Sự hình thành và phát triển của thai nhi qua 42 tuần tuổi

Bởi doanhnghiephanoi
23 Lượt xem
Thai nhi 17 tuần tuổi lớn bằng quả bơ, những chi tiết cụ thể trên da đầu dần Open nhưng vẫn chưa nhìn thấy tóc. Phần chân đã tăng trưởng hơn và bạn hoàn toàn có thể cảm nhận điều này trải qua những cú đạp của bé. Đầu của bé thẳng hơn và tai đã dần định hình đúng vị trí.

Dây rốn thai nhi phát triển như thế nào ở tuần 18

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 18

Tuần 18, thai nhi lớn bằng quả lựu và hoàn toàn có thể cử động những khớp và khung xương được hình thành từ những sụn mềm đã cứng lại. Dây rốn tăng trưởng chắc và dày hơn.

Tuần 19 các dây thần kinh dần hình thành

Thai nhi tuần thứ 19

Thai nhi 19 tuần tuổi lớn bằng một bông atiso. Bé hoàn toàn có thể gập chân và bạn sẽ cảm nhận được cử động này. Bao thần kinh myelin đang dần hình thành xung quanh những dây thần kinh.

Sự phát triển thai nhi ở 20 tuần tuổi

Mang thai tuần thứ 20

Tuần 20, những giác quan của thai nhi như : khứu giác, thị giác, xúc giác, vị giác, thính giác đang tăng trưởng và bé hoàn toàn có thể nghe những gì bạn nói. Hãy hát hoặc trò chuyện với bé nếu bạn thích. Lúc này, bé đã lớn bằng quả xoài.

Hệ tiêu hóa thai nhi bắt đầu hoạt động ở tuần 21

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 21

Ở tuần thứ 21 của thai kỳ, thai nhi có thể nuốt nước ối và hệ tiêu hóa bắt đầu sản sinh ra phân su màu đen, đặc sệt mà bé ị sau khi chào đời. Trong tuần này, bé có chiều dài bằng một quả chuối.

[ embed-health-tool – ” due-date ” ]

Quá trình phát triển thai nhi tuần 22

Thai nhi tuần thứ 22

Tuần 22, những cú đạp của bé đã không còn, những cử động nhỏ cũng đã đủ mạnh để tác động ảnh hưởng đến thành tử cung. Bạn đã quen dần và gần như đoán được lịch hoạt động giải trí của bé. Bạn có biết thai nhi 22 tuần tuổi lớn bằng bắp rau diếp xoăn ?

Thai nhi 23 tuần xuất hiện nhiều sự thay đổi

Thai tuần thứ 23

Tuần 23, thai nhi đã trông giống như trẻ sơ sinh, có không thiếu bộ phận hoàn hảo nhưng còn nhỏ, bé mới chỉ lớn bằng một quả dừa mà thôi. Các đặc thù như môi và lông mày đã rõ nét hơn nhưng sắc tố màu mắt vẫn chưa Open.

Thai nhi bắt đầu tiếp nhận âm thanh ở tuần 24

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 24

Tuần 24, tai của bé đã nhạy cảm để nghe được nhiều âm thanh hơn. Sau khi chào đời, bé sẽ nhận ra được một số ít âm thanh bé đã nghe khi còn ở trong bụng mẹ. Lúc này, bé đã lớn bằng một quả bưởi rồi đấy.

Thai nhi thay đổi thế nào ở tuần 25?

Thai tuần thứ 25

Tuần 25, thai nhi trông có vẻ như khá dài và ốm nhưng bé đang dần “ có da có thịt ” hơn. Da của bé vẫn còn mỏng dính và mờ nhưng điều này cũng sẽ sớm đổi khác. Thai nhi 25 tuần tuổi lớn bằng một quả dưa lưới.

Thai nhi 26 tuần tuổi

Thai tuần thứ 26

Tuần 26, bé lớn bằng một bông súp lơ, làn da nhăn nheo của bé dần căng ra bởi lớp mỡ bên trong da đang dần hình thành. Điều này giúp bé nhìn giống trẻ sơ sinh hơn. Tóc mở màn mọc và hình thành sắc tố, cấu trúc.

Hệ thống hô hấp thai nhi phát triển ở tuần 27

Thai tuần thứ 27

Ở tuần 27, bé lớn bằng cây cải cầu vồng. Não bộ liên tục tăng trưởng, 1 số ít chuyên viên nói rằng bé có cảm hứng ở tuần thai này. Lá gan và hệ miễn dịch vẫn còn yếu ớt. Phổi chưa trưởng thành nhưng đã thực thi được công dụng của nó.

Thai nhi 28 tuần có gì đặc biệt?

Sự phát triển của thai nhi tuần 28

Tuần 28 là tuần ở đầu cuối của tam cá nguyệt thứ hai. Lúc này, lịch trình ngủ và thức dậy của bé đã tương đối rõ ràng. Não đã phản xạ nhạy bén hơn. Những cơ quan của phổi vẫn chưa hoàn thành xong nhưng vẫn hoàn toàn có thể triển khai công dụng của mình nếu bé ra khỏi bụng mẹ với sự trợ giúp của y học. Lúc này bé đã lớn bằng cây cải thảo rồi đấy.

Sự phát triển của thai nhi theo tuần trong tam cá nguyệt thứ ba

Ở quy trình tiến độ này, bé đang lớn dần lên và gần chiếm hết khoảng trống của tử cung. Lúc này, bạn sẽ thấy mình muốn đi tiểu nhiều hơn hoặc bị chuột rút ở chân vì thai to ra chèn vào dây thần kinh ở hông và sống lưng. Có thể nói đây là thời gian thích hợp để bạn tham gia một lớp học tiền sản, khám phá bác sĩ sản khoa mà bạn muốn nhờ đỡ đẻ và shopping đồ cho trẻ sơ sinh để sẵn sàng chuẩn bị cho bé cưng sắp chào đời.

Thai nhi 29 tuần tuổi

Thai nhi tuần thứ 29

Tuần 29, thị giác của bé vẫn liên tục tăng trưởng và bé hoàn toàn có thể cảm nhận được ánh sáng từ bên ngoài. Bé hoàn toàn có thể chớp mắt và mi mắt sẽ còn tăng trưởng nữa. Bé có size tương tự quả cà tím.

Não bộ thai nhi phát triển ở tuần 30

Thai tuần thứ 30

Tuần 30, phổi và các cơ hoạt động nhiều hơn để chuẩn bị cho chức năng ở thế giới bên ngoài. Đầu cũng to hơn để có không gian cho bộ não phát triển. Bé có kích thước bằng quả bí dâu.

Thai nhi ở tuần 31

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 31

Tuần 31, bé dài bằng một quả bí ngòi và được bảo phủ bởi 1,5 lít nước ối. Khi bé lớn hơn và chiếm nhiều khoảng trống bên trong tử cung, lượng nước ối sẽ giảm.

Hình thành chất béo bảo vệ cơ thể thai nhi ở tuần 32

Thai tuần thứ 32

Đến tuần 32, bé hoàn toàn có thể xoay đầu từ bên này sang bên kia. Một lớp chất béo bảo vệ khung hình được hình thành dưới da và làm tay chân bé mập mạp hơn. Bé 32 tuần tuổi lớn bằng một bó măng tây.

Cân nặng thai nhi 33 tuần tuổi

Thai tuần thứ 33

Sang tuần 33, cân nặng thai nhi có sự biến hóa, mỗi tuần bạn hoàn toàn có thể tăng khoảng chừng 0,5 kg và 50% khối lượng đó là vào khung hình bé để giúp bé đạt thêm 1/3 đến 50% khối lượng khung hình khi chào đời trong 7 tuần còn lại. Thai nhi 33 tuần lớn bằng một quả bí.

Quá trình phát triển của thai nhi ở tuần 34

Sự phát triển của thai nhi tuần 34

Tuần 34, thành phần xương trong hộp sọ vẫn chưa được hợp nhất nhưng điều đó lại giúp đầu của thai nhi dễ đi qua ngả âm đạo hơn. Những thành phần xương đó cũng sẽ chưa triển khai xong cho đến khi trưởng thành. Em bé lớn bằng cây cần tây.

Thai nhi tuần 35 phát triển thế nào?

Thai tuần thứ 35

Tuần 35, bé lớn bằng quả bí hồ lô, hệ thần kinh TW cũng như phổi đang dần hoàn thành xong. Những bé được sinh ra trong khoảng chừng từ sau tuần 34 – 37 ít gặp những biến chứng về sức khỏe thể chất hơn so với những bé sinh ra ở tuổi thai trước đó, do phổi đã đạt độ trưởng thành.

Thận thai nhi phát triển đầy đủ ở tuần 36

su phat trien cua thai nhi tuan 36

Tuần 36, bé lớn bằng quả dứa nên cảm thấy eo hẹp hơn trong tử cung. Thận bé đã tăng trưởng không thiếu và gan đã hoàn toàn có thể bài tiết những chất không thiết yếu.

Thai nhi 37 tuần tuổi

Thai tuần thứ 37

Ở tuần 37, mỗi ngày bé tăng khoảng chừng 30 g. Cơ thể bé sẽ hình thành một lớp sáp trắng, gọi là caseosa vernix để bảo vệ làn da. Lúc này, bé lớn bằng quả đu đủ to. Để có tâm ý tự do, luôn sẵn sàng chuẩn bị cho ngày vượt cạn, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng giỏ đồ đi sinh thật chu đáo.

Sự phát triển thai nhi ở tuần 38

Thai tuần thứ 38

Đến tuần 38, ngày vượt cạn đang đến gần, dù trông giống trẻ sơ sinh nhưng bé vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng để bước ra quốc tế bên ngoài. Thai nhi tuần 38 lớn bằng cây xà lách La Mã. Trong hai tuần tiếp theo, phổi và não sẽ tăng trưởng không thiếu hơn.

Thay đổi ở thai nhi tuần 39

Sự phát triển của thai nhi tuần 39

Tuần 39, bạn có tò mò về màu mắt của bé không ? Tuy nhiên, lúc này tròng đen của bé vẫn chưa tăng trưởng hết sắc tố. Vì vậy, nếu sinh ra với đôi mắt nâu, tròng mắt của bé vẫn hoàn toàn có thể trở nên sẫm màu hơn cho đến khi được một tuổi. Thai 39 tuần, bé lớn bằng quả bí đao.

Tuần 40 thai nhi phát triển đầy đủ về thể chất

Thai tuần thứ 40

Tuần 40, sự tăng trưởng của thai nhi về sức khỏe thể chất đã triển khai xong nhưng bé vẫn liên tục sản sinh lượng chất béo thiết yếu để khung hình hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ khi chào đời. Mẹ có kinh ngạc khi biết bé 40 tuần lớn bằng quả bí ngô không ?

Thai nhi 41 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi tuần 41

Khi bước sang tuần thứ 41 của thai kỳ, hoàn toàn có thể là đã quá ngày dự sinh nhưng cũng chưa phải là quá muộn như bạn nghĩ, đặc biệt quan trọng nếu bạn nhớ không đúng ngày có kinh sau cuối, hoặc không nhớ rõ ngày dự sanh theo siêu âm. Đôi khi thời gian rụng trứng xảy ra muộn hơn Dự kiến. Nếu đã quá ngày dự sinh, bác sĩ sẽ nhu yếu bạn làm một vài xét nghiệm ( như siêu âm, đo hoạt động giải trí tim thai ) để chắc như đinh rằng bạn vẫn mang thai bảo đảm an toàn. Thai 41 tuần, em bé lớn bằng quả dưa hấu.

Thai nhi chuẩn bị ra đời ở tuần 42

Khi thai nhi đã được 41 tuần và bước sang tuần 42, đây hoàn toàn có thể coi là quá ngày dự sinh. Nếu thai kỳ lê dài hơn 2 tuần sau ngày dự sinh hoàn toàn có thể khiến thai nhi gặp phải biến chứng nào đó. Vì vậy, bạn nên trò chuyện với bác sĩ để tìm giải pháp kích thích chuyển dạ. Gặp bé lần tiên phong luôn là một khoảnh khắc thật mê hoặc so với những bậc cha mẹ. Để tìm hiểu và khám phá cụ thể sự tăng trưởng của bé yêu qua từng tuần và sẵn sàng chuẩn bị cho lần tiên phong nghênh tiếp thiên thần nhỏ, mẹ bầu đừng quên theo dõi thêm chuỗi những bài viết về 42 tuần thai nhé.

Có thể bạn quan tâm: Công cụ tính ngày dự sinh online mới nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận