Gà Đông Tảo ăn gì? Cách trộn thức ăn cho gà Đông Tảo

Bởi doanhnghiephanoi
52 Lượt xem
Gà Đông tảo hiện đang là một trong những giống gà nổi tiếng nhất lúc bấy giờ trong giới chăn nuôi gia cầm bởi giá trị kinh tế tài chính rất lớn. Với trang trại 1.000 gà mỗi năm đưa về thu nhập lên đến trên 700 triệu đồng. Tuy nhiên, khi tăng trưởng quy mô nuôi gà Đông tảo, bên cạnh những tiến trình kĩ thuật nuôi gà bà con cần quan tâm đến nguồn thức ăn cho gà Đông tảo, cũng như cách cho gà Đông tảo ăn theo từng quy trình tiến độ được đề cập ngay dưới đây .

Thuc An Cho Ga Dong Tao 2

I. Thức ăn cho gà Đông Tảo theo độ tuổi

Thức ăn chính là một trong những yếu tố quan trọng số 1 quyết định hành động đến sự tăng trưởng của gà Đông tảo. Tùy theo từng quy trình tiến độ đơn cử mà gà cần những nguồn thức ăn khác nhau, đơn cử :

1. Gà con 1 ngày – 2 tháng tuổi

Giai đoạn này gà còn rất nhỏ, hệ tiêu hóa còn yếu, cũng là lúc gà cần nhiều tinh bột nhất để phát triển cơ thể. Vì thế bà con nên chọn nguồn thức ăn giàu tinh bột, dễ sơ chế của ngành nông nghiệp cho gà ăn. Những thức ăn như cám trộn với cơm, gạo tấm hoặc bắp nghiền, lúa xay nhỏ,…sẽ cung cấp đủ khoáng và dưỡng chất cần thiết cho gà.

Giai đoạn này gà con nhỏ nên mỗi ngày bà con chỉ cho gà ăn trung bình mỗi con 20 – 40 gr thức ăn, để thức ăn vào máng ăn cho gà. Cứ mỗi ngày thay thức ăn một lần .

Mặt khác, bà con cần phải luôn bảo vệ đủ nước uống cho gà. Trong nước cần pha thêm đường Glucozo và Vitamin theo tỉ lệ 10 ml / lít .

2.  Từ 2 – 6 tháng tuổi

Gà ở tiến trình này tăng trưởng rất mạnh về hệ xương, lông tơ và những bắp cơ của khung hình, đặc biệt quan trọng là đôi chân cho nên vì thế cần rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt quan trọng là Canxi và chất xơ để tăng trưởng hệ xương. Bà con hoàn toàn có thể xắt và băm nhỏ thân cây chuối, trộn cùng với thóc, bột ngô hoặc trộn thân cây bèo tây băm nhỏ với thóc nguyên hạt cho gà ăn .
Bên cạnh đó, bà con cần bổ trợ từ từ những loại cám, bột dạng viên của ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khi sử dụng cám viên bà con chỉ nên trộn cùng rau, chuối rồi cho gà ăn xen kẽ để giúp gà tăng cân nhanh, tăng trưởng đều, cân đối dinh dưỡng .

Bà con cần lưu ý, giai đoạn này gà ăn rất khỏe, mỗi con trung bình mỗi ngày cần 50 – 55gr thức ăn. Bà con cho thức ăn vào đầy máng ăn hình trụ của gà (bình quân 20 – 25 con/máng). Mỗi ngày kiểm tra hai lần sáng, chiều nếu thức ăn hết thì bổ sung thêm thức ăn.

Gà đông tảo ăn gì nhanh lớn? Thức ăn cho gà đông tảo 1 tháng tuổi

3. Từ 6 – 10 tháng tuổi

Đến quá trình này, bà con cần dựa vào mục tiêu chăn nuôi của mình để lựa chọn thức ăn tương thích cho gà .

Đối với gà nuôi lấy thịt: cần tăng cường tinh bột và bổ sung dinh dưỡng từ các loại rau băm nhỏ để thịt gà săn, chắc, ngon. Tuy nhiên, do gà đã lớn nên bà con có thể ngâm thóc hoặc ngô trong nước để hạt nở ra, mềm hơn cho gà dễ tiêu hóa.

Đối với gà nuôi đẻ trứng: cần tăng cường các thức ăn giàu chất xơ, Canxi, đặc biệt là rau mầm (giá đỗ) để thúc đẩy cơ quan sinh sản phát triển. Ngoài ra, bà con nên ủ sâu canxi (còn gọi là nhộng hoặc ruồi lính đen) cho gà ăn để bổ sung nguồn dinh dưỡng tự nhiên thay vì nguồn thức ăn từ công nghiệp. Đồng thời giúp gà đẻ trứng có chất lượng cao hơn trong tương lai.

Còn nếu bà con quá lạm dụng thức ăn công nghiệp gà sẽ dễ mắc bệnh trĩ, không thể sinh sản được, hoặc nếu được thì sản lượng cũng vô cùng thấp.

Cach Nuoi Ga Dong Tao 2

4. Trên 10 tháng tuổi

Với gà Đông tảo trên 10 tháng tuổi, bà con sẽ tự do hơn trong khâu chăm nom gà, bởi lẽ lúc này gà đã tăng trưởng mạnh hàng loạt khung hình. Bà con hoàn toàn có thể cho gà ăn xen kẽ gạo, thóc, lúa, bột ngô, chuối, rau, … hoặc cám viên, sâu canxi, rau mầm, … tùy từng ngày mà không cần lo sẽ ảnh hưởng tác động đến hiệu suất chăn nuôi. Nếu được chăm nom tốt mỗi gà Đông tảo hoàn toàn có thể nặng từ 5 – 6 kg .
Mặt khác, dù ở độ tuổi nào bà con cũng cần cung cấ đủ nước cho gà, hòa thêm đường và vitamin vào nước để tăng sức đề kháng cho gà .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận