõ?” hắn dùng ánh mắt vô tội, nhìn về phía nàng, nhất định không giữ lời hứa.

Chương 6: Băng hà.

Edit: Eirlys

Nam Cung Xuân yến cực kì giận dữ.

“Lão bất tử, ngươi nói không giữ lời! Ngươi dám nói không giữ lời!” Lần nữa ức chế không được phẫn nộ trong lòng, nàng rống to.

Phượng huyền cười càng vui vẻ

“Xem như nói không giữ lời, ngươi có thể làm gì trẫm?” hắn cười nói, bình tĩnh nhìn nàng, chậm rãi tuyên bố, “Trẫm sớm đã căn dặn Sử quan ghi lại, Thái Thường lệnh cũng đã soạn thánh chỉ, ngươi… trốn không thoát, hãy chờ phụ tá Thập lục hoàng nhi đăng cơ làm hoàng đế!”

“Ta không cần!” Nam Cung Xuân Yến thét chói tai, “Ta bị ngươi hại còn chưa đủ thảm sao! Chẳng lẽ ngươi muốn ép ta đến kiệt quệ mới vừa lòng? “

“Lời từ biệt…Đừng nói khó nghe như vậy! Trẫm… chỉ là… Vật còn có ích thì dùng” Phượng Huyền không chút áy náy nói, giọng ngày càng yếu, lời nói ra cũng ngày càng chậm.

Vật …còn có ích thì dùng? Lời này hắn cũng nói ra được. Hắn xem nàng là cái gì?

Không nhịn được nữa! Nam Cung Xuân Yến không chút do dự bóp cổ hắn, nhìn chằm chằm vào mắt của hắn, con mắt nàng phóng ra một tia sắc bén, giọng điệu lạnh lùng – ra lệnh “Sửa chỉ”

Phượng Huyền bình tĩnh, lắc đầu “Không được”

Nam Cung Xuân Yến gia tăng lực trên cánh tay, nghiến răng nói : “Ngươi sửa hay không?”

Phượng Huyền lần này thu hết quyết tâm, khẳng định chắc chắn “Quân vô hí ngôn. Không sửa! “

“A –” Nam Cung Xuân Yến không thể nhịn được nữa, chửi ầm lên, “Ngươi…cái lão bất tử kia, lão nương ta vì ngươi làm trâu làm ngựa, kết quả ngươi còn hại ta như thế, ta phải bóp chết ngươi, bóp chết ngươi!” sức lực toàn thân lập tức dồn lại hai tay, trút giận lên cổ hắn.

Nghe thấy trong điện việc phát sinh là không bình thường. Chờ thêm nữa khẳng định sẽ chết người.

Phúc công công dẫn theo người hầu canh giữ ở bên ngoài vội vàng chạy vào nội điện, sau đó liền trố mắt đứng nhìn hoàng hậu đang quỳ ở trên giường, hai tay gắt gao bóp cổ hoàng đế đã sắp hết hơi sức. Mà lão hoàng đế kia cũng không giãy dụa, để mặc nàng muốn làm gì thì làm.

“Hoàng hậu nương nương, không được!” Phúc công công hét to một tiếng, Lục Ngọc phản ứng trước tiên, chạy thẳng đến kéo hai tay của nàng ra.

Những người khác lúc này mới ùa lên, mang Nam Cung Xuân Yến đang tức giận đùng đùng, rời khỏi  giường rồng.

“Các ngươi buông ra, ta phải bóp chết lão bất tử đó!” Nam Cung Xuân Yến trong cơn giận dữ, vẫn còn giãy dụa, nhưng chỉ phí công tốn sức mà thôi.

“Hoàng thượng…”

“Hoàng thượng…”

Ngoài những người đang ngăn cản Nam Cung Xuân Yến, còn lại tất cả đều vây quanh bên người Phượng Huyền, giúp hắn vỗ lưng xoa ngực.

Bởi vì thiếu không khí mà thở hổn hển không thôi, gương mặt hắn đã tím tái như gan lợn, nhưng lại tràn đầy vui vẻ.

Gạt qua những người che khuất tầm mắt, nhìn Nam Cung Xuân Yến tức giận đến mặt mày đều méo mó, hắn mở miệng thật rộng, tìm chút không khí – cười nói “Ha ha, trẫm vẫn thích nhìn… bộ dạng.. đanh đá này…ha ha..”

Lời nói còn chưa dứt, giống như lửa cháy đổ thêm dầu. Lửa giận của Nam Cung Xuân Yến còn chưa lắng xuống, liền bừng bừng bốc lên.

“Ha ha… cái đầu của ngươi, mau chết đi cho ta!” nàng liều lĩnh hét lớn.

“Trẫm lập tức… liền… đi ngay” Phượng Huyền nhìn nàng, trên mặt vẫn vui vẻ như cũ, chậm rãi nói, giống như bàn giao một sự việc bình thường lần cuối : “Xuân Yến, …nhi tử của trẫm… thiên hạ của trẫm, đều… giao cho ngươi…”

“Ta không cần!” Nam Cung Xuân Yến dường như ý thức được cái gì, thất thanh thét chói tai, trong lòng bỗng nhiên sụp đổ, mi mắt ảm đạm nặng nề rủ xuống.

Sau đó tiếng hô của thái giám lập tức bao phủ lấy nàng –

“Hoàng thượng băng hà!”

Chương 7 : Loạn

Edit: Eirlys

Mấy giây sau, âm thanh tuyên cáo lan truyền khắp tứ phía, bên ngoài điện, phi tần, hoàng tử, công chúa, quan lại tràn vào như thủy triều,tiếng khóc lóc, kêu gào phát ra liên tục không ngừng.

“Yêu nữ! tiện nhân! Chính ngươi hại chết hoàng thượng! Hoàng thượng nhất định bị ngươi rủa chết!”

Thừa dịp rối loạn, một phụ nữ trong trang phục gấm vóc, đầu đội trang sức quý giá xông lên trên, liều mạng túm tóc Nam Cung Xuân Yến.

Nàng nhất thời sững sờ, không hề phòng bị, da đầu bị kéo đau buốt, nước mắt thiếu chút nữa chảy ra.

” Hoàng hậu nương nương!”

Thu Dung sợ hãi kêu lên, nhanh chóng xông lên kéo tay người phụ nữ ra. Nhưng ả liều chết nắm tóc của nàng, nhất định không buông tay.

Giằng co như vậy làm thân thể đau đớn, khiến cho nàng đang ở trong trạng thái chấn động vì hoàng đế qua đời, bỗng tỉnh lại.

Không chút do dự, nàng vươn hai tay, nắm cổ tay kẻ đang kéo tóc mình, vừa ngắt một cái –

“A –”

Sau một tiếng thét chói tai, đau đớn của nàng biến mất, Thu Dung nắm thời cơ, xông lên che ở trước mặt nàng, đẩy người phụ nử nổi điên ra. Ả lảo đảo vài bước, sau đó té xuống đất .

“Hoàng hậu nương nương!” người hầu vội vàng vây quanh Nam Cung Xuân Yến tầng tầng lớp lớp, ngăn giữa nàng và người phụ nữ một khoảng cách an toàn.

Ả còn chưa từ bỏ ý định, còn muốn nhào lên tấn công.

Nàng lạnh lùng nhìn ả bị người hầu đè lại, không thể động đậy, chỉ có thể trổ tài miệng lưỡi, kết quả không khỏi kéo đến một đám người vây quanh xem náo nhiệt, tình cảnh có thể nói là náo nhiệt vô cùng. Đến nước này, ngược lại làm cho Nam Cung Xuân Yến ổn định lại tâm trạng, liếc nhìn đại điện hỗn loạn, lấy hết hơi sức, quát lớn: “Im lặng!”

Lời nói của nàng lập tức có hiệu quả. Người đang nhiễu loạn – tiếng nói kẹt lại trong cổ họng nói không ra, người đang khóc to – nước mắt ngưng tại hốc mắt, nhất định không dám chảy xuống. Tất cả mọi người ngừng hành động, đồng loạt quay đầu nhìn về phía nàng.

Nam Cung Xuân Yến nhìn đám đông bốn phía, hít sâu một hơi, lạnh lùng nói : “Chắc hẳn hoàng thượng trước khi lâm chung đối với mọi người đã có an bài thích đáng, vậy mau chóng chiếu theo ý chỉ của hoàng thượng mà làm đi! “

Ánh mắt chuyển hướng tới đám thị vệ đang canh giữ ngoài cửa, lớn tiếng nói “Người đâu, mang chư vị nương nương, hoàng tử, công chúa đưa đến chỗ bọn họ đã được an bài!”

“Rõ” Một nhóm lớn Ngự lâm quân tiến vào phong tỏa nội điện, động tác nhanh gọn, mang đi một đám người đang kêu khóc, giãy dụa không ngừng. Nàng đoán là Lão bất tử kia sớm đoán sẽ có một màn như vậy, nên trước đó đã có chuẩn bị tốt.

“Yêu phụ!Tiện nhân! Bổn cung phải giết ngươi! Bổn cung nên báo thù cho hoàng thượng! Bổn cung phải trừ hại cho dân! Ngươi không chết tử tế được!” Người phụ nữ bị kéo đi lớn tiếng kêu gào, tiếng thét chói tai không ngừng đập vào tai của Nam Cung Xuân Yến.

Không chết tử tế được? Nàng cười lạnh. Hiện tại nàng rất muốn chết! Có ai tốt bụng lại đây giúp đỡ, một đao giết nàng đi?

“Xin hoàng hậu nương ngàn vạn lần bảo trọng thân thể, không nên đau buồn quá độ, sau này Phượng Tường vương triều phải dựa vào ngài “

Không biết lúc nào, Phúc công công đã đi tới bên người nàng, cung kính nói, trong thanh âm pha lẫn nghẹn ngào.

Dựa vào nàng? Dựa vào nàng ư ? Nàng chỉ là một cô gái nhỏ, có thể có bản lĩnh gì? Nam Cung Xuân Yến cười khổ.

” Ta…”

Vừa định mở miệng, bỗng nghe ngoài điện truyền đến một hồi huyên náo–

“Không tốt, Thập lục hoàng tử kiệt sức té xỉu!”

Chương 8 : Nổi giận

Edit: Eirlys

“Thập lục hoàng tử!”

Đám người lập tức bỏ qua hoàng đế mới mất, chạy xuống phía dưới.

Lại là một trận náo loạn, tiếng khóc tiếng kêu không dứt bên tai.

Một người vừa mới chết, bây giờ thêm một người té xỉu? Trời ạ! Còn muốn thêm gì nữa?

Nam Cung Xuân Yến đau cả đầu.

“A a a a a a —”

Khóc đi! Kêu đi! Còn ai nữa không? Có bản lĩnh lại đây hết đi, đối phó một lần cho xong! Trong lòng nàng đang phiền muốn chết!

Nhờ nàng một tiếng la lên, vừa rồi Phượng Cung còn xôn xao, thoáng chốc yên tĩnh trở lại, tất cả mọi người đều hướng ánh mắt về phía thiếu nữ gần như đang phát điên.

Rốt cục cũng dẹp yên đám đông huyên náo, cũng tạm thời trút đủ rồi bất mãn, Nam Cung Xuân Yến dừng lại, tức giận, trợn mắt nhìn hết thảy, lạnh lùng nói : “Các ngươi ở chỗ này kêu la làm cái gì? Nghi ngờ hiện tại tình hình còn chưa đủ loạn có phải hay không? Hoàng thượng băng hà, tân đế hôn mê, các ngươi cho là chỉ cần kêu la thì tất cả sẽ khôi phục như lúc ban đầu sao?”
Đám người kia bị nói xong, xấu hổ nhao nhao cúi đầu.

Ôi! Một người đã chết, một người hôn mê, hai người có quyền lực nhất đều không thể nói được, xem ra lúc này, tại đây người có tiếng nói cao nhất, chỉ còn lại có nàng.

Nam Cung Xuân yến thở dài một hơi, ngẩng cao đầu, thẳng lưng lên, chậm rãi nhìn kỹ tất cả người bên dưới, trầm giọng nói : “Tả thừa tướng, đám tang của hoàng thượng giao cho ngươi toàn quyền phụ trách, Hữu thừa tướng, nước không thể một ngày không vua, tân hoàng – đăng cơ đại điển đều dựa vào ngươi, phiền ngươi chọn ngày lành tháng tốt mau chóng cử hành”

“Thần tuân chỉ” Tả hữu – thừa tướng không khỏi thần phục ánh mắt kiên nghị, quyết đoán của nàng, nhận lệnh rời đi.

Những người khác cũng không nhúc nhích – đứng tại chỗ, yên lặng đợi mệnh lệnh của nàng

Nam Cung Xuân Yến nghĩ mà bực. Bọn họ là con rối sao? chẳng lẽ còn muốn nàng ra lệnh mới biết mà làm à!

“Những người khác còn đứng đó sững sờ làm chi? Một số mau lại giúp hoàng thượng thay y phục sạch sẽ, còn lại dìu Thập lục hoàng tử lên giường, nhanh chóng mời thái y lại xem!” nàng lớn tiếng kêu lên, la đến cổ họng đều đau.

Bọn họ lúc này mới nghe lệnh bắt đầu di chuyển.

Còn nàng, nàng nên làm gì đây?

Đẩy ra Lục Ngọc, Thu Dung, Nam Cung Xuân Yến loạng choạng lui về phía sau vài bước, sau đó hai chân mềm nhũn, đặt mông ngồi xuống đất.

Lục Ngọc, Thu Dung định quỳ xuống, lại bị nàng ngăn cản.

“Các ngươi để bổn cung yên tĩnh một lát” Nàng ngồi dưới đất, buồn bã nói.

Lục Ngọc, Thu Dung lui ra phía sau vài bước, cung kính nói “Vâng”

Cả không gian đều yên tĩnh. Nam Cung Xuân Yến cảm giác từng đợt sóng bất lực dâng lên trong lòng, đau như kim châm, nàng không biết nên khóc hay cười.

Đã chết, rốt cục lão bất tử kia cũng chết. Thế nhưng, tại sao đến cuối cùng hắn cũng không buông tha nàng?

Đây là ông trời đang trêu nàng sao? Vốn tưởng rằng ngày hôm nay liền có thể được tự do, không nghĩ tới, hắn trước khi chết còn không giữ lời. Xem ra từ bây giờ, bản thân cùng với vương quyền này ràng buộc càng sâu thêm.

Quay đầu lại, ánh mắt oán hận nhìn trên long sàng, lão già kia dường như chỉ đang ngủ say, nàng nắm bàn tay lại, siết thật chặt. Phượng huyền, tử lão đầu… Xem như ngươi lợi hại!

Ngẩng đầu lên, lại thấy thiếu niên kia đã được người khiêng vào, đặt lên cái giường nhỏ trước mắt nàng. Hai mắt hắn nhắm nghiền, hơi thở yếu ớt, sắc mặt nhợt nhạt như tờ giấy.

“Cứ hôn mê đi! Tốt nhất cứ mê man không bao giờ…. tỉnh lại, đã chết thì ta không cần lo nữa!”

Nàng không kiềm lòng nổi, độc ác nghĩ.


Tìm kiếm với từ khoá :

Được thanks
            Share
Xem thông tin cá nhân

K thien, Tạ THị Loan, antunhi, caothetai, tututututu
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn y_linh1302 về bài viết trên :
Hiển thị bài viết từ :  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 46 bài ]  Chuyển đến trang 
1,2,3,4, … 5 … 16 Trang sau

     

     

Chuyển đến :

Đang truy vấn

Thành viên đang xem chuyên mục này: Corn Candy, Cẩm Lyy, hacphong0802, Ngọc Anh xinh đẹp, nhimcon313 và 172 khách

Điều hành
Mod Box Truyện Sưu Tầm, Thử việc Box Truyện sưu tầm


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận