Thai nhi 22 tuần tuổi phát triển như thế nào, đạp nhiều không?

Bởi doanhnghiephanoi
49 Lượt xem
Mẹ hoàn toàn có thể cảm thấy sự co ép trong bụng. Mặc dù vậy, đừng lo ngại bởi nó thường không nguy khốn. Tuy nhiên, nếu các cơn co thắt trở nên kinh hoàng, đau đớn hoặc tiếp tục hơn, mẹ hãy liên hệ bác sĩ ngay lập tức vì đây hoàn toàn có thể là một tín hiệu sinh non.

Những điều mẹ cần lưu ý khi mang thai 22 tuần

Khi đến tiến trình mang thai 22 tuần, việc xoay người hoàn toàn có thể trở khó khăn vất vả hơn vì size khung hình đổi khác nhiều. Ngoài việc bụng mẹ to ra, tay chân của mẹ cũng sẽ trở nên vô cùng lúng túng và vụng về.

Nguyên nhân của điều này có thể là do việc nới lỏng khớp và dây chằng và sự giữ nước. Cả hai yếu tố này có thể làm cho khả năng nắm bắt đồ vật của mẹ trở nên kém đi. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như sự thiếu tập trung vì mẹ có chứng hay quên khi mang thai và sự thiếu khéo léo do hội chứng ống cổ tay.

Lời khuyên của bác sĩ về thai kỳ 22 tuần

thai 22 tuần

Mẹ nên trao đổi gì với bác sĩ?

Khi mẹ mang thai đến tuần thứ 22, trên đồ lót của mẹ thường có các vệt màu hồng hoặc màu đỏ. Nhưng những vệt máu nhỏ và ít trong tháng thứ 6 trở đi là điều thông thường. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do cổ tử cung trở nên nhạy cảm khi làm các xét nghiệm bên trong hoặc hoàn toàn có thể là do quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, nếu mẹ bị chảy máu nhiều hoặc nếu các đốm máu xảy ra kèm theo cơn đau hoặc cảm giác khó chịu, hãy đi khám. Bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm để xác định xem mẹ có bị gì hay không.

Những xét nghiệm nào mẹ cần biết?

Đến tuần thai 22, đi khám thai dần trở thành một thói quen. Mẹ hoàn toàn có thể dự liệu bác sĩ sẽ kiểm tra một số ít hạng mục như :

  • Đo cân nặng và huyết áp, mẹ cũng có thể hỏi bác sĩ về cân nặng, kích thước và các chỉ số của thai nhi 22 tuần tuổi
  • Xét nghiệm nước tiểu để đo lượng đường và đạm
  • Kiểm tra nhịp tim của thai nhi 22 tuần
  • Đo kích thước của tử cung bằng cách sờ nắn bên ngoài (cảm nhận từ bên ngoài) để xem nó tương quan như thế nào đến ngày sinh nở
  • Chiều cao của đáy vị (đỉnh của tử cung)
  • Kiểm tra độ sưng của tay và chân, kiểm tra việc giãn tĩnh mạch ở chân
  • Các triệu chứng mẹ đã trải qua, đặc biệt là những triệu chứng không bình thường.

Sức khỏe của mẹ và thai nhi ở tuần 22

Ngoài những điều nên và không nên làm khi mang thai, ở tiến trình này, mẹ cũng cần chú ý quan tâm một số ít điều sau : – Nhiều người cho rằng mẹ không hề ăn mật ong trong suốt quy trình mang thai. Tuy nhiên, trên thực tiễn, dù bào tử trong mật ong không tác động ảnh hưởng đến thai nhi nhưng mẹ lại dễ bị ngộ độc thực phẩm do vi trùng clostridium botulimem. Vì thế, tốt nhất là mẹ nên tránh ăn mật ong nguyên chất chưa được tiệt trùng. – Mẹ mang thai 22 tuần không nên ăn bất kỳ thức ăn gì mà không được tiệt trùng chính do nó hoàn toàn có thể chứa các sinh vật gây bệnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận