Tuổi Kim Lâu Là Gì? Tính Tuổi Kim Lâu Như Thế Nào?

Bởi doanhnghiephanoi
66 Lượt xem
Tuổi Kim Lâu là gì ? Liệu có cưới được không ? Ảnh viện Mimosa sẽ giải đáp những vướng mắc của bạn trong bài viết sau đây .

Từ trước tới nay, khi xem tuổi, tính năm đám cưới, tuổi kim lâu chính là tiêu chí được mọi người quan tâm nhất. Chính bởi vậy, tìm hiểu và biết cách tính tuổi kim lâu là điều ai cũng nên làm.

Trong bài viết này, hãy cùng MIMOSA WEDDING tìm hiểu từ A đến Z về cách tính tuổi kim lâu nhé!

Kết hôn năm Kim Lâu có được không?

Tuổi kim lâu là gì?

Theo khoa học cổ Phương Đông, tuổi Kim Lâu được đúc kết thành những kinh nghiệm quý báu khi trai gái dựng vợ gả chồng. Bởi vậy, trong văn hóa truyền thống của người Việt, việc kết hôn luôn phải xem xét và tránh các năm Kim Lâu để có một hạnh phúc bền vững.

tuoi kim lauXem ngày tổ chức hôn lễ có cần thiết hay không?

Tại sao người ta lại kiêng kỵ tổ chức triển khai hôn lễ vào năm Kim Lâu ?

Nói về ý nghĩa của Kim Lâu, dân gian xưa cho rằng Kim Lâu gồm có : Kim Lâu Thân, Kim Lâu Thê, Kim Lâu Tử và Kim Lâu Súc. Nếu cưới vào những năm này, hoàn toàn có thể mang đến những điều không may cho bản thân, cho người vợ, cho con cháu sau này hoặc cho gia cầm, gia súc trong nhà ( so với người xưa, gia cầm, gia súc hay nông nghiệp nói chung cực kỳ quan trọng – đây là nguồn nuôi sống cả mái ấm gia đình ) .Không nên lấy vợ gả chồng năm Kim LâuNgoài ra, có không ít cách lý giải khác nhau về Kim Lâu. Một số người cho rằng, Kim Lâu có ý nghĩa là nhà vàng, lầu vàng. Thời xưa, chỉ con gái nhà quyền quý và cao sang mới được tổ chức triển khai đám cưới vào những năm này. Bởi vậy, những cô gái con nhà thường dân phải tránh không được phạm tới .

Dù có là cách lý giải như thế nào đi chăng nữa, xem tuổi kim lâu lấy chồng đã trở thành thói quen, thành tục lệ. Bởi lẽ người Việt Nam ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Bao đời nay, xem tuổi kim lâu để chọn năm đám cưới đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung.

tuoi kim lauHiện nay người ta còn tránh tổ chức hôn lễ vào năm Kim Lâu nữa không?

Xem thêm :

Xem Ngày Cưới Hỏi Theo Tuổi Vợ Chồng Chính Xác Nhất

Tuổi kim lâu tính như thế nào?

Vậy tuổi kim lâu là những năm nào? Hãy cùng MIMOSA WEDDING tìm hiểu cách tính nhé!

Con gái tuổi kim lâu là bao nhiêu?

Theo cách tính của người xưa, khi chọn năm đám cưới cần tính tuổi của người con gái. Chữ số hàng đơn vị là 1,3,6 và 8. Bởi vậy vào các năm có tuổi mụ là 18, 21, 23, 26, 28, 31,… các cô dâu không nên làm đám cưới.

Tính tuổi con gái năm kim lâu

Cách tính tuổi kim lâu để lấy chồng

            Bên cạnh đó, cũng có những nơi tính năm kim lâu bằng cách cộng các chữ số ở năm lại cho tới khi được một kết quả nhỏ hơn 9. Sau đó, dùng kết quả cuối cùng này so sánh với số kim lâu là 1, 3, 6, 8. Ví dụ, bạn năm nay 23 tuổi => 2+3 =5 <9. Vậy tuổi của bạn không phải tuổi kim lâu. Nếu bạn năm nay 28 tuổi => 2+8 = 10 => 1+0= 1 <9.

Cách tính tuổi để lấy vợ gả chồng

Cách tính tuổi kim lâu khi lấy chồng này thường được dân gian tự tính toán. Nhờ vậy, không cần xem sách vở hay nhờ thầy xem vẫn có thể dễ dàng tính được năm đẹp chọn làm lễ cưới.

Tụ tính tuổi năm kim lâu tại nhà

Nếu để hỏi năm kim lâu là năm nào thì có thể đơn giản tổng kết là 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37,… Khi tính tuổi kim lâu kết hôn, người ta chủ yếu lấy theo năm của người con gái để tính. Chỉ cần người con gái tránh kết hôn các năm tuổi này. Hôn nhân có thể diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp và hai bên gia đình đều cảm thấy an tâm.

Dựa vào hướng dẫn tính tuổi kim lâu ở bên trên, chúng ta hoàn toàn có thể tự tính tuổi kim lâu lấy vợ dựng chồng. Nếu hai bên gia đình cẩn thận, kỹ tính hơn thì có thể tới các địa chỉ xem ngày để xem tuổi kim lâu lấy vợ và chọn ngày đẹp cụ thể hơn.

tuoi kim lauNhfa giá xem tuổi khi tổ chức hôn lễ

Tuổi kim lâu có cưới được không?

Vậy nếu cưới vào tuổi kim lâu có sao không, tuổi kim lâu lấy chồng được không, nếu muốn cưới vào năm ấy thì phải làm thế nào?

Lấy chồng tuổi kim lâu thì sao?

Dân gian xưa thường kiêng tuổi kim lâu lấy chồng. Nam lấy vợ tuổi kim lâu thì cuộc hôn nhân sẽ không hạnh phúc. Ngoài ra, có thể mang đến những xui xẻo về tài sản, tiền bạc. Nó gián tiếp khiến gia đình không được thuận hòa.

Chính vì thế, “ có kiêng có lành ” tốt nhất không nên tổ chức triển khai đám cưới vào những năm tuổi này. Nếu cần phải kết hôn trong năm đó, bạn nên làm lễ hóa giải kim lâu bằng cách làm thủ tục cưới hai lần để tránh việc “ đứt gánh giữa đường ” .

Tuổi kim lâu qua đông chí có cưới được không?

Trong năm này, qua Đông Chí đã được tính là hết năm hạn. Chờ đám cưới tổ chức triển khai sau Đông Chí cũng là một cách mà nhiều mái ấm gia đình lựa chọn để cử hành hôn lễ cho con trẻ của mình .Với cách làm này, việc hóa giải kim lâu không cần phải triển khai nữa. Bạn vẫn nên có những thủ tục xem ngày, giờ cẩn trọng để tránh những chuyện rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra .tuoi kim lauTrầu cau trong mân lễ vật của nhà trai

Tuổi kim lâu qua sinh nhật có cưới được không?

Tương tự như cách tổ chức triển khai lễ cưới sau ngày đông chí, việc tổ chức triển khai chuẩn bị sẵn sàng đám cưới sau ngày sinh nhật của cô dâu cũng là một cách để hóa hóa giải kim lâu. Sau khi qua sinh nhật, cô dâu đã được tính là năm mới, không còn ở năm kim lâu nữa .Việc giám sát ngày sẽ dựa trên sinh nhật ngày âm của cô dâu. Bởi lẽ những chuyện quan trọng tương quan đến xem ngày, chọn ngày đẹp đều phải được xem bằng ngày âm lịch .

Chuẩn bị gì khi kết hôn ?

Đích đến sau cuối của hôn lễ không phải là một đám cưới hoàn hảo nhất mà là khởi đầu cho đời sống hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc sau này. Lúc này, hai bạn sẽ chính thức trở thành vợ chồng. Không còn màu hường như lúc còn yêu nhau nữa mà là sự đồng cảm và san sẻ cùng nhau .Vậy cần chuẩn bị sẵn sàng những gì khi bước vào đời sống hôn nhân gia đình ? Cùng Mimosa Wedding tìm hiểu và khám phá ngay giờ đây nhé !

# 1 Tâm lý

Hãy kết hôn khi thực sự đã sẵn sàng chuẩn bị bạn nhé !Hôn nhân rất khác với tình yêu. Mọi người thường đùa nhau rằng “ nếu tình yêu màu hồng thì hôn nhân gia đình màu xám ”. Lúc yêu nhau thì nửa kia sẽ show hết mọi thứ đẹp tươi ra. Nhưng khi đã chính thức về chung một nhà, những tính xấu sẽ dần lộ ra. Lúc này, hai bận cần sẵn sàng chuẩn bị tâm ý chuẩn bị sẵn sàng để bao dung đối phương .Bên cạnh đó, đời sống của bạn cũng sẽ có nhiều biến hóa. Bạn sẽ phải lo đối nội, đối ngoại. Hãy sẵn sàng chuẩn bị tâm ý thật tốt nhé !

# 2 Công việc và mái ấm gia đình

Trong tình yêu, ai cũng muốn dành toàn thời hạn cho đối phương. Khi hai bạn đã về chung một nhà, ngày nào cũng gặp đối phương. Hãy cho nhau thời hạn riêng tư để hoàn toàn có thể reset lại đời sống nhé !Ngoài ra, nếu bạn hoặc nửa kia ưu tiên việc làm hơn thì nên nỗ lực tranh luận và cân đối với nhau nhé !

# 3 Kế hoạch con cháu

Hãy thật cẩn thận trong vấn đề con cái. Tránh tình huống tài chính không để nuôi dưỡng đứa bé rồi xảy ra tranh chấp.

Tạm kết

Như vậy, MIMOSA WEDDING đã giúp bạn hiểu và tự tính được tuổi kim lâu rồi. Hy vọng rằng với những kiến thức cơ bản trên đây, bạn đã có thể chọn năm đẹp để tổ chức lễ cưới – ngày trọng đại trong cuộc đời mình rồi. MIMOSA hy vọng bạn và người ấy sẽ có một đám cưới như mơ và một cuộc sống hôn nhân vui vẻ, hạnh phúc bên nhau nhé!

MIMOSA WEDDING
Địa chỉ:

Cơ sở 1: 133 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội
Cơ sở 2: 243 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội
Cơ sở 3: 94 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0978 886 133 (Mr Đỉnh)              
              0967 868 133 (Mr Đức)  
Gmail: anhvienmimosa@gmail.com  
Website: anhvienmimosa.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận