Sự phát triển thai nhi 13 tuần tuổi, mẹ thay đổi thế nào | Huggies

Bởi doanhnghiephanoi
56 Lượt xem

Thai nhi tuần 13 cân nặng ít hơn 40 gram, vẫn còn rất nhỏ, nhưng đã bắt đầu cựa quậy và di chuyển thường xuyên những khi không ở trạng thái ngủ. Hai mắt bé giờ đây đã ở vị trí bình thường, không còn cách xa ra hai bên như trước nữa. Các cử động thở, bú, và nuốt nhẹ nhàng đã có thể được nhìn thấy rõ ràng trên màn hình siêu âm. Việc thực hành sớm những kỹ năng phức tạp này ngay từ bây giờ sẽ giúp bé thành thạo hơn khi ra đời và bắt đầu tự sống.

Tham khảo : Tam cá nguyệt thứ 2
Bước qua quy trình tiến độ mang thai tuần 13, bạn đã hoàn toàn có thể thấy tự do hơn vì đã lấy lại được nguồn năng lượng. Bạn khởi đầu thấy thích ăn lại như thông thường, và mong đợi đến bữa ăn thay vì cảm thấy sợ hãi. Cố gắng có chính sách dinh dưỡng nhiều mẫu mã để giúp khung hình khỏe mạnh và tương hỗ tốt cho sự tăng trưởng của thai nhi. Các chuyên viên khuyến nghị phụ nữ có thai không nên hạn chế siêu thị nhà hàng, và nên ăn những thức ăn có mùi và vị khác nhau. Điều này sẽ có ảnh hưởng tác động tích cực lên thai nhi, giúp bé dễ gật đầu những loại thực phẩm khác nhau sau này khi bé mở màn ăn dặm. Nếu vị giác của thai nhi đã được “ mồi ” cho một loạt những mùi vị khác nhau trải qua nước ối, sau này bé sẽ có khuynh hướng thích mày mò, và sành điệu hơn trong việc siêu thị nhà hàng .

Tham khảo: Dinh dưỡng trong thai kỳ

Mọi thứ không vừa với mình nữa rồi!

Bạn có thể thấy bụng mình phát triển to hơn một chút, hoặc cũng có thể không, nhưng chắc chắn lúc này bạn đã có cảm giác rõ ràng là mình có thai. Mỗi khi đứng lâu một chút, bạn có thể thấy hơi đau chân và đau lưng khi mang thai. Chưa đến lúc phải lệt bệt, nhưng bạn cũng đã có thể thay đổi tướng đi một chút so với trước đây.

Bạn cũng cần phải đổi khác thói quen nằm ngủ để có một tư thế tự do hơn. Nếu trước đây bạn thường ngủ sấp thì lúc này bạn sẽ thấy khó khăn vất vả hơn vì sẽ bị cấn ở bụng. Vì vậy, hãy xem xét việc mua một chiếc gối dài để bạn hoàn toàn có thể cuộn vòng quanh người và chân. Bạn sẽ thấy nó đáng đồng xu tiền vì điều này sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon cho đến những tuần cuối của thai kỳ .

Những thay đổi về mặt thể chất khi mang thai tuần 13

  • Không có gì ngạc nhiên nếu giày bạn trở nên chật chội hơn khi mang thai tuần 13. Không phải bạn đang tưởng tượng đâu, đó là do progesterone, loại hoóc môn quan trọng của thai kỳ, đang tăng lên để giúp làm thư giãn các dây chằng ở vùng xương chậu của bạn, cũng như có những ảnh hưởng tích cực khác. Đến cuối thai kỳ, bạn sẽ thấy kích cỡ giày của mình tăng lên ít nhất là một nửa size, hoặc thậm chí có thể hơn.
  • Hãy chuẩn bị giấy thấm khi thai nhi 13 tuần. Đừng lo lắng nếu thấy bị chảy máu mũi mặc dù trước đó bạn chưa từng bị. Các tĩnh mạch căng lên sẽ làm cho bạn dễ bị sổ mũi, nghẹt mũi, và chảy máu mũi. Chảy máu mũi thường sẽ tự hết, nhưng quan trọng là bạn không nên hoảng sợ, hãy ngồi nghỉ cho đến khi nó hết.
  • Bạn có để ý thấy da mình đẹp hơn vào giai đoạn thai nhi tuần 13 không? Đám mụn dường như đã đi đâu hết, và da mặt không còn bị lốm đốm nữa. Hãy chú ý vệ sinh mặt sạch sẽ và dưỡng ẩm như bạn vẫn thường làm. Lúc này, bạn có thể thấy da mình hơi nhờn hơn, vì vậy, cần phải thay đổi loại kem dưỡng ẩm cho phù hợp.
  • Ngực có lẽ vẫn là nơi bạn cảm thấy có nhiều thay đổi rõ nhất vào lúc này. Nó dường như thay đổi hoàn toàn, cảm giác nặng hơn, nhạy cảm hơn, và đau nhức hơn. Nếu thấy áo ngực đang sử dụng có vẻ không đủ thoải mái thì bạn nên sắm loại áo ngực cho bà bầu

Thông tin về thai nhi tuần 13

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận