SLP coin là gì? SLP (Smooth Love Potion) có tiềm năng không?

Bởi doanhnghiephanoi
89 Lượt xem

SLP coin là một trong hai token của dự án game blockchain Axie Infinity. Trong khi AXS token khá phổ biến vì nó là token chính và game. Vậy SLP coin là gì và nó được dùng trong những trường hợp nào? SLP có tiềm năng để trở thành một khoản đầu tư hiện tại hay không?

SLP coin là gì?

SLP coin là mã ký hiệu của Smooth Love Potion. SLP coin là đồng tiền mã hóa được xây dựng theo tiêu chuẩn dưới dạng token ERC-20 của Ethereum. Và được dùng trong hệ sinh thái của game Axie Ifinity để làm phí giao dịch trong hoạt động nhân giống sinh vật Axie.

Trong game này, game thủ sẽ bắt đầu mua và nuôi dưỡng, nhân giống các sinh vật có tên là Axies. Chúng có thể được nhân giống nhiều nhất là bảy lần và người chơi cần có một lượng SLP coin nhất định để tiến hành lai tạo chúng.

Giá trị sử dụng của SLP coin

Như đã đề cập, token SLP được sử dụng trong trường hợp người chơi cần lai tạo hoặc nhân giống những sinh vật trong tựa game Axie Infinity.

Cụ thể, mỗi sinh vậy có thể được lai tạo nhiều nhất là bảy lần. Nếu sinh vật chưa được lai tạo lần nào thì nó được gọi là Virgin Axie. Và Breed Count của sinh vật đó sẽ là 0/7. Chỉ số này càng thấp thì sinh vật càng có giá trị.

Nếu muốn lai tạo sinh vật trong game Axie Infinity thì người chơi cần khoảng 0.5 token AXS và một lượng SLP coin. Số lượng này tùy thuộc vào số lượng giống của mỗi sinh vật tham gia.

Tổng nguồn cung của SLP coin

Tổng nguồn cung đang lưu hành hiện nay của SLP coin là 39,950,978,613. Nguồn cung này cũng không bị giới hạn và liên tục biến động. Game thủ có thể kiếm SLP coin cho riêng mình bằng việc tham gia chiến đấu và giành chiến thắng trước những game thủ khác trong game ở chế độ đấu trường.

SLP coin có thể bị đốt cháy khi người chơi muốn lai tạo các Axie mới.

Sự khác nhau giữa AXS và SLP coin là gì?

Cả hai token này đều là những đồng tiền mã hóa mà người chơi có thể kiếm được thông qua việc tham gia vào các hoạt động của game Axie Infinity. Chúng đa phần được dùng để thanh toán giao dịch nhân giống hoặc được trao đổi trên các sàn giao dịch.

Mặc dù vậy, hai token của dự án game Axie Infinity cũng có nhiều điểm khác biệt như sau:

  • SLP coin (Smooth Love Potion) là đơn vị tiền tệ chính trong game Axie Infinity. Người chơi có thể kiếm được SLP coin thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ hoặc chiến thắng những người chơi khác ở chế độ đấu trường. SLP coin không bị giới hạn về nguồn cùng và toàn bộ đang được lưu hành trên thị trường.
  • AXS coin (Axie Infinity Shards) là một mã token quản trị, tương tự như việc bạn nắm giữ cổ phần của một doanh nghiệp. Sở hữu AXS coin có thể có quyền tạo yêu cầu và bỏ phiếu về mọi thứ liên quan đến nền tảng của dự án game Axie Infinity. Tổng cung của AXS coin là 27 triệu và có khoảng 30% đang được lưu hành trên thị trường. Người chơi có thể kiếm được AXS coin bằng việc hoàn thành nhiệm vụ trong game, chiến thắng trong game hoặc bán những sinh vật của mình cho người chơi khác.

SLP coin có phải là một khoản đầu tư tiềm năng?

Tiềm năng của SLP coin phụ thuộc rất nhiều vào sự phát triển chung của dự án game Axie Infinity. Điều này có nghĩa là nếu Axie Infinity mở rộng được mức độ phổ biến của mình và thu hút thêm nhiều người chơi tham gia thì nhu cầu về SLP coin cũng tăng theo.

Axie Infinity là một dự án game khá tiềm năng. Bởi:

  • Game blockchain đang là một mảng thu hút nhiều sự quan tâm của thị trường crypto. Và chính Axie Infinity là dự án tiên phong trong lĩnh vực này.
  • Cho đến thời điểm hiện tại, Axie Infinity sở hữu một cộng đồng mạnh mẽ, nhận về nhiều sự ủng hộ từ các game thủ và hơn hết đây là nhân tố chính thúc đẩy dự án phát triển hơn nữa.
  • Sự xuất hiện của Axie Infinity đã làm thay đổi hoàn toàn nhìn nhận về game. Mở ra cơ hội cho người dùng vừa chơi game, vừa kiếm tiền.

Ngoài việc chơi game để kiếm SLP coin, mọi người còn có thể mua token này trên những sàn giao dịch uy tín. Chẳng hạn như sàn KuCoin, Binance… Tại KuCoin, mọi người có thể mua nhanh SLP coin thông qua giao dịch Spot với cặp giao dịch SLP/USDT. Ngoài phí thấp, tốc độ nhanh, thanh khoản cao… KuCoin còn thường xuyên cập nhật xu hướng giá coin/token mới nhất như giá ETH, giá TRX, giá BTC…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận