Muốn Thu Hút Nhiều Tài Lộc Nên Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Tuất Thế Nào?

Bởi doanhnghiephanoi
54 Lượt xem

Tư Vấn Cách Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Tuất Hút May Mắn, Tài Lộc

Nuôi cá cảnh hiện nay được nhiều gia chủ tuổi Tuất lựa chọn, vừa giúp bản thân được giải trí, vừa có thể giúp mang lại giá trị về mặt phong thủy trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, nuôi cá phong thủy tuổi Tuất thế nào cho đúng? Mỗi cung mệnh sẽ có cách lựa chọn hướng đặt, loại cá và số lượng cá khác nhau. Cụ thể ra sao mời quý bạn đọc cùng tham khảo chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây.

Tìm Hiểu Khái Quát Về Gia Chủ Tuổi Tuất

Khái Quát Về Gia Chủ Tuổi Tuất
Tuổi Tuất là những người thường sống ngay thật, tốt bụng và thương người. Họ sẽ không khi nào vì vật chất hay tiền tài trước mắt mà đánh mất đi bản thân và phẩm chất của mình. Dù làm việc làm gì người tuổi Tuất cũng sẽ nghĩ cho tập thể và hội đồng vì vậy luôn được nhiều người yêu quý và nể phục .
Gia chủ tuổi Tuất sẽ gồm có những năm sinh âm lịch như : 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006 … Dựa vào cách tính hành canh người tuổi Tuất được chia thành những năm sinh khác nhau. Cách tính này sẽ dựa vào số tuổi của gia chủ vào năm âm lịch .

Ví dụ như người có năm sinh có số cuối là 0 là hành Canh, có số cuối của năm sinh số 1 là hành Bính, số 2 sẽ là hành Nhâm. Tương tự với số cuối của năm sinh là số 3 là hành Quý, số 4 là hành Giáp, số 5 là hành Ất, số 7 là hành Đinh, số 8 là hành Mậu và số 9 là hành Kỷ. Dựa vào công thức trên ta sẽ có người tuổi Tuất các năm sinh như sau:

  • 1946 : Bính Tuất
  • 1958 : Mậu Tuất
  • 1970 : Canh Tuất
  • 1982 : Nhâm Tuất
  • 1994 : Giáp Tuất

Ấn tượng tiên phong khi bạn nhìn thấy ở người tuổi Tuất là sự thân thiện và nhiệt tình. Thường tuổi Tuất sẽ biết giữ lễ và kính trọng người khác, nhất là những người lớn tuổi hơn. Vì thế tuổi Tuất luôn chiếm được tình cảm và lòng thiện chí từ mọi người .
Thẳng thắn, siêng năng là hai tính cách điển hình nổi bật mà người tuổi Tuất có được. Những người tuổi Tuất khi bạn tìm hiểu và khám phá kỹ sẽ biết được luôn thích lẽ phải và công minh. Tinh thần nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc làm của họ cũng rất cao. Vì thế luôn đạt được nhiều thành công xuất sắc trên con đường sự nghiệp. Bên cạnh đó, hầu hết người cầm tinh con Chó sẽ luôn già dặn về tâm lý so với lứa tuổi thực, họ sẽ luôn nhìn nhận yếu tố những tích cực và tạo nên thành công xuất sắc trong việc làm và đời sống .

Cá Cảnh Hợp Tuổi Tuất Là Những Loại Cá Nào?

Cá Cảnh Hợp Tuổi Tuất Là Những Loại Cá Nào
Phong thủy là điều quan trọng trong chính đời sống và việc làm của không riêng gia chủ tuổi Tuất. Từ xưa đến nay phong thủy luôn được ứng dụng vào trong đời sống và việc làm để tương hỗ về ý thức và về mặt tâm linh giúp cho việc làm hành thông, lôi cuốn tài lộc và vận may cho gia chủ .

Bạn là người tuổi Tuất, bạn muốn tham khảo về nuôi cá phong thủy tuổi Tuất chính xác nhất? Cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu chi tiết hơn về số lượng cá, hướng đặt, loại cá phù hợp với từng mệnh khác nhau của tuổi ngay phần chia sẻ dưới đây.

=> > Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Chọn Và Nuôi Cá Phong Thủy Theo Tuổi Của 12 Con Giáp

Tuổi Canh Tuất (Mệnh Kim) Nên Chọn Cá Cảnh Nào?

Tuổi Canh Tuất Mệnh Kim Nên Chọn Cá Gì
Theo ngũ hành tương sinh và khắc chế, gia chủ thuộc tuổi Canh Tuất sẽ hợp với màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ và màu trắng thuộc hành Kim. Vì thế khi gia chủ chọn nuôi cá cảnh tốt cho tuổi nên chọn cá có sắc tố chủ yếu này để nhận được nhiều suôn sẻ và lôi cuốn được nguồn tài lộc .
Theo nghiên cứu và phân tích trên gia chủ Canh Tuất nên chọn những loại cá như Ali trắng, cá Phát Tài, cá Hề, cá Vàng, cá Ogon. Bên cạnh đó gia chủ cần chú ý quan tâm không chọn những loại cá có phần lớn sắc tố là màu hồng, màu đỏ thuộc hành Hỏa và cũng không nên chọn cá màu chủ yếu là đen, xanh dương thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành kìm hãm những sắc tố này sẽ tác động ảnh hưởng không ít đến tài lộc, suôn sẻ của gia chủ .

Tuổi Mậu Tuất (Mệnh Mộc) Chọn Nuôi Cá Gì Để Thu Hút Tài Lộc?

Tuổi Mậu Tuất Mệnh Mộc Nên Chọn Cá Gì
Dựa vào quy luật tương sinh khắc chế, gia chủ tuổi Mậu Tuất nên chọn những loại cá cảnh có sắc tố thuộc hành Thủy và hành Mộc ví dụ như những sắc tố xanh dương, xám, đen, xanh đen. Trong đó những chuyên viên về phong thủy khuyên gia chủ nên ưu tiên chọn màu cá xanh lá thuộc màu bản mệnh Mộc .
Những loại cá gia chủ Mậu Tuất nên chọn để mang đến nhiều như mong muốn là cá Hắc molly, cá Cánh Buồm, cá Thia, Cá Koi Karasu, cá Ali Peacock … Bên cạnh sắc tố cá cần chọn tương thích với mệnh, gia chủ không nên chọn cá đa số có màu trắng thuộc hành Kim vì sẽ khắc Mộc hoặc chọn những loại cá có màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Những sắc tố cá khắc chế với mệnh gia chủ sẽ tác động ảnh hưởng không ít đến việc làm và đời sống của mệnh Mộc .

Những Loại Cá Phù Hợp Cho Tuổi Nhâm Tuất (Mệnh Thủy)

Những Loại Cá Phù Hợp Cho Người Tuổi Nhâm Tuất Mệnh Thủy
Gia chủ Nhâm Tuất nên ưu tiên chọn những loại cá cảnh có sắc tố tương sinh hoặc tương hợp với mệnh. Những loại cá có sắc tố trắng, xanh dương, đen, xanh đen gia chủ nên ưu tiên lựa chọn. Bởi màu trắng thuộc Kim sẽ tốt cho gia chủ mệnh Thủy tuổi Nhâm Tuất .

Các loại cá cảnh nên lựa chọn nuôi gia chủ nên xem xét là cá Đuôi Gai, cá Ba Đuôi, cá Thia, cá shiro Utsuri… Để tránh công việc kinh doanh, làm ăn không mấy thuận lợi và công danh sự nghiệp bị cản trở trên bàn làm việc hoặc trong nhà gia chủ không nên chọn nuôi cá có màu sắc chính là màu vàng hoặc màu nâu. 

Tuổi Giáp Tuất (Mệnh Hỏa) Chọn Cá Cảnh Nào?

Tuổi Giáp Tuất Mệnh Hỏa Chọn Cá Cảnh Nào
Gia chủ có tuổi Giáp Tuất nên ưu tiên chọn cá cảnh có màu chủ yếu là đỏ, tím, hồng thuộc bản mệnh Hỏa để giúp ngày càng tăng thêm như mong muốn và bình an. Không nên chọn những loại cá có sắc tố thuộc mệnh khắc với mệnh Hỏa như cá có màu đen, nâu, xanh dương. Nhờ đó sẽ giúp gia chủ tránh được sự hao mòn về tài lộc, sức khỏe thể chất và đường sự nghiệp .
Sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau về loại cá cảnh tốt cho gia chủ tuổi Giáp Tuất. Những gợi ý Phong Thủy Phùng Gia gửi đến bạn gợi ý là những loài cá như cá Chép Koi, cá Huyết Anh Vũ, cá Rồng, cá Mó Tím, cá Betta, cá Benigoi hoặc cá Koi Showa .

Chọn Cá Cảnh Cho Tuổi Bính Tuất (Mệnh Thổ) 

Chọn Cá Cảnh Cho Tuổi Bính Tuất
Trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ vì thế gia chủ tuổi Tuất muốn chọn cá cảnh nên chọn cá có màu chủ yếu là màu đỏ, hồng, tím hoặc màu cam thuộc mệnh Hỏa. Bên cạnh đó cá có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ cũng là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho gia chủ. Việc chọn đúng sắc tố cá tốt cho mệnh sẽ mang đến tài lộc, như mong muốn, thịnh vượng và thịnh vượng. Các loại cá gợi ý cho tuổi Bính Tuất là cá ngựa chiến Vằn, cá Tang Nâu, cá Hồng Két, cá Đuôi Gai, cá Koi Kohaku .

Vị Trí, Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Tuổi Tuất 

Vị Trí Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Tuổi Tuất

Như đã nói ở phần trên, phong thủy đóng vai trò quan trọng để giúp gia chủ có cuộc sống tốt hơn, thu hút được tài lộc và vận may. Chính vì thế ngoài việc chọn nuôi cá phong thủy tuổi Tuất phù hợp thì gia chủ cũng cần chú ý đến vị trí và hướng đặt bể cá thích hợp.

– Với gia chủ mệnh Kim (Canh Tuất)

Theo thuyết ngũ hành mệnh Kim sinh Thủy do đó sẽ giúp cho mệnh thôi thúc nguồn tài lộc, sinh khí. Người tuổi Canh Tý thuộc mệnh Kim nên chọn vị trí đặt cá tại phòng khách, hoặc TT phòng thao tác. Hướng đặt bể cá cảnh thích hợp quay về hướng tốt như Tây Bắc, Đông Nam, Bắc sẽ mang lại vượng khí và tương hỗ tốt trên con đường công danh sự nghiệp .
Bể cá gia chủ mệnh Kim nuôi nên chọn số lượng cá là 4 con hoặc 9 con hoặc gia chủ muốn nuôi cá cảnh số lượng nhiều hơn cũng cần tương quan đến số 4 hoặc số 9 để gia chủ mệnh Kim ngày càng tăng thêm tài vượng và tốt về phong thủy .

– Với gia chủ mệnh Mộc (Mậu Tuất) 

Ngũ hành trong phong thủy như tất cả chúng ta biết Thủy sẽ sinh Mộc nên gia chủ thuộc mệnh Mộc hoàn toàn có thể nuôi cá trong nhà hoặc nơi thao tác để tương hỗ tốt cho việc làm, sức khỏe thể chất và tài lộc. Bên cạnh đó cần chọn đúng hướng tốt cho mệnh như những hướng Bắc, Đông hoặc Đông Bắc để cầu về tài lộc và sức khỏe thể chất .
Số lượng cá trong bể gia chủ mệnh Mộc cần tuân thủ là từ 3 hoặc 8 con. Nếu gia chủ muốn nuôi số lượng nhiều hơn cần bảo vệ số cá chó chứa số 3 hoặc số 8. Ví dụ số cá gia chủ mệnh Mộc chọn 13, 23, 18, 38 .

– Với gia chủ mệnh mệnh Thủy (Nhâm Tuất)

Vị trí tương thích nhất để đặt bể cá mệnh Thủy là tại phòng khách, và những hướng ưu tiên chọn là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc sẽ mang đến như mong muốn, hoặc gia chủ chọn hướng Đông Nam để đặt bể cá để mang lại nhiều tiền tài .
Số cá gia chủ mệnh Thủy chọn nuôi là 1 hoặc 6 con cá, muốn nuôi nhiều hơn gia chủ cần bảo vệ số lượng cá có chứa số 1 hay số 6 như 11, 16, 21, 31 … Đây là số lượng cá thích hợp để nuôi trong bể mà gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng .

– Với gia chủ mệnh mệnh Hỏa (Giáp Tuất)

Hướng đặt bể cá đúng phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa là hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đồng thời số lượng cá nuôi trong bể là 7 con. Hoặc gia chủ muốn nuôi nhiều hơn số cá là 7 cần đảm bảo số lượng có liên quan đến số 7 như 17, 27, 37.

– Với gia chủ mệnh mệnh Thổ (Bính Tuất)

Tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ nên chọn đặt bể cá hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Số lượng cá thích hợp cho mệnh Thổ nuôi là 5 hoặc 10 con. Muốn nuôi nhiều hơn gia chủ cần bảo vệ số cá có tương quan đến hai số lượng. Ví dụ gia chủ chọn nuôi 15 con cá, 25, 30 …

Lời Kết

Nuôi cá phong thủy tuổi Tuất là chủ đề chính mà Phong Thủy Phùng Gia vừa chia sẻ đến bạn. Hy vọng với thông tin chia sẻ đó đã cung cấp tới quý bạn đọc những kiến thức hữu ích, đừng quên để lại lời nhắn tại form bên cạnh để được hỗ trợ tư vấn thêm về phong thủy bể cá nói chung nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận