Lấy vợ cùng tuổi, lấy chồng cùng tuổi liệu có hạnh phúc?

Bởi doanhnghiephanoi
25 Lượt xem
Lấy vợ cùng tuổi, lấy chồng cùng tuổi luôn là chủ đề được nhiều người chăm sóc. Mới đây, một fan hâm mộ tên Nam ( 24 tuổi ) ở Thái Nguyên có đặt câu hỏi với Toàn Tâm : “ Em đang yêu một bạn cùng tuổi, trước học cấp 2 với em, nhưng nhiều người bảo là không nên lấy vợ bằng tuổi, vì sau bạn ý sẽ già hơn, cái nữa là sẽ hay cãi nhau vì cùng tuổi sẽ có tính trẻ con, xin mọi người cho quan điểm ” Để vấn đáp thắc mắc của Nam và vướng mắc của nhiều fan hâm mộ Toàn tâm xin đưa ra quan điểm của mình.

Lấy vợ cùng tuổi nằm duỗi mà ăn

Lấy vợ cùng tuổi nằm duỗi mà ăn

1. Lấy vợ cùng tuổi nằm duỗi mà ăn?

Quan niệm xưa đã đi sâu vào tiềm thức cũng như trở thành câu nói phổ cập lưu truyền bao đời nay. Tuy nhiên, lấy bằng tuổi không phải là tiêu chuẩn để chọn vợ, chọn chồng. Theo quan điểm của tôi vợ chồng muốn “ nằm duỗi mà ăn ” thì trước hết phải yêu thương giúp sức nhau, bảo ban nhau chịu khó mà làm ăn, kiếm tiền lo cho đời sống. Khi dư dả rồi, cùng nhau vượt qua giông bão cuộc sống rồi thì đời sống mới thật ý nghĩa và niềm hạnh phúc. Quan niệm lấy vợ chồng của giới trẻ lúc bấy giờ cũng không quá đè nặng yếu tố tuổi tác. Miễn sao, hai người thực sự cảm thấy yêu thương nhau, thực sự cùng muốn đi với nhau hết quãng đời còn lại là được. Tuy nhiên, cũng có một số ít điểm bạn Nam hoặc bất kể ai lấy vợ cùng tuổi nên xác lập trước.

"Lấy vợ cùng tuổi nằm duỗi mà ăn?"

” Lấy vợ cùng tuổi nằm duỗi mà ăn ? ”

2. Vợ chồng cùng tuổi nên lưu ý

Thời là con gái, thì những bạn nữ luôn dậy thì sớm hơn những bạn nam. Vậy nên, nếu lấy vợ cùng tuổi thì người vợ trông sẽ già hơn người chồng. Điều này cả hai nên có nhận thức từ đầu, để sau hoàn toàn có thể tinh xảo giải quyết và xử lý yếu tố này. Ngoài ra, nếu vợ chồng cùng tuổi, tâm lý của vợ nhiều lúc sẽ trưởng thành và chững chạc hơn chồng mình một chút ít, nên đôi lúc vợ sẽ cảm thấy chồng hơi trẻ con hơn mình. Đàn ông có thiên hướng muốn được bộc lộ mình trước bạn gái, vợ nhưng nếu vợ còn có vẻ như “ già dặn ” hơn mình thì người chồng sẽ ít được ra oai bộc lộ trước mặt nàng. Những lúc vui tươi thông thường hoàn toàn có thể “ anh – em ” nhưng chưa biết chừng lúc cự cãi lại “ mày-tao-chí-tớ ”.

Để tránh xảy ra mâu thuẫn đáng tiếc, vợ chồng cùng tuổi nên có “giao hẹn” ngay từ đầu.

Bằng tuổi nhau, kinh nghiệm sống ngang nhau

Bằng tuổi nhau, kinh nghiệm tay nghề sống ngang nhau Tuy bằng tuổi nhau, kinh nghiệm tay nghề sống ngang nhau nhưng phụ nữ thường không coi trọng quan điểm của chồng mà sẽ tìm những quan điểm của người nhiều tuổi hơn để tìm hiểu thêm. Điều này rất nguy hại, dù sao vợ chồng nên tôn trọng quan điểm của nhau, dù chưa đúng chuẩn nhưng hãy trang nghiêm xem xét quan điểm của một nửa yêu thương mình những bạn nữ nhé. Phụ nữ thường lấy chồng hơn mấy tuổi do tại họ muốn được chở che, muốn có người đủ bản lĩnh và năng lực cho họ dựa vào. Vậy nên, là đàn ông dù hoàn toàn có thể vợ bạn lăn lộn ngoài xã hội nhiều hơn bạn, tâm lý vợ già dặn hơn bạn, nhưng hãy sống đúng với vị thế người chồng. Hãy sống có nghĩa vụ và trách nhiệm với vợ con, làm đúng bổn phận của người chồng người cha, sống vị tha, đừng chấp nhặt.

>>>> Xem thêm: Lấy vợ đẹp có đáng lo không?

3. Có nên lấy chồng cùng tuổi không?

Phụ nữ sẽ già đi nhanh hơn dàn ông

Phụ nữ sẽ già đi nhanh hơn dàn ông ? Theo thời hạn, phụ nữ sẽ già nhanh hơn đàn ông. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn có thể đổi khác nếu chị em chịu khó nâng cao sức khỏe thể chất, chăm nom bản thân thật tốt. Ngoài ra, chỉ cần cả hai chịu khó làm mới quan hệ vợ chồng thì sẽ không phải lo chuyện chán nhau. Cùng một thế hệ, cùng trải qua khó khăn vất vả, và cùng trưởng thành sẽ giúp vợ chồng cùng tuổi có nhiều điểm chung. Họ sẽ dễ đồng cảm những khó khăn vất vả của nhau, quan điểm sống, cách sống, cách tâm lý tương đương sẽ giúp họ đồng lòng hơn, đồng cảm và cảm thông hơn.

Tình cảm vợ chồng luôn tốt thì sẽ tránh được cãi vã, giúp tránh các tệ nạn như ngoại tình, mâu thuẫn vợ chồng.

Cùng tuổi, bạn sẽ vừa có chồng vừa có một người bạn đúng nghĩa, luôn hoàn toàn có thể kể lể đủ thứ, rồi họ sẽ cho bạn những lời khuyên khách quan và hài hòa và hợp lý. Khi yêu và lấy người cùng tuổi bạn được yêu dấu bằng trái tim chân thành, không vụ lợi và trọn vẹn xuất phát từ sự đồng cảm. Tóm lại, thế kỷ 21 khi tuổi tác không còn là yếu tố quá quan trọng thì việc bạn yêu và kết hôn với người cùng tuổi là chuyện rất là thông thường, khi đã yêu nhau không nên tâm lý và câu nệ yếu tố gì cả. Hãy cứ đến với nhau vô tư, tự do và chân thành.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận