Giao cấu với người chưa đủ 16 tuổi phạm tội gì?

Bởi doanhnghiephanoi
73 Lượt xem

Trả lời:

Theo thông tin bạn phân phối, giữa bạn và bạn gái là có quan hệ tình cảm yêu đương, tuy nhiên điều này không đủ để chứng minh và khẳng định giữa bạn và bạn gái là quan hệ tự nguyện hay trái ý muốn của bạn gái. Đồng thời, bạn cũng không phân phối thông tin về độ tuổi của mình. Do đó, chúng tôi giả định 3 trường hợp :

Trường hợp khi quan hệ với bạn gái, bạn chưa đủ 18 tuổi và hai bên hoàn toàn tự nguyện quan hệ. Khi đó, bạn không phải chịu trách nhiệm hình sự, trước hết đối với tội hiếp dâm vì có yếu tố tự nguyện, đối với tội giao cấu thì bạn không phải là chủ thể của tội giao cấu căn cứ khoản 1 Điều 145 Bộ luật hình sự 2015:

Điều 145. Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi

1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc triển khai hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp lao lý tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm .

Trường hợp khi quan hệ với bạn gái, bạn chưa đủ 18 tuổi và bạn quan hệ trái ý muốn của bạn gái, cụ thể bạn có hành vi dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực đối với bạn gái để giao cấu trái với ý muốn của bạn gái, thì bạn phạm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, đồng thời vì làm bạn gái có thai nên bạn phải chịu tình tiết tăng nặng định khung theo điểm b khoản 2 Điều 142 Bộ luật Hình sự 2015:

Điều 142. Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi1. Người nào triển khai một trong những hành vi sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm :
a ) Dùng vũ lực, rình rập đe dọa dùng vũ lực hoặc tận dụng thực trạng không hề tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực thi hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi trái với ý muốn của họ ;
2. Phạm tội thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm :
b ) Làm nạn nhân có thai ;
Như vậy, trong trường hợp này bạn phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự với tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, khung hình phạt hoàn toàn có thể là từ 6 năm – 10 năm tù hoặc 9 năm – 15 năm tù tùy theo độ tuổi của bạn khi quan hệ ( địa thế căn cứ Điều 101 Bộ luật hình sự về tù có thời hạn ) .

Trường hợp khi quan hệ với bạn gái, bạn đủ 18 tuổi trở lên thì có yếu tố tự nguyện từ bạn gái hay không thì bạn vẫn phạm tội và vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự kể cả gia đình bạn gái có yêu cầu khởi tố hay không.

Căn cứ Điều 155 Bộ luật tố tụng hình sự năm ngoái :
Điều 155 : Khởi tố vụ án hình sự theo nhu yếu của người bị hại
1. Chỉ được khởi tố vụ án hình sự về tội phạm pháp luật tại khoản 1 những điều 134, 135, 136, 138, 139, 141, 143, 155, 156 và 226 của Bộ luật hình sự khi có nhu yếu của bị hại hoặc người đại diện thay mặt của bị hại là người dưới 18 tuổi, người có điểm yếu kém về tinh thần hoặc sức khỏe thể chất hoặc đã chết .
Theo pháp luật trên không gồm có tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi ( Điều 142 Bộ luật hình sự năm ngoái ) và tội giao cấu hoặc triển khai hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi ( Điều 145 Bộ luật hình sự năm ngoái ), nên dù mái ấm gia đình bạn gái không nhu yếu thì bạn vẫn bị truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự .

Nếu có sự tự nguyện từ hai bên khi quan hệ, thì bạn phạm tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, và vì hai bạn có con chung nên theo điểm d khoản 2 Điều 145 Bộ luật Hình sự 2015, bạn có tình tiết tăng nặng định khung là làm nạn nhân có thai, khung hình phạt của bạn sẽ từ 3 năm – 10 năm tù.

Nếu quan hệ trái ý muốn với bạn gái, bạn phạm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, và tình tiết tăng nặng định khung là làm nạn nhân có thai, nên khung hình phạt của bạn sẽ từ 12 năm – 20 năm tù.

Bên cạnh đó, bạn cung cấp thông tin rằng gia đình bạn nữ đang đồng ý cho bạn và bạn nữ lấy nhau nhưng không nó rõ là đã tổ chức đám cưới và về chung sống cùng nhau hay chưa. Bạn có thể bị xử phạt hành chính về hành vi tảo hôn theo quy định tại Điều 47 Nghị định 110/2013/NĐ-CP:

Điều 47. Hành vi tảo hôn, tổ chức tảo hôn

1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức lấy vợ, lấy chồng cho người chưa đủ tuổi kết hôn.

2. Phạt tiền từ một triệu đồng đến 3.000.000 đồng so với hành vi cố ý duy trì quan hệ vợ chồng trái pháp lý với người chưa đủ tuổi kết hôn mặc dầu đã có quyết định hành động của Tòa án nhân dân buộc chấm hết quan hệ đó .
Trên đây là hàng loạt quan điểm của chúng tôi tương quan đến nội dung tư vấn mà Quý khách chăm sóc. Trong quy trình thực thi nếu có vướng mắc Quý khách liên hệ với chúng tôi để được tương hỗ .
Trân trọng !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận