Hướng giường ngủ nam/ nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy

Bởi doanhnghiephanoi
63 Lượt xem

Lựa chọn hướng giường ngủ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ, sức khỏe mà còn liên quan đến tài vận của mỗi người. Do đó, việc lựa chọn hướng giường ngủ hợp tuổi là điều rất quan trọng. Vậy hướng giường ngủ nam/ nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 nên quay về đâu để hợp phong thủy?

Hướng giường ngủ tốt, xấu đối với nam/nữ tuổi Mậu Ngọ 1978

Theo phong thủy Bát trạch, hướng giường ngủ được xác lập theo cung mệnh của gia chủ. Hướng giường tốt tức là khi phối hợp với cung mệnh sẽ ra được những phương tốt gồm Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Tránh những phương xấu Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát và Tuyệt Mệnh. Do đó, nam tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc cung mệnh Tốn, nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc cung mệnh Khôn có những hướng giường ngủ tốt – xấu như sau :

Hướng giường ngủ tốt đối với nam/ nữ tuổi Mậu Ngọ 1978

Hướng giường tốt so với nam tuổi Mậu Ngọ 1978 gồm hướng Bắc ( Sinh Khí ), hướng Nam ( Thiên Y ), hướng Đông ( Diên Niên ) và hướng Đông Nam ( Phục Vị ). Hướng giường tốt so với nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 gồm hướng Đông Bắc ( Sinh Khí ), hướng Tây ( Thiên Y ), hướng Tây Bắc ( Diên Niên ) và hướng Tây Nam ( Phục Vị ) .

Giải thích:

 • Hướng Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất trong phong thủy bát trạch, mang đến nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ.
 • Hướng Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Hướng Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Hướng Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc.

Hướng giường ngủ nam/ nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy

Hướng giường ngủ xấu đối với nam nữ tuổi Mậu Ngọ 1978

Hướng giường xấu so với nam tuổi Mậu Ngọ 1978 gồm hướng Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ), hướng Tây Nam ( Ngũ Quỷ ), hướng Tây ( Lục Sát ), hướng Tây Bắc ( Họa Hại ). Hướng giường xấu so với nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 gồm hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh ), hướng Đông Nam ( Ngũ Quỷ ), hướng Nam ( Lục Sát ) và hướng Đông ( Họa Hại ) .

Giải thích:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Hướng Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt. Đặc biệt gia chủ nam tuổi 1978 nằm hướng này thường không lo làm ăn, hay rượu chè, cờ bạc.
 • Hướng Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng giường ngủ nam/ nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy

Bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978

Giường ngủ tốt nhất nên đặt tại vị trí thoáng mát của phòng, điều này giúp bảo vệ chỗ ngủ có không khí trong lành, bảo vệ chất lượng giấc ngủ. Tránh đặt giường tại những góc xó, khu vực kín và bí. Bởi đặt tại những vị trí này sẽ làm tất cả chúng ta có cảm xúc khó thở, chưa kể những nơi này liên tục có bụi bẩn, vi trùng, thậm chí còn là ẩm mốc, gây ra những bệnh về hô hấp, đau đầu, chóng mặt, …
Bên cạnh đó khi kê giường, người tuổi Mậu Ngọ 1978 cũng cần quan tâm những điều sau để tránh phạm phải những đại kị trong tử vi & phong thủy :

Không kê giường ngủ đối diện cửa phòng

Giường ngủ đối lập với cửa phòng là điều cấm kỵ trong tử vi & phong thủy nhà ở. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ tạo ra hung khí, gây tác động ảnh hưởng xấu tới người nằm trên giường. Cụ thể như đau đầu hoặc nửa đầu nếu cửa chiếu thẳng vào đầu giường. Mắc bệnh lý về phần chân nếu cửa chiếu thẳng vào chân giường. Chưa kể, giường ngủ đối lập cửa sẽ dễ bị người bên ngoài dòm ngó, làm mất khoảng trống riêng tư, khiến tất cả chúng ta cảm thấy không dễ chịu, không an tâm .
Cách hóa giải : Xê dịch giường ra vị trí khác, tránh đối lập với cửa phòng. Trường hợp phòng ngủ quá nhỏ không hề di dời, gia chủ hoàn toàn có thể treo đồng xu tử vi & phong thủy trên cửa ra vào để hóa giải .

Không kê giường ngủ ngay cạnh cửa sổ

Không đặt giường ngủ ngay cạnh hành lang cửa số. Bởi hành lang cửa số là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến khung hình cảm thấy không dễ chịu, ý thức giảm sút. Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa hành lang cửa số một chút ít. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại .

Hướng giường ngủ nam/ nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy

Không đặt giường ngủ sát bếp hoặc đối diện bếp

Trong tử vi & phong thủy, nhà bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát nhà bếp hoặc chiếu thẳng vào nhà bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây tác động ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối lập nhà bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh .
Tham khảo thêm : Hướng nhà bếp hợp tử vi & phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978

Không đặt giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ cần đặt tại nơi thật sạch, thoáng mát thì chất lượng giấc ngủ của tất cả chúng ta mới tốt lên được. Do đó không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối lập Tolet. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ Tolet lọt vào nơi ngủ nghỉ, gây hại tới sức khỏe thể chất. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa, xả nước vệ sinh vào đêm hôm sẽ tác động ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm trên giường .

Không đặt giường đối diện gương soi

Gương soi có tính năng phản xạ sát khí theo tử vi & phong thủy. Khi đặt gương đối lập giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào khung hình. Khiến tất cả chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe thể chất. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, tất cả chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ .

Đầu giường ngủ nên dựa sát vào tường

Tức là đầu giường không đặt vào sát tường mà lại có một khoảng trống nào đó khoảng 50cm. Theo quan niệm, như thế là không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe hay tài lộc của gia đình. Trường hợp đầu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu.

Không đặt giường ngủ nằm bên dưới xà nhà

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe thể chất người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến tất cả chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, ý thức không an tâm. Thêm vào đó còn tác động ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế xúc cảm. Gây ảnh hưởng tác động tới những mối quan hệ trong mái ấm gia đình .

Cách hóa giải: Đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với các hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ tuổi Mậu Ngọ có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang.

Hướng giường ngủ nam/ nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy

Không đặt giường ngủ nằm bên dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến tất cả chúng ta khó ngủ. Về mặt tử vi & phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không như mong muốn

Không nên treo đồng hồ tại bức tường phía đầu hoặc chân giường

Một trong những kiêng kỵ ở phần đầu giường và đuôi giường là không nên treo đồng hồ đeo tay. Bởi nếu treo đồng hồ đeo tay ở hai vị trí này sẽ phương hại đến giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần phải treo đồng hồ đeo tay trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường ra, còn những vị trí khác đều được .

Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978

Theo Ngũ hành, người tuổi Mậu Ngọ có niêm mệnh Hỏa, nên sử dụng giường ngủ với những sắc tố như đỏ, cam đậm, hồng, tím, xanh lá cây. Trong đó những màu đỏ, cam đậm, hồng hoặc tím là màu bản mệnh của người tuổi Mậu Ngọ. Xanh lá cây là màu đại diện thay mặt cho hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa nên mang lại như mong muốn cho người sinh năm Mậu Ngọ. Không nên sử dụng những gam màu thuộc hành Thủy như đen, xanh dương, vì Thủy khắc Hỏa. Mời bạn tìm hiểu thêm thêm : Các mẫu giường ngủ của nội thất bên trong DKF

Hướng giường ngủ nam/ nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy

Bên cạnh đó khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi này cũng cần chú ý quan tâm những điều sau :

 • Không chọn giường ngủ quá thấp: Làm mất thẩm mỹ căn phòng, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường, gây ẩm thấp.
 • Không chọn giường ngủ quá cao: Dễ bị té ngã khi bước từ trên giường xuống.
 • Không chọn giường ngủ quá nhỏ: Giường quá nhỏ không đủ độ rộng người nằm sẽ khiến chúng ta dễ té ngã khi trở mình.
 • Không chọn giường ngủ quá ngắn: Giường quá ngắn sẽ khiến cơ thể không thể duỗi thẳng được, gây đau nhức cơ thể, cản trở máu lưu thông trong cơ thể.

Tin hay phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978:

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận