[Tư vấn] Hướng Đông Nam hợp tuổi nào? | https://doanhnghiephanoi.com

Bởi doanhnghiephanoi
78 Lượt xem
Hướng Đông Nam hợp tuổi nào đang là câu hỏi không ít người vướng mắc khi xây hoặc mua nhà. Bởi việc chọn nhà đúng hướng theo tử vi & phong thủy sẽ giúp đem lại như mong muốn, niềm hạnh phúc, tài lộc, … cho gia chủ. Vậy nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào ? Câu vấn đáp sẽ được bật mý trong bài viết dưới đây !

Hướng Đông Nam là hướng nào?

Hướng đông nam là hướng nàoHướng đông nam là hướng nào
Có thể nói, tứ hướng : Đông, Tây, Nam, Bắc đã quá quen thuộc với mỗi người. Tuy nhiên, việc chớp lấy đúng mực hướng nào lại không phải là điều mà ai cũng biết. Trong đó có hướng Đông Nam .
Hướng Đông Nam là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Đông theo hướng dẫn của la bàn. Ngoài ra, hướng Đông Nam còn dùng để chỉ góc phía dưới bên phải trên những sơ đồ, hình vẽ, đồ thị .

Trong phong thủy, hướng Đông Nam là hướng tượng trưng cho tài vật, tiền của của gia chủ. Còn xét theo ngũ hành, hướng này thuộc hành mộc với màu bản mệnh là màu xanh: xanh lá, xanh lục,…

Việc chọn hướng xây nhà đóng vai trò quan trọng. Không chỉ theo ý niệm tử vi & phong thủy, cầu mong những điều tốt đẹp. Mà hướng nhà còn ảnh hưởng tác động tới ánh sáng, gió, nhiệt độ của cả khoảng trống sống. Chính vì thế, việc xác lập hướng Đông Nam hợp với tuổi nào là vô cùng thiết yếu .
Tham khảo thêm : Nhà ở hình thành trong tương lai, liệu bạn đã hiểu đúng ?

Cách xác định hướng Đông Nam như thế nào?

Ngày nay, với sự tăng trưởng của khoa học kỹ thuật, xã hội tiên tiến và phát triển, việc xác lập hướng Đông Nam trở nên thuận tiện hơn khi nào hết .

Xác định trải qua la bàn

La bàn là một trong những công cụ xác lập phương hướng có từ rất lâu đời trước kia. Và cho tới thời nay, chúng vẫn phát huy được hiệu quả to lớn này của mình .
Xác định hướng Đông Nam qua la bànXác định hướng Đông Nam qua la bàn

Cách xem hướng bằng la bàn

Nếu đã có trong tay một chiếc la bàn thì bạn hãy cần nó lên và xem phương hướng theo hướng dẫn như sau :

 • Đặt la bàn ở vị trí thấp ngang hông.
 • Thực hiện xoay đường phân chuẩn cùng chiều với kim từ hướng về phía Bắc.
 • Lúc này, kim của la bàn chỉ 90 độ. Đó là hướng Đông và hướng này trải dài từ 67,50 tới 112,50. Hướng Bắc trải dài từ 337,50 đến 22,50. Còn hướng Đông Nam ở 1350.

Một số chú ý quan tâm khi sử dụng la bàn chỉ hướng

 • Không cầm bất cứ vật liệu kim loại khi dùng la bàn. Vì chúng sẽ khiến kim la bàn bị lệch.
 • Không để la bàn gần lửa hoặc trong môi trường có nhiệt độ cao. Bởi chúng sẽ làm nam châm bên trong la bàn bị ảnh hưởng, mất đi từ tính.
 • Không đọc khi kim la bàn không ổn định.

Tham khảo thêm : Hướng Nam trong nhà ở 3 điều hoàn toàn có thể bạn chưa biết !

Cách xác lập hướng bằng đồng hồ đeo tay có kim giờ

Một cách xác lập hướng Đông Nam hiệu suất cao nữa mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng không cần tốn nhiều sức lực lao động hay sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng. Chỉ với chiếc đồng hồ đeo tay có kim giờ đeo tay là bạn đã hoàn toàn có thể triển khai được việc xác lập hướng xây nhà .

 • Bạn điều chỉnh sao cho kim giờ của đồng hồ trên bàn tay hướng đúng vào hướng mặt trời chiếu.
 • Đường thẳng 6 giờ và 12 giờ sẽ chia đôi đồng hồ thành góc 180 độ. Khi đó, đường phân giác sẽ chỉ hướng Bắc và hướng Nam.

Dùng điện thoại cảm ứng để xác lập phương hướng

Ngày nay, với sự tăng trưởng của khoa học công nghệ tiên tiến, chiếc điện thoại thông minh mưu trí đã được sinh ra. Cùng với đó là hàng loạt những ứng dụng được sinh ra. Trong đó có ứng dụng la bàn, GPS .
Việc bạn cần làm lức này là tải những ứng dụng hoặc setup những ứng dụng này để điện thoại thông minh có được công dụng này. Và để dùng được những tính năng ấy, bạn cần liên kết điện thoại cảm ứng với wifi hoặc internet. Đồng thời bật những ứng dụng này lên. Như vậy là bạn đã có thêm được cách xác định đúng mực .
Ứng dụng la bàn trên điện thoại thông minh giúp xác định phương hướng dễ dàng, nhanh chóngỨng dụng la bàn trên điện thoại thông minh giúp xác định phương hướng dễ dàng, nhanh chóng

Xác định trải qua mặt trời

Nếu như không có la bàn trong tay hay điện thoại cảm ứng mưu trí bên mình, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xác lập được phương hướng dựa vào tự nhiên. Đó chính là mặt trời .
Theo quy luật tự nhiên, mặt trời mọc hướng Đông, lặn hướng Tây. Do đó, sau khi xác lập được 2 hướng này, bạn hoàn toàn có thể suy ra được hướng Bắc – Nam. Cụ thể, cách triển khai như sau :

 • Tay phải chỉ hướng Đông còn tay trái chỉ về hướng Tây.
 • Khi đó, trước mặt bạn sẽ là hướng Bắc còn sau lưng sẽ là hướng Nam.

Xác định hướng Đông Nam bằng đổ bóng

Vào mỗi thời gian để xác lập phương hướng hoàn toàn có thể sử dụng hướng đổ bóng của bất kể vật thể nào trên mặt đất. Theo đó, ánh sáng mặt trời chiếu vào vật thể vào buổi sáng thường tạo ra hiện tượng kỳ lạ bóng đổ về phía Tây. Khi thời hạn chuyển hướng là vào buổi chiều, bóng thường đổ về phía Đông .
Tuy nhiên, chiêu thức này có một hạn chế là không hề dùng được vào buổi chính giữa trưa. Vào thời gian này, mặt trời lên cao nhất và tạo nên những bóng đổ vuông góc với mặt đất. Vì thế, nếu dùng cách này vào buổi trưa sẽ không mang lại hiệu suất cao .
Sau khi xác lập được hướng chính Đông hoặc hướng chính Tây từ bóng đổ thì hoàn toàn có thể xác lập hướng Đông Nam dựa theo quy luật sắp xếp vị trí của Đông – Tây – Nam – Bắc .
xác định bằng bóng đổXác định hướng đông nam bằng bóng đổ
Dựa vào bóng đổ, sau khi hướng Đông được xác lập thì hướng Nam sẽ nằm ở phía tay phải của bạn khi đứng quay mặt về hướng Đông. Từ đó, hướng Đông Nam là hướng nằm giữa 2 hướng vừa xác lập được
Tham khảo thêm : Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch – Cách giám sát và chọn hướng nhà tốt

Quan niệm hướng nhà Đông Nam trong tử vi & phong thủy

Theo tử vi & phong thủy, hướng Đông Nam được sao Bát Bạch Vương Tinh chiếu nên sẽ gặp được nhiều như mong muốn về tài lộc và niềm hạnh phúc. Do đó, những ngôi nhà ở được xây theo hướng Đông Nam được coi là tốt, mang đến cho gia chủ nhiều thời cơ thăng quan tiến chức trong sự nghiệp lẫn tài lộc. Cuộc sống của gia chủ có hướng nhà này thường ấm cúng, niềm hạnh phúc, ít khi cãi cự .
Ngoài ra, theo ý niệm dân gian, nếu hướng nhà xây theo hướng Đông Nam còn giúp những thành viên hòa thuận, yêu thương lẫn nhau ; thôi thúc mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm láng giềng. Đối với những người chưa lập mái ấm gia đình, ở nhà hướng Đông Nam sẽ giúp tăng trưởng về năng lực tiếp xúc và khiến họ trở nên lôi cuốn hơn so với người khác. Gia chủ là những người đối nhân xử thế tài tình, được nhiều người quý mến .

Ảnh hưởng của nhà hướng Đông Nam tới sức khỏe

Nhà hướng Đông Nam cũng có Vượng và Suy. Nếu ngôi nhà hướng Đông Nam không phạm phải những sai lầm đáng tiếc trong tử vi & phong thủy sẽ mang đến nguồn sinh khí dồi dào. Nhờ đó, con người sẽ trở nên khỏe mạnh, cường tráng, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn và tràn trề sinh lực dồi dào. Gia chủ và mái ấm gia đình khỏe mạnh, dẻo dai, ít ốm đau bệnh tật .
Hướng đông nam ảnh hưởng tới sức khỏeHướng Đông Nam ảnh hưởng tới sức khỏetrái lại, hướng Đông Nam suy nếu hướng nhà không hợp với gia chủ, phạm tử vi & phong thủy nghiêm trọng, dễ gặp phải những điều trắc trở trong đời sống. Gia chủ hoàn toàn có thể bị căng thẳng mệt mỏi về niềm tin, sức khỏe thể chất suy yếu, liên tục muộn phiền, quá mẫn cảm và hay cáu bẳn, họ luôn cảm thấy buồn chán không rõ nguyên do .

Hướng Đông Nam vượng mang lại may mắn về gia đạo

Trong mái ấm gia đình, mọi thành viên đều hòa thuận, yêu thương nhau, quan hệ với láng giềng, hàng xóm đều tốt đẹp. Mỗi khi mái ấm gia đình gặp khó khăn vất vả đều được nhiều người nhiệt tình giúp sức. Người đã lập mái ấm gia đình của những người có nhà hướng Đông Nam có đời sống hôn nhân gia đình thuận hòa, niềm hạnh phúc bất kể điều kiện kèm theo vật chất có hạn chế đến đâu .
Nếu là người chưa có mái ấm gia đình sẽ có tính cách hòa nhã, tiếp xúc tốt, đối nhân xử thế rất tốt. Ngoài ra còn có một sức hút lớn, đặc biệt quan trọng là so với phụ nữ. Do đó, họ dễ tìm một nửa yêu thương, đặc biệt quan trọng là rất dễ tính .

Hướng Đông Nam suy ảnh hưởng đến cuộc sống

Người sống trong nhà hướng Đông Nam suy thường thiếu sự bảo bọc từ tình yêu thương và tình cảm mái ấm gia đình do chỉ biết tận hưởng, không coi trọng tình bạn, tình thân, thường có khuynh hướng thích một đời sống ăn chơi. Đối với những người còn trẻ như thanh thiếu niên thường dễ bị cám dỗ bởi quốc tế bên ngoài, dễ rơi vào cạm bẫy và đánh mất đi tương lai của mình .
Trong hôn nhân gia đình, đời sống vợ chồng của gia chủ nhà hướng Đông Nam suy sẽ dễ gây ra sự bất hòa, cãi cự, tranh chấp dẫn đến bị ly hôn, ly thân. Nếu người còn độc thân sẽ khó gặp phải đối tượng người tiêu dùng để kết hôn hoặc kết hôn muộn mặc dầu điều kiện kèm theo khá tốt .

Có nên xây nhà hướng Đông Nam không?

Có nên xây nhà hướng Đông Nam hay không?Có nên xây nhà hướng Đông Nam hay không?
Xây nhà theo hướng Đông Nam từ lâu đã được ông bà ta vận dụng và truyền tai từ đời này qua đời khác. Có được điều đó là nhờ những quyền lợi mà hướng nhà này mang lại cho gia chủ .
Tham khảo thêm : Hướng Nam trong nhà ở 3 điều hoàn toàn có thể bạn chưa biết !

Hướng Đông Nam mang lại ánh sáng tốt cho ngôi nhà

Trong tử vi & phong thủy, hướng Bắc được coi là âm, hướng Nam là dương. Thế đất, thế nhà được coi là tốt khi đạt được sự hài hòa âm và dương. Tuy nhiên, lý tưởng là vậy nhưng thực tiễn, việc xác lập đúng chuẩn được vị trí chính Nam lại không hề đơn thuần một chút ít nào. Chỉ cần sai một chút ít, lệch một li là đã ra khỏi vị trí đó rồi .
Do đó, việc chọn hướng Nam hơi nghiêng về phía Đông hay Tây được coi là gật đầu được. Bởi chúng không gặp hay mang lại trở ngại gì cho việc xây nhà, chọn hướng của gia chủ .
Hơn nữa, hướng Đông Nam lại là hướng đón được ánh nắng buổi sáng chiếu vào. Nhưng nó lại không mạnh như hướng chính Đông. Tuy nhiên, đó vẫn là hướng mặt trời mọc lên. Do đó, theo tử vi & phong thủy, hướng Đông Nam này còn có một hàm ý tuyệt vời khác. Đó chính là giống như những sự vật đang từ từ tăng trưởng. Điều tốt mang tới nhiều thời cơ tăng trưởng, thành công xuất sắc mới .
Ngoài ra, ánh nắng mặt trời chiếu vào hướng này lại là ánh nắng nhẹ. Do đó, xây nhà hướng Đông Nam vừa có được ánh sáng tự nhiên lại không lo bị nắng nóng .

Nhà hướng Đông Nam giúp thông gió tốt

Nhà hướng Đông Nam giúp thông gió tốtNhà hướng Đông Nam giúp thông gió tốt
Không chỉ có nguồn ánh sáng tốt, xây nhà hướng Đông Nam còn được hưởng làn gió Nam mát thổi vào mùa hè. Đồng thời, nó lại tránh được gió phơn oi nóng, gió mùa Đông Bắc khi đông về .
Do đó, khi xây nhà nhà hướng này sẽ không bị nóng, ngược lại còn rất thoáng mát vào mùa hè, ấm cúng khi mùa đông tới. Chính thế cho nên, hướng Đông Nam là hướng rất thích hợp để triển khai việc xây nhà .

Tại sao cần xác định hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Như những gì đã nghiên cứu và phân tích ở trên thì hướng nhà Đông Nam chiếm được khá nhiều lợi thế. Tuy nhiên, theo tử vi & phong thủy, không phải ai, tuổi nào cũng nên chọn nhà hướng này .

Bởi theo quan niệm học thuật cổ đông phương, tuổi của mỗi gia chủ sẽ ảnh hưởng lớn tới các quyết định quan trọng liên quan đến phong thủy. Trong đó, không thể không nhắc tới việc chọn hướng nhà.

Chọn hướng Đông Nam hợp tuổi gặp nhiều điều tốt đẹp

Vạn điều tốt đẹp sẽ đến nếu chọn hướng nhà hợp tuổi

Khi chọn hướng Đông Nam tương thích với tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp. Sức khỏe dồi dào, sinh lực tràn ngập, ý thức minh mẫn, sảng khoái, thân thể cường tráng, hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. Các thành viên trong mái ấm gia đình yêu thương nhau, quan hệ làng xóm, láng giềng tốt đẹp. Cuộc sống hôn nhân gia đình thuận hòa .
Còn con đường sự nghiệp sự nghiệp lại gặp nhiều suôn sẻ, thịnh vượng, tăng trưởng, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, viên mãn, … Nhất là với gia chủ nữa còn được tương hỗ can đảm và mạnh mẽ, sự nghiệp tiến tới, được đồng nghiệp, người mua nhìn nhận cao. Từ đó, gia chủ sẽ có được một đời sống tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất .

Xây hướng Đông Nam khi không hợp tuổi sẽ mang tới nhiều điều không tốt

Nếu chủ nhà mà không hợp với hướng Đông Nam, khi xây hoặc mua nhà hướng này sẽ gặp nhiều điều không hay. Trước là mái ấm gia đình mất đoàn kết, không hòa thuận. Cuộc sống nghiêng về ăn chơi, chỉ biết tận hưởng, không coi trọng tình thân, tình bạn. Vợ chồng hay bất hòa, cự cãi .
Sau là tiền tài tiêu tán, mỗi ngày một vơi đi. Con đường sự nghiệp, công danh sự nghiệp gặp nhiều cản trở, trăm việc đều không như mong muốn. Tinh thần, sức khỏe thể chất suy yếu, người luôn cảm thấy buồn chán, stress .

Vậy hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

nhà hướng đông hợp tuổi nàoChọn hướng Đông Nam hợp tuổi, gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp
Có thể thấy rằng, xác lập đúng tuổi có tương thích với hướng Đông Nam hay không là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đó là những tuổi nào lại là điều không phải ai cũng biết ?
Các chuyên viên về tử vi & phong thủy và kiến trúc cho biết, hướng Đông Nam hợp với nhóm tuổi đông tứ mệnh. Nhất là 2 tuổi Thìn và Tỵ, hướng nhà Đông Nam sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất .

Cách xác định tuổi phù hợp với hướng Đông Nam

Như đã nói ở trên, hướng Đông Nam hợp với nhóm tuổi đông tứ mệnh. Vậy cách xác lập tuổi của gia chủ có thuộc nhóm này như thế nào ?
Cách xác định tuổi phù hợp với hướng Đông NamCách xác định tuổi phù hợp với hướng Đông Nam
Theo ý niệm tử vi & phong thủy, có 2 nhóm tuổi chính. Đó là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Số thuộc nhóm tuổi đông tứ mệnh là 1, 3, 4, 9. Và để xác lập được số quái của mình, bạn hoàn toàn có thể triển khai cách tính như sau :

Bước 1 : Xác định năm sinh âm lịch của bạn

Theo cách tính tuổi quái thì năm sinh được sử dụng là năm âm lịch. Do đó, việc xác lập đúng mực năm sinh âm lịch của gia chủ là vô cùng quan trọng. Đây là bước làm tuy dễ nhưng không được sai lầm đáng tiếc hay có chút nhầm lẫn. Bởi chúng sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả giám sát sau này .

Bước 2 : Tính toán

Sau khi đã có năm sinh âm lịch, bạn chỉ cần cộng hai số cuối trong năm sinh của mình. Và thực thi việc giản ước cho tới khi chỉ còn 1 chữ số .

Bước 3 : Kết quả

Cuối cùng để cho ra được quái số ,

 • Với nam thì bạn lấy 10 trừ đi số vừa tính được ở bước 2.
 • Với nữ thì bạn lấy số vừa tính được ở bước 2 cộng với 5.

Lưu ý, nếu bạn sinh từ năm 2000 trở đi thì tại bước này, bạn tính bằng cách lấy 9 trừ đi so với nam. Còn nữ thì lấy 6 cộng lại .
Sau khi ra được quái số, bạn chỉ cần so sánh chúng với list những số thuộc nhóm đông tứ mệnh sẽ biết được mình có tương thích với hướng Đông Nam hay không .
Tham khảo thêm : Long mạch là gì ? Đất có long mạch mang lại phúc khí, tài lộc

Năm đẹp xây nhà hướng Đông Nam

Theo tử vi & phong thủy Bát Trạch, dùng hướng nhà bếp để hóa giải nếu như hướng nhà không hợp mệnh của gia chủ. Cụ thể, quay nhà bếp về hướng Đông Bắc là hoàn toàn có thể hóa giải được hướng nhà không hợp này .
Tính theo Huyền Không Phi Tinh, thời hạn tốt nhất để xây nhà hướng Đông Nam là quá trình từ năm 2021 – 2025 .

Xây nhà ở hướng Đông Nam cần lưu ý những gì?

Bên cạnh việc xác lập tuổi có tương thích với hướng Đông Nam hay không, gia chủ cần quan tâm tới một số ít yếu tố .

Màu sơn của nhà hướng Đông Nam

Màu sơn cho nhà hướng Đông NamMàu sơn cho nhà hướng Đông Nam
Hướng Đông Nam là hướng thuộc hành Mộc. Do đó, gia chủ hoàn toàn có thể chọn màu sơn thuộc mệnh Mộc như màu xanh lục, xanh lá mạ, … Hoặc những màu thuộc mệnh Thủy – mệnh tương sinh với mệnh Mộc. Như màu xanh dương, màu xanh da trời, màu đen, …
Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng game màu vàng. Bởi theo tử vi & phong thủy, hướng Đông Nam đại diện thay mặt cho tiền tài. Mà màu vàng lại hình tượng cho tài lộc. Do đó, bạn nên sơn màu vàng tại gian phòng khách hoặc phòng ăn cho nhà hướng Đông Nam để mang lại giàu sang, tài vận tốt đẹp .

Nhà hướng Đông Nam đặt nhà bếp hướng nào ?

Trong tử vi & phong thủy, nhà bếp luôn chiếm vị trí cực kỳ quan trọng với ngôi nhà. Chúng được ví như bao tử của con người. Bếp cũng là nơi giữ lửa, điểm quay quần của cả mái ấm gia đình bên mâm cơm ấm cúng. Đồng thời, nhà bếp còn là nơi phân phối nguồn năng lượng, luồng khí tốt đẹp cho cả căn nhà. Do đó, sắp xếp nhà bếp sao cho tương thích với hướng nhà, mệnh cách của gia chủ sẽ góp thêm phần mang tới tài lộc, vượng khí dồi dào, như mong muốn cho mọi thành viên trong việc làm, đời sống. Vậy với căn nhà xây hướng Đông Nam thì gian nhà bếp nên xây như thế nào ?
Với những ngôi nhà hướng Đông Nam, bạn hoàn toàn có thể xây nhà bếp ở hướng Nam, Tây hoặc hướng Đông Bắc .

Những điều cần tránh khi sắp xếp nhà bếp

Tuyệt đối, bạn nên tránh đặt nhà bếp ở hướng Tây vì nó sẽ mang lại điều rủi ro xấu cho cả mái ấm gia đình. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những điều sau khi sắp xếp nhà bếp trong ngôi nhà hướng Đông Nam của mình :

 • Không bố trí bếp ở gần khu vực có nước. Bởi nước là thủy, bếp là hỏa, thủy lại khắc hỏa.
 • Không đặt bếp ở nơi đón gió.
 • Không xây bếp cạnh nhà vệ sinh.
 • Không bố trí bếp ở phía dưới xà ngang.
 • Không thiết kế bếp nhìn thẳng từ ngoài vào.
 • Không đặt bếp quay lưng lại với cửa chính của ngôi nhà. Bởi như vậy sẽ không đón được tài lộc, vượng khí. Đồng thời, lửa trong bếp cũng không còn nồng đượm, sức khỏe của cả gia đình sẽ bị giảm sút.
 • Tránh tuyệt đối không đặt bếp ở chính giữa căn nhà. Vì theo phong thủy, chính giữa căn nhà là Trung Cung. Đặt bếp vào vị trí này sẽ gây xáo trộn, gia đình gặp xui xẻo.
 • Không bố trí cây cỡ lớn trong bếp. Vì cây lớn sẽ cản trở khí lành tụ lại trong bếp làm uổng phí đi hướng cát mà gia chủ đã cất công xây dựng.

Tham khảo thêm : Cách chọn số nhà đẹp, mang lại tài lộc hợp tuổi, phong thuỷ

Nhà hướng Đông Nam đặt bàn thờ cúng ở đâu ?

Nhà hướng Đông Nam đặt bàn thờ ở đâu?Nhà hướng Đông Nam đặt bàn thờ ở đâu?
Hướng Đông Nam thuộc đông tứ mệnh. Do đó, khi xây nhà hướng này, bạn nên đặt bàn thờ cúng ở những hướng Đông, Nam hoặc Bắc .
Đồng thời, bạn cũng cần quan tâm những yếu tố sau :

 • Không xây khu thờ cúng bên cạnh nhà vệ sinh hay nhà tắm.
 • Không bố trí bàn thờ ở nơi thường xuyên có người qua lại, di chuyển mà nên đặt ở nơi yên tĩnh.
 • Không để bàn thờ Thần và Phật chung với nhau.
 • Không đặt bàn thờ gia tiên tại vị trí trung tâm ngôi nhà.

Nhà hướng Đông Nam đặt cầu thang ở hướng nào ?

Với nhà ống, nhà cao tầng liền kề thì vị trí đặt cầu thang trong ngôi nhà hướng Đông Nam cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Bởi cầu thang đóng vai trò là nơi dẫn khí. Chúng giúp mang lại nguồn vượng khí, lưu thông, chuyển dời trong những tầng của ngôi nhà .
Do đó, so với nhà xây hướng Đông Nam, cầu thang cần được sắp xếp tương thích. Đó là theo 4 hướng tốt trong nhà : hướng Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị theo cung can, chi, mệnh của gia chủ. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng hướng cầu thang trải qua việc xác lập 8 cung bát quái trong nhà .
Đặc biệt, với nhà hướng Đông Nam, bạn nên phong cách thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ đeo tay. Điều này sẽ giúp nguồn vượng khí trong nhà lưu thông một cách tốt nhất .

Đặt giường ngủ so với nhà hướng Đông Nam

Đặt giường ngủ đối với nhà hướng Đông NamĐặt giường ngủ đối với nhà hướng Đông Nam
Trong tử vi & phong thủy, phòng ngủ có vai trò quan trọng. Chúng tác động ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của chủ hộ và những thành viên trong mái ấm gia đình. Do đó, việc sắp xếp phòng ngủ được phần đông mọi người chăm sóc .
Hơn nữa, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày thao tác stress. Do đó, phòng ngủ cần được đặt ở vị trí tốt, tiếp đón được nhiều dương khí. Như vậy sẽ bổ trợ được nguồn nguồn năng lượng cho gia chủ .
Nhà xây hướng Đông Nam không quá tác động ảnh hưởng nhiều tới tử vi & phong thủy giường ngủ. Mà hướng giường ngủ nhờ vào phần đông vào hướng cửa phòng ngủ cùng với cách sắp xếp, phong cách thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Do đó, để quyết định hành động sắp xếp giường ngủ như nào cho tốt, bạn nên tìm hiểu và khám phá thêm những thông tin xoay quanh. Như cung can chi mệnh của bản thân, kiến trúc ngôi nhà .

Một số điều quan tâm khác

Ngoài những điều trên, khi xây nhà hướng Đông Nam, bạn cần bảo vệ 1 số ít điều kiện kèm theo cũng như tiền đề để mang tới một vị trí đẹp, tử vi & phong thủy tốt cho gia chủ. Đó chính là việc phải tránh một số ít yếu tố khiến hướng Đông Nam này không còn hợp tử vi & phong thủy nữa. Cụ thể như sau :

 • Hướng Đông Nam hướng về nguồn nước bị ô nhiễm, bẩn thỉu.
 • Khu đất bị lõm về hướng Đông Nam.
 • Phần hướng Đông của ngôi nhà là hành lang hoặc ban công.
 • Bị các tòa nhà cao tầng hoặc bức tường lớn chắn trước ngôi nhà.

Kết luận

Như vậy, chúng ta có thể thấy, xây hoặc mua nhà không phải là chuyện đơn giản. Bên cạnh việc tính toán, xem xét khả năng tài chính, thiết kế căn nhà thì việc kiểm tra hướng Đông Nam hợp tuổi nào là điều không thể thiếu. Có như vậy mới tạo thành một chốn đi về mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông lại đem tới nhiều may mắn, tài lộc, tiền của cho gia chủ.

Do đó, bạn hãy biết áp dụng một cách tốt nhất những gì Mogi.vn đã chia sẻ trên. Ngoài ra, khi không nắm rõ, hiểu đúng về phong thủy thì việc nhờ tới các chuyên gia, người trong ngành để tư vấn là vô cùng cần thiết. Tất cả sẽ giúp bạn sở hữu căn nhà hoàn hảo và mang lại điều tốt đẹp đến không chỉ riêng cho bạn mà còn cả các thành viên trong gia đình.

Truy cập cổng môi giới đăng tin uy tín Mogi. vn để tìm hiểu và khám phá thêm thông tin bạn nhé .

-Thúy An – Content Writer-

>> Xem thêm : 4 điều cấm kỵ thường gặp trong tử vi & phong thủy xây nhà ở

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận