Tranh ngựa hợp tuổi nào? Mã đáo thành công nên treo ở đâu?

Bởi doanhnghiephanoi
66 Lượt xem

Đánh giá bài viết này

Tranh ngựa là loại tranh mang ý nghĩa may mắn phát lộc trong kinh doanh, công việc và trong cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, tranh ngựa hợp tuổi nào và cách treo loại tranh này ra sao lại là vấn đề không phải ai cũng biết.

Trong bài viết dưới đây, Nhà Đất Mới sẽ san sẻ hàng loạt kiến thức và kỹ năng tử vi & phong thủy về tranh ngựa. Nếu bạn cũng đang chăm sóc đến chủ đề này, đừng bỏ lỡ bài viết sau đây .

1. Ý nghĩa phong thủy của tranh ngựa

Theo quan niệm dân gian, ngựa là con vật tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên nhẫn, có thể vượt qua mọi gian nan, thử thách.Theo quan niệm dân gian, ngựa là con vật tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên nhẫn, có thể vượt qua mọi gian nan, thử thách. Theo ý niệm dân gian, ngựa là con vật tượng trưng cho sự can đảm và mạnh mẽ, kiên trì, hoàn toàn có thể vượt qua mọi gian truân, thử thách. Do đó, hình ảnh ngựa thường được đưa vào để phong cách thiết kế tranh vẽ hoặc vật phẩm tử vi & phong thủy .

MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

Trong đó, tranh Mã đáo thành công xuất sắc là loại tranh ngựa rất được nhiều người ưu thích. Đây là loại tranh có hình ảnh 08 chú ngựa đạp nước, đạp mây trên đồng cỏ để phi về phía trước, biểu lộ sự kinh khủng, can đảm và mạnh mẽ .
Ngoài ra, trong tử vi & phong thủy, số 08 – “ Bát ” còn phát âm giống từ “ Phát ” trong tài phát lộc, làm ăn suôn sẻ. Chữ “ Mã đáo ” là mang nghĩa mọi điều như mong muốn đều sẽ quay trở về .

2. Tranh ngựa hợp tuổi nào để phát huy tác dụng?

Với những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp như trên, tranh ngựa được rất nhiều người sử dụng để bài trí, trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, không phải tuổi nào cùng thích hợp để sử dụng loại tranh này.

2.1. Người mệnh Thổ hợp tranh ngựa

Theo ý niệm tử vi & phong thủy, tranh ngựa biểu trưng cho hành Hỏa. Theo đó, những người thuộc mệnh Thổ ( Hỏa sinh Thổ ) sử dụng tranh ngựa là tương thích nhất .
Những người thuộc mệnh Thổ gồm có :

 • Canh Tý sinh năm: 1960 và 2020
 • Tân Sửu sinh năm: 1961 và 2021
 • Mậu Dần sinh năm: 1938 và 1998
 • Kỷ Mão sinh năm: 1939 và 1999
 • Bính Thìn sinh năm: 1976 và 2036
 • Đinh Tỵ sinh năm: 1977 và 2037
 • Canh Ngọ sinh năm: 1990 và 1930
 • Tân Mùi sinh năm: 1991 và 1931
 • Mậu Thân sinh năm: 1968 và 2028
 • Kỷ Dậu sinh năm: 1969 và 2029
 • Bính Tuất sinh năm: 1946 và 2006
 • Đinh Hợi sinh năm: 1947 và 2007

2.2. Không hợp người tuổi Tý

Tuy nhiên trong 03 nhóm tứ hành xung : Thân – Dần – Hợi – Tỵ ; Mùi – Thìn – Sửu – Tuất ; Dậu – Tý – Mão – Ngọ thì Ngọ cực kỳ xung khắc với Tý. Do đó, nhưng người tuổi Tý tuyệt đối không nên sử dụng tranh ngựa .

2.3. Tuổi Hợi, Thìn, Tuất hợp treo tranh ngựa

Những gia chủ mệnh Mộc không thuộc phải những tuổi kể trên cũng rất hợp treo tranh ngựa. Nhưng hợp nhất khi treo tranh ngựa vẫn là tuổi Hợi, Thìn và Tuất. Trong đó :

 • Tuổi Thìn sinh năm: 1940; 1952; 1964; 1976; 1988; 2000.
 • Tuổi Tuất sinh năm: 1946; 1958; 1970; 1982; 1994; 2006.
 • Tuổi Hợi sinh năm: 1947; 1959; 1971; 1983; 1995; 2007.

Những người thuộc mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ) sử dụng tranh ngựa là phù hợp nhất.
Những người thuộc mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ) sử dụng tranh ngựa là phù hợp nhất

Xem thêm: Thiềm Thừ là gì? Có ý nghĩa gì trong phong thủy?

3. Một số lưu ý khi treo tranh ngựa trong nhà

Ngoài việc chăm sóc đến tuổi, gia chủ khi chọn tranh ngựa để trang trí nhà còn cần phải chú ý quan tâm đến một số ít yếu tố như sau .

3.1. Vị trí treo tranh

 Tranh ngựa hợp người tuổi như thế nào Tranh ngựa treo trong phòng kháchTranh ngựa mang ý nghĩa bộc lộ cho ý chí quyết tâm, hút công danh tài lộc. Do vậy, nó rất thích hợp để treo tại phòng thao tác hoặc phòng khách trong mái ấm gia đình .
Lưu ý, tuyệt đối không treo tranh ngựa tại phòng ăn, phòng ngủ hoặc phòng tắm. Những vị trí này có nhiều khí độc, làm cản trở con đường tài lộc, sự nghiệp đến với chủ nhà .

3.2. Hướng treo tranh

Đối với tranh ngựa tử vi & phong thủy thì nên treo tại hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc để mang lại nhiều tài lộc và như mong muốn cho mái ấm gia đình .
Đặc biệt, không nên treo tranh theo hướng ngựa quay đầu về hướng chính Nam. Bởi hướng Nam là hướng thuộc hành Hỏa, sẽ tạo ra “ Hỏa thiêu thiên môn ”, mang họa về đường sự nghiệp .

3.3. Số lượng ngựa trong tranh 

 Không nên treo tranh với số lượng 01, 04, 05, 07 hình ảnh con ngựa. Không nên treo tranh với số lượng 01, 04, 05, 07 hình ảnh con ngựa. Nếu gia chủ không hợp số lượng 08, hoàn toàn có thể chọn tranh có số lượng ngựa khác nhau. Tuy nhiên, cần tránh những bức tranh có số lượng ngựa như sau :
+ Tranh có 01 con ngựa : Thể hiện sự “ đơn phương độc mã ” – mỗi người một hướng, mất đoàn kết, chia rẽ tình cảm, không làm được việc lớn .
+ Tranh có 04, 05, 07 con ngựa : Không tốt về mặt tử vi & phong thủy, trong đó số 04 còn mang nghĩa “ tứ mã phanh thây ”, là điềm gở mà ai cũng nên tránh .

Hy vọng với phần giải đáp cho câu hỏi: “Tranh ngựa hợp tuổi nào?”, bạn đã có thêm nhiều kiến thức để trang trí tranh trong nhà. Nếu bạn đang quan tâm đến những chủ đề tương tự, hãy tiếp tục đồng hành cùng Nhà Đất Mới để có thêm nhiều tư vấn phong thủy hữu ích.

Thêm vào đó, nếu bạn có nhu cầu mua nhà đất chất lượng, an toàn và uy tín, hãy Đăng ký nhận tin ngay hôm nay để được tự động gửi về những phù hợp hoàn toàn miễn phí. Xem chi tiết TẠI ĐÂY!


Hiro Nguyen
Chuyên gia phong cách thiết kế Nội thất – Bất Động Sản Nhà Đất. Với kinh nghiệm tay nghề 3 năm trải qua từ phong cách thiết kế nội thất bên trong, kiến thiết xây dựng kiến trúc. Các bài viết của tôi hướng tới sự san sẻ và muốn phân phối cho quý fan hâm mộ những thông tin thiết thực .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận