Thai 13 tuần tuổi nặng bao nhiêu, phát triển trong bụng mẹ như thế nào?

Bởi doanhnghiephanoi
77 Lượt xem

Sự phát triển của thai nhi 13 tuần tuổi

1. Thai 13 tuần nặng bao nhiêu?

Bước tiến quan trọng trong sự tăng trưởng của thai nhi tuần này là bé đã lớn lên đáng kể cả về size và những cơ quan bên trong. Vậy thai 13 tuần nặng bao nhiêu ? Từ đầu đến mông, bé dài khoảng chừng 7,366 cm, bằng size của một quả mận nhỏ, nặng khoảng chừng 28 g. thai nhi 13 tuần tuổi phát triển như thế nào

>>> Bạn có thể tham khảo: Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4 – Nguyên nhân và cách xử lý?

2. Thai nhi 13 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Thai nhi 13 tuần tuổi tăng trưởng như thế nào ? Mẹ vướng mắc thai 13 tuần tăng trưởng như thế nào ? Bé có sự tăng trưởng đáng kể trong tuần này như nheo mắt, cau mày, nhăn mặt, đi tiểu, hoàn toàn có thể mút ngón tay cái của mình. Nhờ những xung thần kinh não, cơ mặt của bé hoàn toàn có thể bộc lộ 1 số ít biểu lộ nét mặt. Nước tiểu được sản sinh ra từ thận và thải ra nước ối. Quá trình này diễn ra cho đến khi bé chào đời. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện bé đang mút ngón cái qua hình ảnh siêu âm.

Bên cạnh đó, thai nhi 13 tuần tuổi phát triển như thế nào? Cơ thể của bé lớn nhanh ở phần đầu, nhìn qua siêu âm giống như người ngoài hành tinh với đầu cực to, thân nhỏ. Bạn đã có thể nhìn rõ sự liên kết giữa đầu và cổ của bé qua siêu âm.

Đường ruột của thai nhi cũng có 1 số ít biến hóa lớn. Cho đến gần đây, chúng vẫn đang tăng trưởng trong một khoang bên trong dây rốn, nhưng chúng đã chuyển đến địa chỉ vĩnh viễn trong bụng của con bạn ở tuần thứ 12. Và để ship hàng nhu yếu tăng trưởng của thai nhi, nhau thai cũng tăng trưởng, sau cuối nặng từ 0,5 – 1 kg khi sinh.

Vào cuối tuần này, cánh tay của bé sẽ đạt được chiều dài cân đối với thân hình. Chân của bé vẫn cần dài thêm nữa để cân đối với thân hình. Lông tơ siêu mịn bắt đầu phát triển, phủ khắp cơ thể bé. Gan bắt đầu tạo ra mật – dấu hiệu cho thấy gan đang thực hiện công việc của mình. Lá lách bắt đầu tham gia sản xuất các tế bào máu đỏ. Hệ sinh dục vẫn đang được hình thành và phát triển, tuy nhiên trên siêu âm khó thấy được giới tính của bé.

Mặc dù bạn không thể cảm thấy những cú đấm và đá của bé nhưng đôi bàn tay và bàn chân của võ sĩ tí hon dài khoảng 1,2cm, đã linh hoạt và năng động hơn nhiều.

Tuần này, dây thanh quản của bé cũng đang tăng trưởng. Bởi vì âm thanh không hề truyền qua tử cung của bạn, bạn sẽ không hề nghe thấy bất kể âm thanh hoặc tiếng kêu nào. Song những dây thanh âm đó sẽ được tập luyện tốt sau khi con bạn chào đời.

>>> Bạn có thể tham khảo: Thai tuần 13 nên ăn gì?

3. Thai 13 tuần là mấy tháng?

Thai 13 tuần là mấy tháng ? Nếu thai được 13 tuần tức là bạn vừa kết thúc tháng thứ 3 của thai kỳ. Chỉ còn 6 tháng nữa thôi là bạn hoàn toàn có thể gặp cục cưng của mình rồi .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận