Điểm danh những thần đồng cờ tướng hot nhất từ trước đến nay

Bởi doanhnghiephanoi
74 Lượt xem
Kỳ đàn quốc tế luôn là một đấu trường không số lượng giới hạn số tuổi. Các kỳ thủ không riêng gì từ thanh thiếu niên mà có những kỳ thủ cũng sớm có được tiếng vang lớn khi tuổi còn rất nhỏ. Trong bài viết ngày hôm nay, Cờ Tướng VIP sẽ ra mắt đến những bạn những thần đồng cờ tướng HOT nhất từ trước đến nay ở kỳ đàn quốc tế .

Thần đồng cờ tướng Trung Quốc tiên phong – Hồ Vinh Hoa

Có thể nói kỳ thủ Hồ Vinh Hoa là một trong những kỳ thủ nổi danh lâu nhất tại kỳ đàn Trung Quốc từ trước cho đến nay. Có thể lúc bấy giờ mọi người đã quen thuộc với ông qua những tên gọi dư : Thập Liên Bá, Kỳ Tiên, … Thế nhưng vào năm 1960, Hồ Vinh Hoa được giới yêu cờ gọi là Thần đồng cờ tướng, bởi ông đã giành được ngôi vị vô địch khi mới 15 tuổi .thần đồng cờ tướng trung quốcTính đến thời gian đó, ông là kỳ thủ ít tuổi nhất giành được ngôi vị vô địch Giải cờ tướng cá thể toàn nước .

Hồ Vinh Hoa sinh năm 1945 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ông có niềm đam mê đặc biệt với cờ tướng và bắt đầu chơi cờ từ lúc còn nhỏ. Năm ông 14 tuổi đã tham gia tập luyện tại đội tuyển cờ tướng người lớn. Và sau 1 năm ông đã giành được ngôi vị quán quân tại mùa giải cờ tướng cá nhân toàn quốc năm 1960. 

Đặc biệt nhất là từ năm 1960 cho đến năm 1979 ông liên tục giành được 10 lần ngôi vị giải quán quân nên được gọi là Thập Liên Bá .Tính đến thời gian hiện tại, Kỳ thủ Hồ Vinh Hoa đã giành được 14 lần chức vô địch này .Tham khảo : Những mẫu cờ tướng quy mô độc lạ và ấn tượng nhất

Thần đồng cờ tướng thiếu niên Lý Nghĩa Đình

Ngoài Hồ Vinh Hoa thì kỳ thủ tiếp theo được gọi là Thần đồng cờ tướng của Trung Quốc đó chính là Lý Nghĩa Đình. Ông sinh năm 1937 mất năm năm trước tại Vũ Hán. Nhắc đến tên Lý Nghĩa Đình những người yêu cờ vẫn có sự ấn tượng đặc biệt quan trọng bởi lối chơi cờ xuất sắc, nước đi ảo diệu khó đoán .thần đồng cờ tướng lý nghĩa đìnhSinh ra trong một mái ấm gia đình nông dân nhưng đam mê cờ tướng được nhen nhóm trong ông từ khi còn rất nhỏ. Bằng năng lực thiên bẩm và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Lý Nghĩa Đình đã tạo nên được những thành công xuất sắc cho mình trong khi ông lên 15, 16 tuổi. Trở thành thần đồng cờ tướng thiếu niên lẫy lừng nhất nhì kỳ đàn Trung Quốc bằng những lối chơi xuất thần nhập hóa .Mặc dù sự nghiệp cờ tướng của ông bị gián đoạn bởi trong thời kỳ văn hóa truyền thống cách mạng năm 1966 ông đã bị bắt đi tái tạo và buộc phải từ bỏ cờ tướng khi chưa đầy 30 tuổi. Thế nhưng so với giới cờ tướng Trung Quốc thì Lý Nghĩa Đình vẫn luôn là một thần đồng cờ tướng thiếu niên được nhiều người khen ngợi và những kỳ thủ khác nhìn nhận cao và kính nể .

Thần đồng cờ tướng Triệu Hâm Hâm

Thần đồng cờ tướng tiếp theo của cái nôi cờ tướng Trung Quốc đó chính là Triệu Hâm Hâm – Một tiểu bá vương lừng lẫy với những nước cờ mang tính nâng tầm, tinh xảo .thần đồng cờ tướng triệu hâm hâmTriệu Hâm Hâm sinh năm 1988 tại Chiết Giang, Trung Quốc. Có biểu lộ tại mọi người thường biết đến với những biệt danh như : Lục mạch thần kiếm, Tiểu bá vương miền Hoa Đông, thế nhưng lúc còn ít tuổi, Triệu Hâm Hâm từng được biết là thần đồng cờ tướng của Trung Quốc khi 7, 8 tuổi anh đã được rất nhiều kỳ thủ công nhận năng lực của mình .Trong sự nghiệp cờ tướng của Triệu Hâm Hâm anh đã giành được rất nhiều những phần thưởng danh dự. Đặc biệt, năm 2004, anh đã giành được thương hiệu Quán quân giải Vô địch cờ tướng toàn nước, khi anh mới 16 tuổi và được phong thương hiệu Tượng kỳ đại sư .Tiếp nối sau đó những phần thưởng Gianh Giá như : Đệ nhất Dương Quan Lân Bôi, được phong thương hiệu Đặc cấp đại sư, …

Thần đồng cờ tướng 12 tuổi Mạnh Phồn Duệ

Cuối cùng là thần đồng cờ tướng 12 tuổi đang nổi đình đám tại làng cờ Trung Hoa – Thần đồng Mạnh Phồn Duệ. Cậu bé sinh năm 2008 tại Hà Bắc .thần đồng cờ tướng 12 tuổiNgay từ nhỏ, Mạnh Phồn Duệ đã biểu lộ mình là một thiên tài cờ tướng với những kiến thức và kỹ năng và nước cờ điêu luyện. Quả đúng như mọi người Dự kiến, Mạnh Phồn Duệ đã thành công xuất sắc từ rất sớm và gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. Cụ thể như :

  • Năm 2015, lúc đó Mạnh Phồn Duệ vừa tròn 7 tuổi và cậu đã giành được ngôi vị Quán quân tại giải Vô địch cờ tướng nhi đồng toàn quốc. Trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất của làng cờ Trung Hoa tính đến thời điểm hiện tại. 

  • Năm năm nay, 2017 : Mạnh Phồn Duệ liên tục giành được chức vô địch tại Giải Toàn quốc nghiệp dư kỳ vương trại nhi đồng .

Cho đến thời gian hiện tại vẫn chưa có thần đồng cờ tướng Nước Ta mà hầu hết những kỳ thủ nhí này vẫn đa phần tập trung chuyên sâu ở kỳ đàn Trung Quốc. Đây cũng là cái nôi của cờ tướng quốc tế nên quy tụ rất nhiều nhân tài ở mọi lứa tuổi .Trên đây là hàng loạt những thông tin về những thần đồng cờ tướng hot nhất từ trước đến nay. Hy vọng trong tương lai, kỳ đàn Việt Nam sẽ có những kỳ thủ ghi danh vào list này và đưa bộ môn cờ tướng tăng trưởng hơn nữa .

0/5

(0 Reviews)

Quân NguyễnTôi là Quân Nguyễn – Tôi có sở trường thích nghi và đam mê với bộ môn cờ tướng trên 20 năm. Hy vọng những thông tin san sẻ của tôi sẽ đem đến cho bạn những điều mê hoặc và có ích .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận