Thần đồng 5 tuổi người Mỹ có IQ 148

Bởi doanhnghiephanoi
74 Lượt xem
Không chỉ sở hữu IQ cao, thần đồng người Mỹ còn có biết chơi nhiều môn thể thao .Thoạt nhìn, Amogh Banagere không độc lạ nhiều so với những bé trai 5 tuổi khác. Em thích chơi trò ô chữ, lego và bóng rổ. Tuy nhiên, cậu bé từ Germantown, Tennessee, lại là một trong những người mưu trí nhất ở Mỹ .“ Amogh hiện làm bài tập của học viên lớp 3. Con đọc câu hỏi rồi tự làm bài ”, Swathi Jayanth, mẹ của thần đồng, san sẻ.

Than dong 5 tuoi nguoi My anh 1

Cậu bé sở hữu IQ 148. Ảnh: WREG.

WREG đưa tin thêm Amogh Banagere thậm chí còn hoàn toàn có thể làm bài tương tự trình độ học viên lớp 5 .Cậu bé cũng thể hiện kĩ năng ở những game show trí tuệ. 4 tuổi, Amogh tự hoàn thành xong bộ lego dành cho trẻ 7 tuổi. 5 tuổi, thần đồng hoàn toàn có thể giải câu đố Sudoku 9 x 9. Bố mẹ em luôn sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ con trai khám phá năng lực. Họ mua lego theo độ khó tăng dần, tìm sách cho con đọc .

Nhận thấy con trai có trí thông minh tốt, vợ chồng bà Swathi Jayanth cho con làm thử bài kiểm tra IQ. Kết quả, Amogh đạt 96% ở bài kiểm tra nói, tức 127 điểm, và 99,9% ở bài kiểm tra phi ngôn ngữ, tức 158 điểm. IQ của em ở mức 148.

Bà Swathi Jayanth cùng chồng tìm hiểu và khám phá về Mensa và nhận thấy việc gia nhập hội đồng người mưu trí sẽ có lợi cho con. Vì thế, khi biết Mensa gật đầu hiệu quả nhìn nhận IQ do trường học hoặc những nhà tâm lý học triển khai ( bài kiểm tra IQ của Mensa chỉ dành cho người từ 14 tuổi trở lên ), hai vợ chồng nộp đơn cho con tham gia .

“Chúng tôi nghĩ họ yêu cầu IQ 130 mà con đạt 148 nên chúng tôi nộp thử xem sao. Trong vòng hai ngày, Mensa tại Mỹ đồng ý. Chúng tôi rất vui sướng và tự hào”, Swathi Jayanth kể.

Trả lời phóng viên báo chí abc, ông Pradeep Banagere, bố của thần đồng 5 tuổi, nói thêm con trai không chỉ đam mê đọc sách, làm toán mà còn có hứng thú phong phú. Cậu bé thích xem phim tài liệu về khoảng trống, mê thể thao và hoàn toàn có thể chơi bóng rổ, bóng chày, quần vợt .Dù mưu trí, kĩ năng, Amogh vẫn như bao đứa trẻ khác. Em hoan hỉ khi được thưởng một cây kem hay có những khoảnh khắc cáu kỉnh hay ngẩn ngơ ở tuổi lên 5 tuổi .Và cũng như nhiều cậu bé khác, Amogh Banagere mơ mộng một ngày trở thành phi hành gia để bay vào khoảng trống .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận