Thờ 8 vị Phật theo tuổi ứng với 12 con giáp

Bởi doanhnghiephanoi
56 Lượt xem

Trong phong thủy học,tử vi, số mệnh của mỗi người sẽ được tính dựa trên ngày tháng năm sinh âm lịch của người đó. Tuổi mỗi người sẽ tương ứng với một con giáp cố định đến hết cuộc đời. Vậy nên thờ phật độ mệnh theo tuổi nào phù hợp với bạn? Hành Trình Trầm Hương sẽ bật mí cho bạn biết thông tin thú vị này!

1. Tuổi Tý – Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là Đức Phật Ngàn Mắt, Ngàn Tay là hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát .
Hình ảnh của ngài thường có rất nhiều cánh tay, mỗi cánh tay cầm một loại pháp khí. Những cánh tay của ngài tỏa ra bốn phương tám hướng để cứu độ nhân gian .

Theo sách kinh chép lại, khi được nghe Đức Phật Như Lai giảng đạo về Đại Bi Tâm. Đức Quan Thế Âm Bồ Tát xót thương cho những mảnh đời bất hạnh chốn nhân gian. Ngài đã tự hóa thân thành ngàn mắt, ngàn tay để soi thấu hết chốn trần gian và dang rộng vòng tay cứu giúp. Hình tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là sự bao dung, bình an.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là vị phật độ mệnh cho người tuổi Tý .
Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

2. Thờ phật theo tuổi Sửu và Dần – Phật Hư Không Tạng

Mỗi con giáp đều có một vị Phật bản mệnh riêng, luôn dõi theo và che chở, bảo lãnh. Hư Không Tạng Bồ Tát chính là vị phật luôn ở bên độ mệnh cho người Tuổi sửu và tuổi Dần .
Hư Không Tạng Bồ Tát có tên tiếng phạn là Akasagarbha, phiên âm là A Già Xả Bích Bà ; là một trong bát đại Bồ Tát phổ độ chúng sinh. Ngài còn có tên khác là Hư Không Dựng, Hư Không Quang, mật hiệu là Kim Cương Như Ý .
Trong Mạn đà la Thai tạng giới, Bồ Tát Hư Không Tạng là chủ tôn của viện Hư Không Tạng. Đây là viện thứ 10 trong 12 đại viện của Mạn đà la Thai tạng giới, vị trí ở sau viện Trì minh. Sự biểu lộ ở viện này là từ bi và trí tuệ hợp nhất, hàm chứa muôn đức. Có thể ban cho chúng sinh tất thảy sự trân quý và kiêm đủ trí đức, lấy phúc đức làm cơ bản .
Thờ Phật theo tuổi
Theo những ghi chép trong kinh Phật, Bồ Tát Hư Không Tạng luôn luôn có sự từ bi thương xót với tất thảy chúng sinh ; thường gia trì cho họ. Nếu người nào kiền thành, sau khi lễ bái 35 Phật quá khứ. Hơn nữa lại xưng tán thương hiệu Đại Bi Bồ Tát Hư Không Tạng, ngài sẽ hiện thân để che chở cho họ. Trong dân gian cũng thông dụng tín ngưỡng Bồ Tát Hư Không Tạng ; hoàn toàn có thể tăng tiến phúc đức, trí tuệ, tiêu tai giải nạn .
Trong văn hóa truyền thống Việt, Bồ Tát Hư Không Tạng là Phật độ mệnh cho người tuổi Sửu và tuổi Dần .

3. Tuổi Thìn và Tỵ – Phật Phổ Hiền 

Bồ Tát Phổ Hiền là vị thờ phật theo tuổi Thìn và tuổi Tỵ, tên tiếng Phạn là Samantabhadra hoặc là Vishvabhadra, phát âm là Tam Mạn Đà Bồ Tát, còn được dịch là Biến Cát .
Phổ Hiền Bồ Tát được xem là người hộ vệ của những ai tuyên giảng đạo pháp. Và đại diện thay mặt cho “ Bình đẳng tính trí ” tức là trí huệ đồng cảm cái nhất thể của sự giống hệt và độc lạ .
Ngài thường Open như một Bồ Tát với vương miện và y trang đầy ắp châu báu như một ông hoàng. Và trong nhiều tranh vẽ, tượng, ngài cỡi voi trắng 6 ngà ; voi trắng tượng trưng cho thắng lợi 6 giác quan .
Pháp khí của ngài cũng chính là hình tượng cho sự thắng lợi sáu giác quan. Pháp khí là viên bảo châu mà ngài thường cầm nơi tay trái. Hoặc tay phải cầm hoa sen, trên đóa hoa là viên bảo châu .
Trong nhiều hình tượng, một trong hai bàn tay ngài bắt ấn với ngón cái và ngón trỏ chạm nhau thành hình tam giác. Trong những hình ảnh khác, ngài cầm cuộn kinh hay Kim Cương Chử nơi tay trái .

Xem thêm: Bật mí chọn vòng Trầm Hương hợp bản mệnh

Phật Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh cho tuổi Tỵ giúp kiềm chế nóng nảy, hỗ trợ sự nghiệp, tránh xa nguy cơ đổ vỡ.
Con voi sáu ngà là tượng trưng cho Lục độ : Bố thí, Trì giới, Tinh tấn, Nhẫn nhục, Thiền định, Trí huệ. Ngài chèo thuyền Lục độ để cứu vớt chúng sanh đang chìm đắm trong bể khổ .
Phật Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh cho tuổi Thìn giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu, tránh hạn tiểu nhân hao tài, ảnh hưởng tác động đến ý thức, kinh tế tài chính .
Phật Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh cho tuổi Tỵ giúp kiềm chế nóng nảy, tương hỗ sự nghiệp, tránh xa rủi ro tiềm ẩn đổ vỡ .

4. Thờ phật theo tuổi Mão – Phật Văn Thù Sư Lợi

Mỗi con giáp sẽ có một vị Phật bản mệnh riêng luôn là người sát cánh che chở và bảo lãnh. Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát sẽ là bản mệnh của người tuổi Mão. Với sức mạnh chỉ lối dẫn đường, hộ thân và tăng lợi phúc. Người tuổi Mão được thừa kế tính cách ôn hòa, dụi hiền và nhân duyên tốt .
Những người này có được sự trợ giúp về trí tuệ. Có điều kiện kèm theo để hỏi hỏi những kỹ năng và kiến thức. Bổ sung khuyến khuyết và gợi mở những đường đi nước bước. Có nhân duyên tốt đẹp. Thêm vào đó luôn là người có tâm lý độc lập, quyết đoán và tỉnh táo .
Ngài hộ mệnh giúp tuổi Mão hóa giải bất hòa trong mái ấm gia đình, tình yêu hôn nhân gia đình bền đẹp, sự nghiệp sự nghiệp thành công xuất sắc. Giúp tuổi này tỉnh táo, sáng suốt tiếp thu quan điểm của mọi người. Người tuổi Mão khi đeo phật bản mệnh nên chú ý quan tâm cần phải khai quang điểm nhãn. Tâm hướng thiện, không có tà tâm, không làm mất hoặc gây vỡ. Nếu mất hoàn toàn có thể thành tâm tỉnh một vật khác nhưng vật bên người càng lâu càng linh .
Thờ phật theo tuổi Mão

5. Tuổi Ngọ – Phật Đại Thế Chí

Hình tượng của Bồ Tát Đại Thế Chí theo như ghi chép trong Quán Vô Lượng Thọ kinh. Thân lượng lớn bé của ngài cũng khác so với Bồ Tát Quán Thế Âm. Toàn thân ngài tỏa ra một màu vàng tím sáng lấp lánh lung linh. Có thể soi chiếu khắp quốc phổ thập phương. Khiến cho chúng sinh hữu duyên được tận mắt nhìn thấy .
Chỉ cần nhìn thấy được một tia sáng nhỏ nhoi phát ra từ lỗ chân lông của ngài. Cũng như đã thấy được ánh sáng quang minh tịnh diệu của chư Phật thập phương. Vì thế Bồ Tát Đại Thế Chí cũng được gọi là Bồ Tát Vô Lượng Quang .
Thiên quan của Bồ Tát Đại Thế Chí có 500 bảo hoa, trên một bảo hoa lại có 500 bảo đài. Trong mỗi bảo đài đều hiển hiện quốc độ tịnh diệu của chư Phật thập phương. Tóc của ngài búi lại giống như hoa sen đỏ. Trên búi tóc có bảo bình, bên trong bảo bình chứa đầy ánh sáng trí tuệ. Ngài dùng ánh sáng đó để độ hóa tất thảy chúng sinh. Ngoài ra, những tướng khác của ngài cũng không có sự độc lạ lớn so với Bồ Tát Quán Thế Âm .

Trong văn hóa Việt, Bồ Tát Đại Thế Chí là Phật độ mệnh của người tuổi Ngọ.

Thờ Phật theo tuổi Ngọ

6. Thờ Phật theo tuổi Dậu – Phật Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương là một trong tám Phật bản mệnh. Ngài là Phật bản mệnh tuổi Dậu Đối với những người sinh năm Dậu được sự hộ mạng của vị đại phật này thì luôn gặp được như mong muốn trong đời sống. Mọi việc thuận tiện như ý muốn, cả đời gặp bình an .
Đức Phật Bất Động Minh Vương hộ mệnh, bảo trợ sẽ giúp họ biết được con đường nào đúng sai và thời cơ đến. Dùng trí tuệ của mình để thích ứng với đời sống, đem đến thành công xuất sắc, nhà đạo cát tường như ý .. Người sinh năm Dậu có Phật độ mệnh là Bất Động Minh Vương Bất Động Tôn Bồ Tát. Tượng trưng cho lý trí, trí tuệ .
Ngài sẽ thầm lặng đi theo bảo vệ. Giúp cho người tuổi Dậu trên đường đời phân biệt phải trái đúng sai, chớp lấy thời cơ đến với mình, sử dụng trí tuệ để ứng phó với khó khăn vất vả, vượt qua nghịch cảnh, có được sự nghiệp thành công xuất sắc, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc .
Những người sinh năm Dậu coi Bất Động Minh Vương là phật bản mệnh sẽ có được sự bảo vệ của ngài, một đời được thuận tiện, bình an suôn sẻ. Ngài sẽ giúp bạn luôn phân biệt được mọi sự đúng sai trên đường đời, hoàn toàn có thể chớp lấy được mọi thời cơ, tận dụng tốt trí tuệ của mình, thích ứng tốt với mọi thực trạng để thiết kế xây dựng được một sự nghiệp thành công xuất sắc. Bên cạnh đó, mái ấm gia đình bạn cũng luôn có niềm hạnh phúc, suôn sẻ, cát tường như ý, như mong muốn .
Người sinh năm Dậu có Phật độ mệnh là Bất Động Minh Vương Bất Động Tôn Bồ Tát, tượng trưng cho lý trí, trí tuệ

7. Tuổi Mùi và Thân – Phật Như Lai Đại Nhật

Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát là Phật bản mệnh những người sinh vào năm Mùi, Thân
Như Lai Đại Nhật đại diện thay mặt cho trí tuệ Phật giáo tối cao sẽ giúp hóa giải những tai ương, giải vây những kiếp nạn người tuổi Mùi, Thân. Người nào nhận được sự phù hộ của ngài sẽ được mở mang trí tuệ, được quí nhân phù trợ, thành tựu toàn bộ sự nghiệp .
Người sinh năm Mùi, năm Thân sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì của Phật Như Lai đại nhật vị phật tượng trưng cho ánh sáng và trí tuệ. Ngài sẽ mang lại cho bạn sức mạnh của ánh sáng và tri thức. Giúp bạn vượt qua mọi khổ đau, bi ai trong đời sống, chớp lấy được những nét tinh hoa của vạn vật, gan góc tiến lên phía trước để đến với chân trời của ánh sáng và niềm vui. Cũng như được quý nhân phù trợ, khiến cho sự nghiệp thành tựu, làm ra nghiệp lớn .
Người tuổi Mùi : Sinh vào những năm 1931, 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, năm ngoái
Người tuổi Thân : Sinh vào những năm 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, năm nay

8. Thờ Phật theo tuổi Tuất và Hợi – Đức Phật A Di Đà

Phật bản mệnh gồm có 8 vị Phật và Bồ Tát. Còn được gọi là Phật độ mạng hay Phật hộ thân. Thông qua 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi và Ngũ hành tương sinh kìm hãm là đất, nước, gió, lửa, không khí, Phật giáo mật tông đưa ra thuyết 8 vị Bản tôn chủ quản 12 con giáp. Phật A Di Đà chính là Phật bản mệnh tuổi Tuất và tuổi Hợi .
Đây là vị Phật phù hộ riêng dành cho những người tuổi này. Giúp họ có được suôn sẻ, bình an trong đời sống. Ngài là hình tượng của sự từ bi và trí tuệ. Những người tuổi Tuất và tuổi Hợi khi sở hữu Phật Bản Mệnh A Di Đà sẽ được nhận niềm tin, sự như mong muốn, phước lành bình an, hóa họa thành phúc. Giúp người dùng như mong muốn, bình an .
Phạt độ mệnh theo tuổi
Người tuổi này sẽ nhận được sự phù hộ của ngài. Một đời được bình an, gặp hung hoá cát, khi gặp điềm dữ sẽ hoá lành. Khi mất đi được vãng sinh vào quốc tế cực lạc. Đức phật A di đà – vị thần tượng trưng cho ánh sáng và sự trường thọ vô biên .. Dưới sự độ trì của ngài sẽ giúp người tuổi Tuất, Hợi vượt qua sự nhọc nhằn khó khăn vất vả. Giúp cho những con giáp này có năng lực phát minh sáng tạo, thành công xuất sắc về mọi mặt. Vị thần tượng trưng cho ánh sáng và sự trường thọ vô biên. Phật độ mệnh so với chúng sinh quả là có ý nghĩa rất to lớn .
Để Phật hoàn toàn có thể độ trì cho bạn, ngoài việc sẵn sàng chuẩn bị thờ cúng chu đáo thì gia chủ cũng nên tu tâm, hướng thiện. Làm nhiều việc có ích cho đời sẽ giúp đời sống của bạn gặp nhiều suôn sẻ, suôn sẻ hơn .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận