Xuất hiện “thần đồng” ngôn ngữ, 8 tuổi nhớ 10 bảng chữ cái của 10 thứ tiếng

Bởi doanhnghiephanoi
71 Lượt xem

“Thần đồng” ngôn ngữ Việt

Lê Anh Đức ( 8 tuổi ) hiện đang học lớp 3 tại trường tiểu học Thị trấn Vĩnh Tường ( Vĩnh Phúc ). Ngay từ nhỏ, cậu bé đã sớm thể hiện năng khiếu sở trường trong việc học ngoại ngữ .
Khi học lớp 1, Anh Đức đã thử sức với kì thi IOE – cuộc thi olympic tiếng Anh dành cho học viên tiểu học từ lớp 3 trở lên, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn nước do Bộ GD&ĐT Nước Ta tổ chức triển khai hàng năm .

Mới đây, trong tập 4 của chương trình Biệt tài tí hon mùa 2, Lê Anh Đức đã chinh phục khán giả với tài năng biết nhiều ngoại ngữ. Cậu bé 8 tuổi có thể nhớ được bảng chữ cái của 10 quốc gia trên thế giới, trong đó có tiếng Trung, tiếng Ả – rập, tiếng Nhật – những ngôn ngữ được đánh giá là khó học nhất thế giới.


Lê Anh Đức – cậu bé có thể ghi nhớ 10 bảng chữ cái của những ngôn ngữ khác nhau khi chỉ mới 8 tuổi hiện đang là học sinh ở Apax English.
Lê Anh Đức – cậu bé hoàn toàn có thể ghi nhớ 10 bảng vần âm của những ngôn từ khác nhau khi chỉ mới 8 tuổi hiện đang là học viên ở Apax English .

Cậu bé đáng yêu chia sẻ, học ngoại ngữ đã trở thành một sở thích. Anh Đức tự học 10 thứ tiếng qua mạng, với mỗi ngôn ngữ cậu bé chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để có thể học thuộc bảng chữ cái.
Trong số 10 ngôn ngữ, tiếng Anh là thứ tiếng mà cậu bé đầu tư nhiều thời gian nhất. Bên cạnh việc theo học tại trường hay tự học, Anh Đức hiện đang là học sinh trình độ Sapling 1 tại trung tâm Anh ngữ Apax English.

Thầy Rossouw – giáo viên đang giảng dạy tại lớp của Anh Đức cho biết : “ Anh Đức là một học viên rất tích cực tham gia những hoạt động giải trí trên lớp. Ngữ điệu và năng lực phát âm của con rất tốt. Con tự tin và tích cực tiếp xúc với thầy cô cùng những bạn bằng tiếng Anh. ”

Dạy ngôn ngữ các sớm càng tốt

Theo những nhà khoa học thì những năm đầu đời là thời hạn mà năng lực tăng trưởng ngôn từ của trẻ can đảm và mạnh mẽ nhất. Đó là lúc mà trẻ hoàn toàn có thể học nhiều ngôn từ mà không gặp bất kể khó khăn vất vả nào .
Đặc biệt, tiến trình 3-8 tuổi là thời gian tốt nhất để dạy tiếng Anh hoặc những ngôn từ khác cho bé. Dưới đây là một số ít cách mà những nhà khoa học gợi ý để tre tiếp cận ngoại ngữ một cách thuận tiện và gặt hái được thành công xuất sắc :
Theo những chuyên viên về ngôn từ, cách dạy trẻ học tiếng Anh giỏi chính là dạy tiếng Anh cho bé càng sớm càng tốt. Như vậy trẻ sẽ hình thành thói quen sử dụng những ngôn từ là như nhau chứ không bị thiên lệch tiếng mẹ đẻ hay ngôn từ khác .
Có thể lớn lên do nhu yếu và môi trường tự nhiên sẽ hình thành thói quen sử dụng ngôn từ có phần nghiêng về tiếng mẹ đẻ, tuy nhiên quan trọng là ở độ tuổi trưởng thành trẻ sẽ sử dụng những ngôn từ khác một cách tự nhiên mà không cảm thấy xấu hổ hay thiếu tự tin .

Lê Anh Đức tiếp xúc với ngoại ngữ từ rất sớm và chủ động.
Lê Anh Đức tiếp xúc với ngoại ngữ từ rất sớm và dữ thế chủ động .
Vậy nên sử dụng cách dạy trẻ học tiếng Anh nào ? Và nếu cha mẹ không giỏi tiếng Anh thì phải làm thế nào ? Có nhiều cách để dạy tiếng Anh cho bé một cách tự nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm dưới đây .

Tạo ra môi trường học tập tự nhiên

Ở giai đoạn mẫu giáo, trẻ có khả năng tiếp thu tiếng Anh tốt, tuy nhiên để làm được điều này thì bố mẹ cần phải cho bé tiếp xúc thường xuyên với ngôn ngữ đó.

Việc cha mẹ cần làm để tăng trưởng tiếng Anh cho con chính là học cùng con. Bố mẹ hãy nói tiếng Anh tiếp tục để trẻ hoàn toàn có thể quen với việc sử dụng ngôn từ này .
Nhiều bậc cha mẹ thường lo lắng nếu như mình không giỏi tiếng Anh, phát âm không chuẩn thì dạy con có được không .
Bố mẹ đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể tự trau dồi năng lực tiếng Anh của bản thân để dạy con được tốt hơn, nếu từ vựng nào bạn chưa biết phát âm hoàn toàn có thể tra lại cách phát âm trên từ điển Oxford trực tuyến .
Khi nói tiếng anh với con cha mẹ hãy nói tiếng Anh thật chậm và phát âm nỗ lực thật chuẩn. Lúc dạy con cũng là lúc cha mẹ học cùng con .

Các bạn học sinh của Apax được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên. Ở Apax tiếng Anh không được dạy như một ngoại ngữ, mà nó tự nhiên như là ngôn ngữ thứ hai.
Các bạn học viên của Apax được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên. Ở Apax tiếng Anh không được dạy như một ngoại ngữ, mà nó tự nhiên như là ngôn từ thứ hai .
Có nhiều cách dạy trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên như cho trẻ nghe nhạc hoặc xem phim hoạt hình. Đây đều là những hoạt động giải trí bé rất thích, từ đó hình thành cho bé sự yêu quý so với môn học này .
Lúc dạy con bằng những bài hát tiếng Anh, cha mẹ hãy chọn những bài hát có ca từ đơn thuần, thân mật, dễ nghe và dễ thuộc để bé hoàn toàn có thể hát theo. Hay nếu chọn những bộ phim hoạt hình hãy chọn những phim tương thích với lứa tuổi của con .

Hãy dạy con từ mới

Khi bạn nói với con một từ mới bằng tiếng Việt thì hãy lặp lại từ đó bằng tiếng Anh. Sự lặp đi lặp lại sẽ giúp con nhớ được từ vựng và trẻ hiểu rằng mình hoàn toàn có thể nói bằng 2 ngôn từ khác nhau với cùng một sự vật và trẻ tái diễn như vậy .
Trí não của trẻ ở quá trình này tiếp thu rất nhanh và hoàn toàn có thể tàng trữ lại. Như vậy khi bạn dạy trẻ bé sẽ giúp con có được vốn từ vựng nhiều hơn .

Tuy nhiên một vấn đề bố mẹ cần lưu ý là khi áp dụng cách dạy tiếng Anh cho trẻ thì không được gây áp lực cho bé sẽ khiến bé nhanh chán.

Tại Apax English, nơi mà Anh Đức đang theo học, những bạn nhỏ được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên và đầy hứng thú trải qua bộ giáo trình đẹp như truyện tranh được vẽ tay 100 % bởi những họa sỹ .
Chương trình học sinh động, mê hoặc nhờ sự tương hỗ của ti vi cảm ứng hay trường quay thu nhỏ. Đặc biệt môi trường tự nhiên 100 % giáo viên quốc tế giúp trẻ được “ tắm ” mình trong tiếng Anh .

PV

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận