Cuộc sống của thần đồng 4 tuổi

Bởi doanhnghiephanoi
61 Lượt xem
AnhCô bé Jeeva Jandu, 4 tuổi, thường đưa ra câu hỏi hóc búa như ” Tim bơm máu đi khắp khung hình bằng cách nào ? ” hoặc chủ đề thiên hà, khoảng trống .Jeeva sống tại thành phố Coventry, là một trong những thần đồng trẻ nhất nước Anh. Bảy tháng tuổi, Jeeva hoàn toàn có thể nói ” cat ” ( mèo ), ” grandma ” ( bà ). 11 tháng tuổi, Jeeva tự kể chuyện trước giờ đi ngủ. Nội dung những câu truyện do Jeeva nghe cha mẹ kể từ trước hoặc đọc qua sách tranh. Đến 15 tháng tuổi, em hoàn toàn có thể tự đọc truyện .Malveen, mẹ của Jeeva, là nha sĩ trong khi bố em, Hardeep, là chuyên viên định phí bảo hiểm. Ở tuổi 32, cả hai đều chiếm hữu những thành tích học tập ấn tượng. Malveen từng giành điểm A + trong kỳ thi GCSE ( kỳ thi chứng từ trung học phổ thông ), hiện học cao học ngành Nha khoa. Trong khi Hardeep là thạc sĩ chuyên ngành Khoa học đo lường và thống kê. Ngoài ra, Jeeva có người anh họ cũng là thành viên của Mensa .

Dù biết con có điểm vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa, đến năm Jeeva 3 tuổi, cha mẹ mới đăng ký làm bài kiểm tra IQ. Đạt 160 điểm, ngang với IQ của thiên tài Albert Einstein và nhà vật lý Stephen Hawking, Jeeva chính thức trở thành thành viên của Mensa vào năm 2019.

Qua bài kiểm tra, em được nhận xét có trình độ đọc hiểu và toán học tương tự trẻ 8 tuổi. Jeeva rất thích được trò chuyện và kết bạn. Malveen kể con gái từng trò chuyện ” một mình ” với bạn đồng trang lứa vì những em khác chưa biết nói. Tuy vậy, Jeeva vẫn cảm thấy vui và muốn chơi đùa cùng bè bạn mỗi ngày .Lên 4 tuổi, Jeeva hoàn toàn có thể đọc những cuốn sách khó hơn trình độ như bộ truyện Isadora Moon dành cho trẻ từ 5 đến 8 tuổi hay Cây ma thuật xa xôi của tác giả Enid Blyton. Trong khi những đứa trẻ bằng tuổi em đang học cách đánh vần .” Cháu thích đọc và tìm hiểu và khám phá về mọi thứ trên quốc tế. Cháu cũng thích trò chuyện với bè bạn. Cháu từng ước những bạn hoàn toàn có thể trò chuyện như mình để kết thêm nhiều bạn mới “, Jeeva nói .
Jeeva thích đọc sách và khám phá nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Ảnh: Fabio De Paola/The Guardian.
Jeeva thích đọc sách và tò mò nhiều nghành nghề dịch vụ trong đời sống. Ảnh : Fabio De Paola / The Guardian .

Hiện Jeeva theo học trường mẫu giáo tư thục tại thành phố Coventry, Anh. Trong các tiết học đọc, em được giáo viên mời lên đọc sách cho các bạn cùng lớp. Jeeva có thể phát âm chính xác những từ dài và khó đọc. Em tham gia hoạt động ngoại khóa là thể dục, cờ tướng và lập trình.

Jeeva thích đặt câu hỏi, thường đưa ra những câu hỏi hóc búa và cha mẹ em luôn cố gắng nỗ lực vấn đáp hết. Những câu hỏi khó, họ tìm mua sách về nghành nghề dịch vụ tương quan để Jeeva tự điều tra và nghiên cứu .Giống như nhiều bạn đồng trang lứa, Jeeva thích chơi đồ chơi nhưng bằng cách tháo tung những bộ phận để khám phá phương pháp hoạt động giải trí và thử lắp ráp lại. Malveen kể thời hạn đầu, cô chọn đồ chơi theo độ tuổi nhưng đã chuyển sang mua đồ chơi theo sở trường thích nghi của Jeeva. ” Chúng tôi nhận ra đồ chơi theo độ tuổi hoàn toàn có thể đặt ra những số lượng giới hạn không nên có cho trẻ “, Malveen nói .Dù nuôi dạy trẻ thần đồng, cha mẹ Jeeva mong con có đời sống vui tươi, tự do như bè bạn đồng trang lứa. Vào tối cuối tuần, cả mái ấm gia đình sẽ cùng nhau xem phim hoạt hình để vui chơi .

Khi mọi người xung quanh khen ngợi trí thông minh của Jeeva, Malveen và chồng không quên nhấn mạnh đến lòng tốt, tính quảng giao của con gái. Bà mẹ giải thích không muốn con gái bị đóng khung trong những nhận xét như “thông minh” hay “thần đồng”.

Tài năng thường bị gắn liền với sự tuyệt vời, xuất chúng nhưng Malveen không nghĩ như vậy. Bà mẹ kể thường mắc sai lầm đáng tiếc trước mặt con nhưng những sai lầm đáng tiếc sẽ dạy Jeeva về sự không tuyệt đối. Gia đình Jeeva có thói quen san sẻ và cùng nhau tìm ra giải pháp cho những sai phạm .” Chúng tôi không theo đuổi sự hoàn hảo nhất mà mong con gái được niềm hạnh phúc, tự do. Chúng tôi ăn mừng cả thành công xuất sắc lẫn thất bại “, Malveen nói .

Tú Anh (Theo The Guardian)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận