Cách đặt hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 HÚT TÀI LỘC

Bởi doanhnghiephanoi
70 Lượt xem
Bếp là nơi giữ và truyền lửa của mái ấm gia đình. Theo tử vi & phong thủy, nó là nơi ấm cúng nhất, khởi nguồn của mọi thứ tương quan đến tiền tài, vị thế, việc làm và đời sống của gia chủ. Ngoài ra, những người tuổi Canh Tuất 1970 thường có số phong phú, giàu sang, đời sống an nhàn. Vì thế, để phát huy được sinh khí này thì gia chủ cần biết cách đặt hướng bếp trong nhà sao cho hợp nhất. Bài viết sau đây sẽ san sẻ đến bạn cách đặt hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 hút tài lộc, hợp tử vi & phong thủy .

Vì sao cần chú trọng thiết kế bếp hợp hướng phong thủy?

Mỗi căn phòng đều có một tính năng riêng trong nhà và bếp cũng không phải ngoại lệ. Nó không chỉ đơn thuần là nơi để nấu nướng mà còn là nơi những thành viên trong nhà tập trung chuyên sâu nhiều nhất. Theo tử vi & phong thủy, bếp còn là nơi giữ lửa cho mái ấm gia đình, giữ nguồn niềm hạnh phúc, ấm no và kết nối những thành viên .
Bếp theo mệnh hỏa nên cần được phong cách thiết kế sao cho hợp tử vi & phong thủy. Điều này sẽ giúp gia chủ thuận tiện trong cả việc làm và đời sống, mái ấm gia đình hòa thuận, ấm êm .

hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 3

Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế nhà tại hải phòng chuyên nghiệp.

Những điểm nổi bật trong bản mệnh người tuổi Canh Tuất 1970

Những người tuổi canh tuất 1970 thường có số giàu sang, quan trường. Họ sẽ dạt dẹo, khó khăn vất vả khi còn trẻ và yên ấm khi về già. Đa phần người tuổi Canh Tuất rất mưu trí, biết nhìn xa trông rộng, tâm lý khoáng đạt, có mưu lược, chính trực và công minh. Tuy nhiên, bản tính của họ lại bốc đồng, nóng nảy .
Quẻ mệnh của người sinh năm 1970 là Chấn ( mộc ) thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành là Thoa xuyến kim mang mệnh Kinh. Màu tương sinh với tuổi là màu vàng, trắng thuộc hành Thổ. Màu kìm hãm với mệnh Kim màu hồng, đỏ bởi đây là những màu ứng với hành Hỏa. Các hướng tốt là Đông Nam, Nam, Bắc và Đông. Hướng xấu là Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc .

hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 4

Cách bố trí hướng bếp cho gia chủ tuổi Canh Tuất 1970

Theo ý niệm xưa, bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng của bếp chính là hướng cửa bếp với bếp lò, bếp dầu ; hướng công tắc nguồn điều khiển và tinh chỉnh với bếp điện, bếp gas. Khi phong cách thiết kế hướng bếp cho gia chủ tuổi Canh Tuất thì cần đặc biệt quan trọng quan tâm đến hướng bếp. Hướng bếp hợp tử vi & phong thủy với tuổi và tốt nhất là những hướng : Nam, Đông Nam, Bắc và Đông .
Gia chủ tuổi Canh Tuất nên đặt bếp ở hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, tây Bắc. Các hướng này có ý nghĩa như thiêu đốt những điều không tốt. Bếp hướng về hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông là những hướng tốt, giúp tránh được nhiều điều xấu, hút sinh khí cho mái ấm gia đình .

hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 1

Chọn màu sắc nội thất của căn bếp phù hợp với gia chủ tuổi Canh Tuất 1970

Với gia chủ tuổi Canh tuất 1970 thì nên chọn nội thất bếp có màu vàng như đồ gỗ, nhựa vàng hoặc những màu ánh kim bằng inox kết hợp mặt đá hay gạch men,…. Tuy nhiên, cần chú ý nội thất bằng vật liệu gì thì nên chọn loại có bề mặt nhẵn, bóng vừa phải để giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó vệ sinh. Khi chọn màu vàng cho nội thất thì nên chọn gam màu nhẹ, tránh màu quá rực rỡ, màu trắng thì chọn những món nội thất phù hợp.

hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 1

Có thể bạn cũng quan tâm: Tổng hợp các mẫu nhà đẹp vĩnh phúc uy tín.

Những điều cần lưu ý khi bố trí nhà bếp cho gia chủ tuổi Canh Tuất 1970

+ Đặt chậu rửa ở những hướng xấu như tây-nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Đây là những hướng có ý nghĩa giúp xả trôi những điều không như mong muốn .
+ Tránh để cửa bếp đối lập với cửa chính của nhà hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ bị tai ương, bệnh tật .
+ Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có hành lang cửa số ở sau ; tránh giáp diện tường hướng Tây .
+ Không nên đặt bếp đối lập với cửa Tolet bởi đây là nơi có nhiều vi trùng, luồng khí không tốt dễ khiến đồ ăn bị bẩn, không tốt cho sức khỏe thể chất .
+ Tránh đặt bếp dưới xà ngang bởi sẽ khiến gia chủ hao tốn tiền của. Gian bếp cần có ánh sáng, tránh ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió và khử mùi .

+ Nơi đặt bếp phải kín gió, tránh nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc.

+ Không đặt bếp trên giếng nước, hầm rút. Bởi đây là những hướng dễ khiến mái ấm gia đình mất trung khí .
+ Đặt máy hút mùi, hút khói ngay trên bếp. Với bồn rửa thì không được cao hơn bếp và cách nơi có lửa tối thiểu 60 cm .
Có thể thấy bếp là khoảng trống giữ vai trò vô cùng quan trọng trong nhà. Do đó, cần chú ý quan tâm đến hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 khi kiến thiết xây dựng để bảo vệ tốt nhất cho gia chủ .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận