THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Bởi doanhnghiephanoi
54 Lượt xem
30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã không thay đổi hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không ?

Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến cho một ngành nghề mà bạn đã chọn.

Tại sao bạn muốn thay đổi công việc ở độ tuổi 30 ?

Bạn thấy đấy 30 tuổi không phải là độ tuổi để bạn nghỉ hưu, nó chỉ là một độ tuổi đủ chính chắn để bạn biết được mình đã trải qua những cái gì, và mình đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm tay nghề trong đời sống cũng như trong công việc .

Bạn đã theo đuổi một nghề mà nó là ước mơ khi bạn mới ra trường, bạn đã đạt được nó và gắn bó với nó trong quãng thời gian khá dài. Lúc này thay đổi công việc nó là nhu cầu thiết yếu của con người, khi cảm thấy công việc hiện tại không còn phù hợp với mình nữa.          

Khi 30 tuổi yếu tố thay đổi công việc ở độ tuổi 30 này thường là rất khó khăn vất vả, vậy nên bạn cần tâm lý kỹ để tránh trường hợp bạn chọn sai hướng, tác động ảnh hưởng đến tương lai .
Ở độ tuổi này đây là một quyết định hành động khá liều lĩnh. Liệu bạn có đủ tự tin để theo đuổi con đường mới mà mình đã chọn không ? Đừng tâm lý quá nhiều vì ở độ tuổi này bạn đã quá đứng đắn và tâm lý trong mọi thứ rồi hãy tự tin nên .

thay-doi-cong-viec-o-tuoi-30

Sự thay đổi công việc ở độ tuổi 30 nó sẽ tác động ảnh hưởng như thế nào lên đời sống, sự nghiệp của bạn ?

Bạn hãy tự tin rằng đời sống này có đầy rẫy những dịch chuyển ngay cả khi bạn ở độ tuổi 50. Thói quen tâm lý về sự trưởng thành – lao động gắn bó với lộ trình tuổi tác của con người tất cả chúng ta, nó đã có ảnh hưởng tác động không ít đến sự thay đổi công việc ở độ tuổi 30. Trên thực tiễn đời sống này nó rất mê hoặc bởi nó rất nhiều sắc tố. Bạn luôn hoàn toàn có thể mở màn lại và thưởng thức những cái mới lạ .
Có nhiều nguyên do để bạn mở màn lại sự nghiệp. Với những thay đổi mới này bạn sẽ gặp không ít khó khăn vất vả từ điểm xuất phát. Ngay cả khi bạn bắt buộc bị đổi nghề thì đây cũng là nền tảng giúp bạn tiếp cận những công việc mới, biết đâu nó sẽ mang lại cho bạn nhiều giật mình và một hiệu quả xứng danh .

Một yếu tố quan trọng bên cạnh kỹ năng là yếu tố chuyên môn. Hầu hết sự e ngại đến từ nỗi lo thiếu sự chuyên môn và kinh nghiệm trong chuyên môn để chuyển công việc mới. Nhưng nếu bạn cứ sống trong cái suy nghĩ lỗi thời ấy thì không bao giờ bạn có thể tự tạo ra cho mình những bất ngờ được.

thay-doi-cong-viec-o-tuoi-30

Bạn phải biết bạn có những điểm mạnh gì, điểm xấu gì để bạn chọn lại cho mình một nghề nghiệp mới xứng danh và khả thi. Thế mạnh của bạn giờ đây là kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng và kiến thức mà công việc cũ mang lại. Nó cũng là một lợi thế mạnh, để bạn thuận tiện hòa đồng với đồng nghiệp ở một thiên nhiên và môi trường mới .
Tuy nhiên bạn cũng không nên quá mong đợi hiệu quả của công việc mới mang lại, ngay cả khi bạn mới khởi đầu công việc mới bạn cũng không hề làm nó tốt ngay như công việc cũ bạn đã làm được .
Nhưng đây cũng không phải trở ngại của bạn, vì với một tư duy của người trưởng thành như bạn, thì sự thay đổi công việc ở đổ tuổi 30 cũng sẽ không làm khó bạn được. Hãy tự tin lên, nó cũng không tác động ảnh hưởng gì mấy đến đời sống của bạn cả .

Rẽ hướng sự nghiệp ở tuổi 30 trong mắt nhiều người có thể là một hành động liễu lĩnh. Nhưng nếu bạn tự tin vào khả năng và đam mê của mình, thực sự có khả năng  của bản thân  thì không gì là không thể.

Chúc những bạn thành công xuất sắc khi thay đổi trên con đường mới của mình .

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận