Gà đông tảo ăn gì? giá bao nhiêu 1kg, kỹ thuật nuôi – IAS Links

Bởi doanhnghiephanoi
47 Lượt xem

Trên thị trường chăn nuôi hiện nay, gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1 kg? Đây đang là loại gia cầm có giá trị kinh tế cao. Chính vì vậy, mà nhiều nhà nông muốn tìm hiểu kỹ thuật nuôi gà đông tảo tốt để mở rộng cho mô hình kinh doanh của gia đình. Xin mời bà con tham khảo bài viết dưới đây.

Gà đông tảo là giống gà gì?

Gà đông tảo thuần chủng là loại gà quý và hiếm được dùng để tiến vua thời xưa. Chính cho nên vì thế, giống gà này đặc hữu đem lại nguồn doanh thu tốt. Giống gà này to cao, thần hình bệ vệ, cặp chân to vững chãi, da đỏ. Chân gà được bao quanh bởi một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, da xù xì, bốn ngón chân xòe ra, bàn chân dày và cân đối .
Trên thực tiễn, gà Đông Tảo quý cũng một phần là do việc duy trì giống nòi của nó không hề thuận tiện. Bởi lẽ, gà mái thường sau khi đẻ trứng sẽ hoàn toàn có thể dẫm nát luôn với đôi chân quá khổ của mình. Vì vậy, những người nuôi gà để lấy trứng ấp phải mất rất nhiều khó khăn vất vả .

gà đông tảo bao nhiêu tiền 1 kg

Nuôi gà đông tảo được xem là vừa khó vừa dễ. Dễ là vì gà có sức khỏe thể chất tốt với bộ lông dày ít bệnh tật. Khó vì dù không mắc bệnh gì nhưng nó lại rất hay có yếu tố về hô hấp và hoàn toàn có thể chết nếu không được chăm nom kỹ lưỡng .

Gà đông tảo giá bao nhiêu 1kg?

Gà đông tảo thuần chủng có mức giá rất cao biểu lộ được đúng sự quý và hiếm của nó. Đối với gà con khi bán sẽ có giá khoảng chừng 500.000 đ cho một con thuần chủng. Những con gà lớn từ 4 kg trở lên thì được bán với mức giá từ 5 – 10 triệu đồng là tương đối thông thường .
Loại gà đông tảo lai thì có giá thành thấp hơn, thường thì chỉ xê dịch từ 200.000 đ – 350.000 đ / kg. Đây được xem là mức giá trung bình nhiều người mua. Và chất lượng thịt của chúng cũng không có quá nhiều thua kém so với giống gà thuần chủng .

Kỹ thuật nuôi gà đông tảo

Gà đông tảo mỗi quy trình tiến độ tăng trưởng lại có cách chăm nom khác nhau. Do đó, bạn nên update kỹ thuật nuôi gà đông tạo trong từng thời kỳ .

Cách úm gà đông tảo thuần chủng

Trong tiến trình mới nở, gà đông tảo cần được chăm nom và sưởi ấm đặc biệt quan trọng để gà con được khỏe mạnh .

 • Tuần tiên phong : Chỗ nuôi úm nên được quây kín trên nền có lót đệm sưởi ấm cho gà. Từ khoảng chừng 1 – 3 ngày tuổi, gà con cần quây úm trong môi trường tự nhiên nhiệt độ 31 – 33 độ C với thời hạn chiếu sáng duy trì suốt 20 – 22 giờ đồng hồ đeo tay. Mật độ gà con trung bình là 35 con / mét vuông với cường độ nhiệt điện là vào thời gian 3W / mét vuông. Sau đó liên tục từ ngày thứ 4 trở đi hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ xuống khoảng chừng 31 – 32 độ C, thời hạn chiếu sáng duy trì khoảng chừng 17 h. Người nuôi cần quan tâm nếu nhiệt độ thấp, gà đông tảo sẽ ít hoạt động giải trí và cụm lại với nhau nằm thành đống. Chúng sẽ kêu nhiều và không chịu siêu thị nhà hàng .
 • Tuần thứ 2 : Gà con sẽ mở màn mọc lông cánh trong tiến trình này và chóng lớn hơn. Chúng nhanh gọn đi tìm kiếm thức ăn, mắt mở sáng. Lúc này, người nuôi hoàn toàn có thể thay khay đồ ăn thức uống bằng những cái máng uống dài mà có rào chắn giúp gà thò nguồn vào ẩm thực ăn uống thuận tiện .
 • Tuần thứ 3 : Nhà nuôi nên được đổi khác không khí tuy nhiên vẫn cần bảo vệ nhiệt độ sưởi ấm. Khi ngoài trời ấm nắng thì bà con hoàn toàn có thể Open và rèm che, ánh nắng này sẽ chiếu sáng vào nhà úm để sưởi ấm tự nhiên. Lúc này, tỷ lệ gà nên giảm xuống còn 20 con / mét vuông và nhiệt độ úm nên duy trì ở mức 28 – 31 độ C với thời hạn chiếu sáng còn khoảng chừng 11 – 14 h, cường độ là 2W / mét vuông .
 • Tuần thứ 4 : Lúc này thức ăn của gà con hoàn toàn có thể biến hóa bổ trợ thêm rau non. Gà con sẽ lớn nhanh hơn nên nếu thiếu chất dinh dưỡng và canxi gà hoàn toàn có thể bị sưng khớp, đi khoèo chân. Bà con nên tăng cường thêm máng ăn, máng uống để tránh việc gà con dẫm đạp lên nhau. Nhiệt độ nhà úm lúc này sẽ ở khoảng chừng 20 độ C và chỉ cần che cho gà khi trời lạnh và gió về đêm mà không cần sưởi ấm nữa. Gà cũng cần khoảng trống thoáng mát, thoáng đãng hơn nên lan rộng ra chuồng nuôi. Kết thúc 4 tuần gà khởi đầu dễ nuôi và không còn quy trình tiến độ úm nữa .

Cách nuôi gà đông tảo trong giai đoạn 1 tháng tuổi

Đặc điểm của gà đông tảo nhỏ

Khi mới một tháng tuổi thì gà con vẫn còn nhỏ và chưa thật sự trưởng thành, bắp thịt và mặt khởi đầu đỏ dần, lông tơ vẫn đang mọc ra túc tắc. Do đó, gà không có năng lực chịu lạnh cao. Với khối lượng khoảng chừng 300 – 400 g gà lúc này ăn rất khỏe linh động và mở màn đá cắn nhau .

Thức ăn cho gà đông tảo giai đoạn này

Gà đông tảo thuần chủng khi mới 1 tháng tuổi đang rất cần được bổ trợ khoáng chất và tinh bột thiết yếu để tăng trưởng. Gà sẽ ăn những loại cám mảnh được trộn với cơm hoặc ngô thóc mảnh để tập quen dần. Không nên cho gà ăn quá nhiều, ăn đủ bữa để tránh mắc những bệnh phân trắng .
Nước cũng cần được phân phối khá đầy đủ để bảo vệ gà có nước uống khi ăn. Giai đoạn này gà dễ mắc bệnh đi ngoài nên bà con hoàn toàn có thể cho hòa thêm thuốc kèm với nước để gà uống. Nước khi thay rửa cần được vô hiệu cặn. Các loại nước sử dụng nuôi gà nên là nước mưa, nước máy. Nếu sử dụng nước giếng phải bảo vệ nước bảo đảm an toàn và thật sạch .

gà đông tảo ăn gì

Cách chăm sóc gà đông tảo nhỏ

Nuôi gà đông tảo trong quá trình này, bà con cần quan tâm đến kỹ thuật ủ điện. Vì gà không có lông nên chịu lạnh kém, không được thả ra mà cần nuôi nhốt. Khẩu phần ăn cùng cần được xem xét để cung ứng đủ chất cho gà lớn khỏe mạnh. Mật độ nuôi trung bình ở quá trình này nên là 10 con / mét vuông với thời hạn chiều sáng là 18 giờ .

 • Ban ngày hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên. Buổi trưa thì đưa gà ra bên ngoài sưởi nắng nếu có nắng chứ không nên để gà trong chuồng quá lâu .
 • Buổi đêm thì cần thắp bóng đèn 4U trong khoảng chừng 18 giờ đến 22 giờ. Nếu thời tiết biến hóa trở lanh, gà có bộc lộ dồn đống thì cần thắp bóng đèn 75W để sưởi ấm. Bóng sẽ treo cao khoảng chừng hơn 1 m so với nền, 1 bóng chiếu khoảng chừng 25 mét vuông .

Người nuôi nên đặt những máng siêu thị nhà hàng gần nhau để kiểu máng tròn có đường kính 15 cm, cứ 30 – 40 con thì dùng một máng. Gà con tiến trình này sẽ ăn khoảng chừng 4 lần trong ngày. Bà con nên quan tâm cho ăn vào những khung giờ 7 h sáng, 11 h trưa, 2 h chiều và 5 h tối .

Ở những giai đoạn tiếp theo thì tùy vào độ tuổi và phân chia cho gà sống cùng nhau theo mật độ phù hợp. Vì gà trưởng thành rất hoạt bát nên cân nhắc nuôi nhốt cần tối thiểu 1m2 cho gà hoạt động.  Những loại chuồng nhỏ chỉ nên nuôi khoảng 2 – 3 con để tránh tranh giành không gian giữa gà gay thương tật và giảm chất lượng nuôi.

Gà đông tảo ăn gì?

Tùy vào từng tiến trình mà bà con nên cho chúng ăn những loại thức ăn khác nhau :

 • Gà con 1 ngày – 2 tháng tuổi: Các loại thức ăn giàu tinh bột như cám trộn với cơm, gạo tấm, ngô nghiền, lúa xay nhỏ,…sẽ phù hợp cho gà giai đoạn này.
 • Từ 2 – 6 tháng tuổi: Xắt và băm nhỏ thân cây chuối hoặc bèo tây trộn cùng với thóc, bột ngô cho gà ăn. Bên cạnh đó, cần bổ sung các loại cám, bột dạng viên công nghiệp.
 • Từ 6 – 10 tháng tuổi: Tùy vào mục đích chăn nuôi để cho gà ăn những loại thức ăn phù hợp.
  • Đối với gà nuôi lấy thịt: Tăng cường bổ sung tinh bột và dinh dưỡng từ các loại rau băm nhỏ để thịt gà ngon hơn. Ngâm thóc hoặc ngô trong nước để hạt nở ra mềm hơn sau đó cho gà ăn.
  • Đối với gà nuôi đẻ trứng: Cung cấp các thức ăn giàu chất xơ, Canxi, đặc biệt là rau mầm để thúc đẩy cơ quan sinh sản phát triển. Ngoài ra, có thể ủ sâu canxi cho gà ăn để bổ sung nguồn dinh dưỡng tự nhiên thay vì nguồn thức ăn từ công nghiệp.
 • Trên 10 tháng tuổi: Có thể cho gà ăn đan xen gạo, thóc, lúa, bột ngô, chuối, rau,…hoặc cám viên, sâu canxi, rau mầm,…

Gà lai đông tảo

Gà Đông Tảo thuần chủng khó nuôi với giá tiền cao đang dần được thay thế sửa chữa bởi giống gà đông tảo lai thế hệ F2. Gà đông tảo lai là loại gà sinh ra với con giống bố hoặc mẹ là gà đông tảo thuần chủng lai với gà ta, gà chọi, gà công nghiệp hay bất kể giống nào khác. Những loại gà lai sẽ không có được nhiều đặc tính từ gà cha mẹ đông tảo mà sẽ bị những gen trội của những giống gà khác ép chế .
Gà đông tảo lai F2 là đời gà cận huyết do chọn giống có dòng máu gần với nhau. Loại gà này khi còn bé rất đẹp nhưng lớn lên thì không được như cha mẹ đông tảo. Chúng rất yếu và hoàn toàn có thể dễ mắc những bệnh dịch dẫn đến chết cả đàn .
Mức già của gà đông tảo lai thấp hơn nhiều so với gà thuần chủng nên được kinh doanh thoáng rộng hơn. Để tăng được hiệu suất và năng lực cho trứng, người ta thường lai gà đông tảo với gà ri để phần thịt thơm mềm hơn và dễ thừa kế những đặc tính tốt từ bố và mẹ. Nếu biết cách chăm nom giống gà đông tảo lai có tỷ suất ấp thành công xuất sắc cao và thiết kế xây dựng được đàn lớn nhanh gọn .

Cách chế biến gà đông tảo

Gà Đông Tảo có đặc trưng là da xù xì với khối lượng lớn nên khi làm thịt thì sẽ cần thực thi tương đối kỹ lượng. Bạn cần dùng muối và chanh chà sát lên hàng loạt thân gà để làm sạch sau khi đã vặt lông. Các lớp nhăn ở chân và thân gà cần được làm sạch bằng dao nhỏ. Tiếp đến, bạn hoàn toàn có thể nướng thui qua con gà đến khi chuyển vàng để cho da gà dai hơn và hết mùi hôi và sạch phần lông tơ .
Về phần chế biến những món ăn từ gà đông tảo thì có rất nhiều món được vận dụng. Cụ thể với một con gà sẽ chế biến được nhiều món khác nhau như : Phần đùi và cánh sát nách hoàn toàn có thể làm món hấp, da yếm ở cổ và hai bên lườn làm món nộm da gà, chân gà và kê chế biến thành món chân gà hầm thuốc bắc, phần còn lại dùng nướng lá chanh rất ngon .
Điển hình là món gà đông tảo nướng lá chanh được nhiều người ưu thích. Nuôi gà đông tảo đã khó nhưng việc chế biến món ăn từ gà sao cho ngon nhất cũng cần có kỹ thuật. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách triển khai sau đây :

 • Phần gà dùng để nướng sẽ đem ướp gia vị gồm có muối, bột ngọt, hạt nêm, lá chanh … Để món ăn đậm đà nên ướp hơi mặn một chút ít .
 • Kỹ thuật nước nhu yếu than hoa phả đỏ lửa và món ăn cao trên 15 cm. Bắt đầu cho thịt và xiên để nướng từ từ. Không để lửa cháy và làm sau cho miếng thịt gà nướng trên 10 phút mới chín và không bị cháy .
 • Món này dùng để ăn nóng rất ngon. Trưng bày ra đĩa và hoàn toàn có thể dùng trong những bữa cơm cỗ .

Các món ăn từ thịt gà đông tảo chỉ ngon khi gà có chất lượng tốt. Do đó, bạn nên tìm hiểu thêm địa chỉ mua hoặc kỹ thuật nuôi gà đông tảo chuẩn nhất để có được thành phẩm suôn sẻ .
Trên đây, tất cả chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu và khám phá về giống gà đông tảo, cách nuôi gà đông tảo về chế biến món từ con gà này. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin có ích để vận dụng trong chăn nuôi và đời sống. Cảm ơn bà con đã theo dõi phân mục .

5/5 – ( 2 bầu chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận