Thai nhi tuần thứ 7

Bởi doanhnghiephanoi
44 Lượt xem

Thai nhi tuần thứ 7

Thai nhi 7 tuần tuổi đang phát triển như thế nào ? Mẹ bầu 7 tuần bụng to chưa ? Nhịp tim thai nhi và những chỉ số của thai 7 tuần tuổi ra làm sao ? Các mẹ cần quan tâm gì với thai 7 tuần tuổi ? Mời những mẹ cùng tìm hiểu và khám phá !
Thai 7 tuần đã mở màn to hơn quả nho một chút ít và phát triển nhanh gọn trong bụng mẹ. Song song đó, khung hình mẹ cũng có nhiều biến hóa. Để biết thêm cụ thể xin mời những mẹ cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây của POH nhé .

 

Bạn đang đọc: Thai nhi tuần thứ 7

Cục cưng đang lớn với kích cỡ bằng một quả việt quất với chiều dài chỉ khoảng chừng 1 cm. Con có một cái đuôi nhỏ bé sẽ sớm biến mất, đó là tín hiệu còn sót lại của xương đuôi .
Các mô sụn đang hình thành, tiếp đó là dây thần kinh trên cánh tay. Cánh tay cũng mở màn dài hơn, cùng với vai, cánh tay và cẳng tay cũng rõ ràng hơn. Tay bé trông giống như những mái chèo có ngón. Chân và bàn chân cũng sẽ phát triển theo trình tự như cánh tay và bàn tay vào chỉ một vài ngày tới .
Não bé cũng phát triển thêm một phần ba trong tuần này. Mũi và lỗ mũi đang hình thành và tai trong khởi đầu phát triển, mặc dầu tai ngoài vẫn chưa rõ ràng. Đôi mắt vẫn đang trong tiến trình đầu phát triển, tuy nhiên hoàn toàn có thể nhìn thấy những nếp gấp mờ – đó là tín hiệu của mí mắt .
Cả hai bán cầu não của bé đều lớn dần lớn, và gan thì tạo những tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương hình thành và tiếp đón vai trò này. Ở ruột hình thành một vòng xoắn ốc, phình ra ở dây rốn, lúc này đã có những mạch máu riêng không liên quan gì đến nhau có trách nhiệm đưa oxy và những chất dinh dưỡng tới và từ khung hình nhỏ bé của trẻ .
Bước sang tuần thứ 7 mẹ đã chính thức bước vào những tuần giữa trong tam cá nguyệt thứ nhất. So với tuần tiên phong, tuần này bé có sự phát triển hoàn toàn có thể nói là rõ ràng nhất .
Bộ não của bé trở nên phức tạp hơn trong tuần thứ 7 của thai kỳ. Hộp sọ hình tròn trụ và trong suốt khởi đầu hình thành để bảo vệ bộ não .
Ống thần kinh đóng kín, hai bán cầu não khởi đầu hình thành. Các tế bào thần kinh đang phân nhánh ra để liên kết với nhau, tạo thành hệ thần kinh sơ khai .

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 7

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 7
Vào tuần thứ 7 của thai kỳ, điều thú vị nhất là bé khởi đầu phát triển những đặc thù sức khỏe thể chất và khuôn mặt. Chiều dài phôi thai 7 tuần khoảng chừng 0,9 cm đến 1,3 cm – bằng chiều dài của móng tay ngón út. Cơ thể bé khởi đầu dài ra và cổ của bé thẳng lên .
Khuôn mặt của bé định hình rõ hơn, miệng, lỗ mũi và lỗ tai khởi đầu Open. Thủy tinh thể của mắt mở màn hình thành và hoàn toàn có thể nhìn thấy màu mắt. Hai cánh tay, vai, bàn tay, chân và bàn chân của bé khởi đầu hình thành .
Các ngón tay và ngón chân bé xíu sớm hình thành chỉ một tuần sau đó. Bộ phận sinh dục của bé vẫn chưa phát triển không thiếu để thể hiện giới tính là trai hay gái .

Ngoài ra, để tìm hiểu về cân nặng thai nhi trong thai kỳ, ba mẹ có thể tham khảo bài viết Bảng cân nặng thai nhi theo tuần của POH nhé!

Thai 7 tuần chưa có tim thai

Tim thai được hình thành từ tuần thứ 5, lúc này tim thai chỉ bé hơn hạt gạo và được cấu trúc từ những ống dẫn máu đơn thuần. Sang đến tuần thứ 7, tim thai đã lớn hơn với sự Open của hai buồng tim trái và phải .
Trong trường hợp mẹ đã siêu âm nhưng không phát hiện tim thai thì bác sĩ hoàn toàn có thể hoài nghi và triển khai 1 số ít xét nghiệm beta HCG, … để bảo vệ thai có chết lưu hay không .
Tuy nhiên, mẹ đừng nên quá lo ngại bởi hoàn toàn có thể lúc này tim thai đã Open nhưng vẫn còn đang phát triển ở quy trình tiến độ sơ khai mà những thiết bị siêu âm không hề nhìn thấy được .
Để yên tâm thì mẹ nên đi đến những cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra thực trạng thai nghén định kỳ và nhận được sự theo dõi và giải quyết và xử lý kịp thời từ bác sĩ .
Nguyên nhân là gì mà nhiều mẹ bầu chăm sóc vậy ? Phần lớn nguyên do khiến tim thai chưa Open là người mẹ đã sảy thai hoặc thai nhi 7 tuần tuổi chết lưu mà không biết. Ngoài ra còn 1 số nguyên do khác .

Thai nhi 7 tuần tuổi chậm phát triển

Thai chậm phát triển 7 tuần tuổi là một trong những hiện tượng kỳ lạ khá phổ cập khi mang thai, khiến cho thai nhi phát triển không đúng với tuổi thai. Ví dụ như thai nhi 7 tuần tuổi chưa có tim thai hay kích cỡ thai nhi 7 tuần tuổi không tương thích với tuổi thai …
Hiện tượng này còn được gọi là hội chứng thai chậm tăng trưởng trong tử cung ( IUGR ). Đối với những trường hợp thai nhi mắc phải những hội chứng này, nếu mẹ không phát hiện và điều trị kịp thời thì rất dễ bị suy thai, suy dinh dưỡng và thậm chí còn là thai nhi 7 tuần tuổi ngừng phát triển .
Có rất nhiều nguyên do đa phần dẫn đến thực trạng thai chậm phát triển 7 tuần tuổi và phần lớn là xuất phát từ người mẹ .
Nhiều mẹ khi mang thai nhưng vẫn thao tác nặng và hoạt động giải trí quá sức, kèm theo siêu thị nhà hàng không rất đầy đủ dưỡng chất là 2 nguyên do đa phần khiến thai nhi bị chậm phát triển .

Mẹ nên đi khám thường xuyên để nhận biết tình trạng thai nhi chậm phát triển

Mẹ nên đi khám tiếp tục để nhận ra thực trạng thai nhi chậm phát triển

Ngoài ra, thai chậm phát triển 7 tuần tuổi còn do:

  • Người mẹ bị nghiện chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…
  • Mẹ bị tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp khi mang thai
  • Tâm trạng người mẹ buồn rầu, lo âu, stress dẫn đến trầm cảm.
  • Mẹ mang song thai hoặc đa thai.
  • Nhau thai phát triển yếu, mức nước ối thấp…
  • Người mẹ chưa tiêm phòng trước khi mang thai dẫn đến bào thai nhiễm các loại virus gây bệnh như rubella, cúm…
  • Thai nhi gặp các bất thường về sự phân chia nhiễm sắc thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Thai nhi có thể mắc phải các dị tật bẩm sinh như Down, Turner…

Khi nào thì nên đi siêu âm lần đầu?

Vào khoảng chừng tuần thứ 7 – 10 của thai kỳ, đây là thời gian siêu âm thai vô cùng quan trọng mà những phụ nữ có thai không được bỏ lỡ .
Vì đây là lúc thai nhi đã hình thành nên siêu âm sẽ tính được tuổi thai nhi đúng mực. Phôi rất quan trọng vì nó là yếu tố sẽ xác lập đặc thù của sự phát triển thai nhi tại tiến trình này .
Khi phôi lớn thành bào thai, sự phát triển là do gen di truyền và những tác nhân phát triển .
Do đó, việc siêu âm sớm để Dự kiến ngày sinh ở quá trình này được xem là đúng mực hơn khi siêu âm lúc cuối kỳ tháng thứ 3, khi mà kích cỡ của thai nhi ít có đối sánh tương quan đến tuổi thai hơn quá trình trước .

Để biết thêm chi tiết vềDấu hiệu mang thai tuần 7
Chiều dài phôi thai 7 tuần, Thai nhi 7 tuần tuổi đã có tim thai chưa? và sự thay đổi cơ thể mẹ bầu như thế nào? Mời mẹ đọc thêm Những thay đổi của cơ thể khi mang thai tuần thứ 7 của POH nhé.

Hình ảnh siêu âm thai 7 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm thai 7 tuần tuổi

Thực hiện siêu âm vào tuần thứ 7

Có hai cách siêu âm thai nhi ở quá trình này : soi qua bụng hoặc trải qua âm đạo. Người ta cho rằng siêu âm thai 7 tuần tuổi qua âm đạo phân phối trực quan tốt nhất và đúng chuẩn nhất do máy không phải giải quyết và xử lý qua nhiều lớp cơ và mô để đưa ra hình ảnh .
Khi siêu âm âm đạo, đầu dò được đặt trong âm đạo của người phụ nữ mang thai và những sóng âm thanh được truyền qua cổ tử cung và trực tiếp vào tử cung. Và những bà mẹ không thiết yếu phải làm căng bàng quang .
Nhưng khi phải siêu âm qua bụng thì cần phải để bàng quang căng lên, nâng tử cung cao hơn để hoàn toàn có thể nhìn thấy phôi rõ hơn trong khung xương chậu .
Khi thai nhi lớn hơn thì không cần làm căng bàng quang vì tử cung lan rộng ra không còn được chứa trong vành chậu .

Ở tuần này những bà bầu hãy đặc biệt quan trọng quan tâm đến chính sách dinh dưỡng để giúp bé có một môi trường tự nhiên phát triển khỏe mạnh và không thiếu chất dinh dưỡng .
Khi mang thai tuần thứ 7 nói riêng hay cả thai kỳ nói chung, đừng ngại ăn đồ béo. Mẹ nên tiêu thụ những loại chất béo tốt từ cá, những loại hạt, dầu thực vật. Các chất béo này có vai trò trong việc thiết kế xây dựng não bộ và hệ thần kinh cho trẻ .
Hãy bổ trợ 5 mg chất sắt vào khẩu phần ăn của mẹ để giúp thôi thúc tủy xương tạo hồng cầu. Vì mẹ cần cung ứng máu cho cả khung hình bé nữa mà .

Thực phẩm giàu sắt mẹ nên bổ sung

Thực phẩm giàu sắt mẹ nên bổ trợ
Đây là tuần mà hầu hết những thai phụ sẽ đến những phòng khám, những cơ sở sản khoa để thăm khám và bảo vệ rằng em bé trong bụng mẹ vẫn đang khỏe mạnh .
Chăm sóc thai sản sớm là việc làm tiên quyết đến sức khỏe thể chất của em bé. Vì vậy hãy đặt lịch hẹn với bác sỹ ngay thời điểm ngày hôm nay ! Hãy đề xuất chồng đi khám cùng .
Thai giáo là gì ?
Thai giáo là giải pháp khoa học nhằm mục đích tạo ra môi trường tự nhiên tương thích giúp con yêu phát triển tốt nhất cả về sức khỏe thể chất và trí tuệ .
Thông qua những hoạt động giải trí tương tác giữa ba mẹ với thai nhi, tạo ra những kích thích tích cực tới những giác quan và não bộ, giúp con yêu phát triển tổng lực về sức khỏe thể chất và trí tuệ, để con yêu có một khởi đầu tiêu biểu vượt trội .
Đồng thời, những nghiên cứu và điều tra khoa học cho thấy việc vận dụng những chiêu thức thai giáo cho con yêu đúng thời gian theo sự phát triển của thai nhi giúp kích thích con yêu phát triển những giác quan, não bộ, trí tuệ và sức khỏe thể chất một cách tổng lực .
Nắm bắt được tầm quan trọng của việc thai giáo, nuôi dạy con ngay từ trong bụng mẹ, POH đã điều tra và nghiên cứu và kiến thiết xây dựng nên một chương trình thai giáo trực tuyến Thai giáo 280 ngày yêu thương. Đây được coi là một cuốn cẩm nang thai giáo, có chứa khá đầy đủ giáo trình thai giáo sát cánh cùng mẹ bầu trong suốt 280 ngày .

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệpmẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay những khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH :

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận