Cây trạng nguyên hợp với mệnh nào, tuổi gì và cách trồng

Bởi doanhnghiephanoi
57 Lượt xem

Cây trạng nguyên mang ý nghĩa may mắn, đỗ đạt, thành công. Đây có lẽ là lý do cây trạng nguyên thường được trồng chậu để làm cây cảnh trong nhà hoặc trang trí trước sân nhà. Cùng Công ty cây xanh Hata tìm hiểu nhiều hơn về loài cây này và lý do tại sao nó lại được yêu thích nhiều như thế nhé.

Đặc điểm điển hình nổi bật cây hoa trạng nguyên

Cây hoa trạng nguyên có tên khoa học là Poinsettia pulcherrima thuộc họ Thầu dầu Euphorbiaceae xuất xứ từ Châu Phi, Trung Mỹ và miền nam Mexico.

Hoa trạng nguyên thuộc loại cây thân gỗ, sống lâu năm, chiều cao khoảng 0,3-2m, phân cành nhánh. Lá trạng nguyên có hình bầu dục, dài, màu xanh đậm, bóng trên cuống mập. Hoa trạng nguyên có hình dáng giống những chiếc lá xếp lại thành hình tròn, màu đỏ rực sáng, bắt mắt như những chiếc đèn lồng.
 

Thực ra, hoa trạng nguyên là phần hoa màu vàng được bao bọc bởi những lá bắc màu đỏ rực rỡ. Lá có nhiều màu sắc: hồng phấn, trắng, đỏ, vàng… nhưng màu đỏ nổi bật và được ưa chuộng nhất đặc biệt là trong ngày đầu xuân năm mới với ý nghĩa mang đến bình an, thuận lợi. Trạng nguyên có quả nang nhỏ.

 

cây trạng nguyên đẹp

Hoa trạng nguyên màu đỏ rực rỡ
 

Cây trạng nguyên hợp mệnh gì ?

Những loài cây cảnh như cây trạng nguyên phù hợp nhất với mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa luôn được biết đến với lối sống có tinh thần chủ động cao, tính cách sôi nổi, nhiệt tình. Tương ứng với điều đó, màu sắc mang may mắn cho người mệnh Hỏa là: đỏ, hồng và tím.
 

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên bản chất cây xanh là Mộc đã phù hợp với người mệnh Hỏa rồi. Do đó, việc trồng thêm cây cảnh trong nhà sẽ làm gia tăng đáng kể tài lộc, may mắn cho những người mệnh Hỏa.
 

cây trạng nguyên
Cây trạng nguyên hợp với mệnh nào?

Vậy cây trạng nguyên hợp với tuổi gì ?

Tuổi Ngọ nằm ở vị trí thứ 7 trong 12 con giáp có tài vận rất tốt. Về cơ bản sinh ra đã tính cách luôn độc lập, đầu óc nhanh nhẹn thông minh hơn người, mà còn rộng rãi và hào phóng, ngoại giao rất tốt. Bên cạnh đó, những người tuổi Ngọ dễ đam mê nhưng lại rất mau chán, tính khí nóng nảy, lại tham lam khiến họ bị tổn thất trong nhiều việc.

Để hóa giải được những yếu tố tổn thất trong việc làm và đời sống, người tuổi Ngọ nên chiếm hữu cho mình một chậu hoa trạng nguyên tương thích với tuổi Ngọ của chính mình đặt trên bàn thao tác, khoảng trống nhà ở sẽ giúp tài vận hanh thông, cân đối hòa giải về tính cách .

cây trạng nguyên hợp tuổi gì
Cây trạng nguyên hợp với tuổi gì?
 

Kỹ thuật trồng hoa trạng nguyên đúng cách

  • Chúng ta triển khai trộn đất trồng cây theo công thức 2 phần đất thịt, 2 phần than tổ ong, 1 phần trấu sống trộn đều .
  • Sau đó ta triển khai cắm cành giâm vào bầu đất và tưới nước, sau khoảng chừng 30 ngày cây sẽ khởi đầu mọc mầm và rễ, sau 60 – 80 ngày thực thi ngắt mần đó đi để cây tách nhánh, cây càng nhiều nhánh sẽ càng nhiều hoa .
  • Số lượng cành / cây thường được yêu thích : 5, 7 hoặc 9 cành. Khi số lượng cành / cây dưới 3 cành / cây cần thực thi bấm ngọn để cây phát sinh nhiều chồi mới, sau đó tùy thuộc vào nhu yếu của người mua triển khai tỉa nhánh và tạo tán cho chậu cây .
  • Sau khoảng chừng 6 tháng ta triển khai trồng cây dời ra bầu đất to hơn, và bón phân để chuẩn bị sẵn sàng cho đợt thu hoạch tết .

ky-thuat-trong-hoa-trang-nguyen

Kỹ thuật trồng cây trạng nguyên
Chu kỳ ra hoa của cây trạng nguyên chỉ là 1 năm, cây rất khó ra hoa lại sau khi đợt hoa tiên phong đã tàn. Do đó, những cây này sau đó không được sử dụng hoặc được cắt bỏ thành từng khúc để nhân giống cây con cho mùa sau .

Công ty cây xanh Hata chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận