Tranh tứ quý hợp với tuổi nào mệnh nào? Ai nên treo, ai không?

Bởi doanhnghiephanoi
61 Lượt xem

Tranh tứ quý hợp với tuổi nào mệnh nào trong phong thủy? Ai hợp treo, ai không nên treo?

Với mỗi dòng tranh treo tường phong thủy, người mua đều chăm sóc đến sự hợp – khắc với gia chủ gia chủ khi treo tranh. Đó cũng là một điều tốt nên khám phá, tìm hiểu thêm. Bởi dù thế nào, việc chọn tranh tứ quý hay vật phẩm tử vi & phong thủy nào trang trí cho ngôi nhà đều cần đến sự tương hợp tương sinh. Để gia chủ, gia chủ cảm thân yên tâm, tâm ý tự do khi dùng. Đồng thời, sẽ phát huy hết tính năng về ý nghĩa bức tranh .

Vậy tranh tứ quý hợp tuổi gì, mệnh gì? Những ai nên treo, ai không? Sẽ được Siêu  thị tranh AmiA giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

◊ Ý nghĩa bộ tranh tứ quý theo tử vi & phong thủy

Bàn về : Tranh tứ quý hợp với tuổi nào mệnh nào ? Người nào nên treo, người nào không ?

Mỗi bức tranh cũng giống như mỗi con người. Chúng cũng thuộc mệnh ngũ hành riêng. Dựa trên những hình ảnh, cụ thể Open trong bộ tranh. Từ đó, nhìn nhận được mức độ hợp khắc giữa bức tranh và gia chủ treo tranh. Đồng thời, xác lập được cả hướng treo tốt, suôn sẻ. Trong bài viết này, ta sẽ chỉ bàn đến tranh tứ quý hợp tuổi gì, mệnh gì ?

1/ Tranh tứ quý hợp mệnh gì? Tương sinh tương khắc thế nào?

Tranh tứ quý là bộ tranh với hình ảnh những loài hoa, loài cây hoặc có thêm những loài vật đại diện thay mặt cho 4 mùa trong năm xuân hạ thu đông. Ví như mùa xuân có hoa mai hoa đào, mùa hạ có cây trúc cây tre, mùa thu có hoa cúc và mùa đông có cây tùng bách. Toàn là hình ảnh hoa lá cây cối, vậy nên, bộ tranh tứ quý chính là mang hành Mộc .Dựa theo sự tương hợp, tương sinh, tương khắc và chế ngự trong tử vi & phong thủy ngũ hành ta thấy :♦ Mộc hợp Mộc : Người mệnh Mộc treo tranh tứ quý rất tốt. Sự tương hợp trong ngũ hành luôn được nhìn nhận cao .♦ Mộc sinh Hỏa : Người mệnh Hỏa treo tranh tứ quý cực kỳ tốt. Sự tương sinh trong ngũ hành được nhìn nhận rất cao .♦ Thủy sinh Mộc : Người mệnh Thủy treo tranh tứ quý khá tốt .♦ Mộc khắc Thổ : Người mệnh Thổ không nên treo tranh tứ quý. Sự kìm hãm trong ngũ hành là không tốt. Tuy nhiên, với nhiều bộ tranh tứ quý có hình ảnh cây cối, hoa lá mọc trên đất, trên núi. Mà đất và núi là đại diện thay mặt của mệnh Thổ. Vì thế, nếu người mệnh Thổ chọn treo tranh tứ quý có đặc thù này vẫn được .♦ Kim khắc Mộc : Người mệnh Kim treo tranh tứ quý không tốt. Bởi cũng nằm trong quy luật kìm hãm với mệnh Mộc. Tuy nhiên, nhiều bộ tranh tứ quý hoa điểu có hình ảnh chim, gà, công, … đều là những loài vật thuộc hành Kim. Sẽ hợp với mệnh Kim, nên người mệnh Kim treo những mẫu tranh này khá ổn .

Bởi vậy mới nói, tranh tứ quý thực chất là một dòng tranh rất dễ treo, không kén chọn người treo. Nhìn vào hình ảnh cây cối hoa lá trong tranh là ta có thể đoán biết được. Thậm chí khi phân tích kỹ lưỡng dựa trên kiến thức phong thủy cũng vậy, chúng cũng có thể treo cho mọi người được. Vậy: Tranh tứ quý hợp với tuổi nào đã phần nào có câu trả lời. Nhưng để rõ ràng và mạch lạc, xin mời quý vị theo dõi tiếp phần 2 sau đây.

2/ Tranh tứ quý hợp tuổi nào? Ai nên treo tranh tứ quý, ai không nên treo?

Bộ tranh tứ quý không Open quá nhiều hình ảnh về những con vật trong list 12 con giáp. Mà chỉ một số ít mẫu tranh tứ quý hoa điểu có hình ảnh gà trống. Không như dòng tranh ngựa, tranh hổ, … ta phải nhìn nhận về sự xung – hình – hợp của những con giáp .Vì thế, để biết được Tranh tứ quý hợp với tuổi nào, ta sẽ dựa ngay vào mệnh tương sinh tương hợp trong tử vi & phong thủy ngũ hành nêu trên. Cụ thể :Người mệnh Hỏa treo tranh tứ quý cực kỳ tốt là những người sinh năm :

  • Giáp Tuất: 1934, 1994. Đinh Dậu: 1957, 2017. Bính Dần: 1986, 1926.
  • Ất Hợi: 1935, 1995. Giáp Thìn: 1964, 2024. Đinh Mão: 1987, 1927.
  • Bính Thân: 1956, 2016. Kỷ Mùi: 1979, 2039. Mậu Tý: 1948, 2008.
  • Ất Tỵ: 1965, 2025. Kỷ Sửu: 1949, 2009. Mậu Ngọ: 1978, 2038

Những người mệnh Mộc treo tranh tứ quý rất tốt thuộc những năm sinh :

  • Nhâm Ngọ: 1942, 2002. Kỷ Hợi: 1959, 2019. Mậu Thìn: 1988, 1928
  • Quý Mùi: 1943, 2003. Nhâm Tý: 1972, 2032. Kỷ Tỵ: 1989, 1929
  • Canh Dần: 1950, 2010. Quý Sửu: 1973, 2033. Tân Mão: 1951, 2011
  • Canh Thân: 1980, 2040. Mậu Tuất: 1958, 2018. Tân Dậu: 1981, 2041

Trên đây là những người treo tranh tứ quý sẽ rất tốt và vượng cả về sức khỏe thể chất, đời sống và sự nghiệp. Dù là treo ở phòng khách, cầu thang ngôi nhà cho đến phong thao tác, … Còn với những người thuộc mệnh khác, năm sinh khác treo tranh tứ quý cũng đều được. Miễn là bạn cảm thấy yêu dấu vẻ đẹp của nó và ý nghĩa ẩn sâu trong từng hình ảnh bộ tranh. Đồng thời, khôn khéo lựa chọn bộ tranh có hình ảnh vượng cho mệnh của mình như đã nêu ở phần 1 là được .Để tìm hiểu thêm lựa chọn nhiều mẫu tranh tứ quý đẹp có tinh lọc, xin mời quý vị hãy xem tại :

Top 50 tranh tứ quý xuân hạ thu đông đẹp nhất chọn lọc nhất hút tài chiêu lộc

Và đừng quên bỏ lỡ: Cách treo bộ tranh tứ quý đúng thứ tự

Rất mong những chia sẻ trên đây là hữu ích với quý vị. Chúc bạn tìm được bộ tranh tứ quý ưng ý để trang trí cho không gian của mình.

Xin mời hành khách xem địa chỉ và thông tin liên hệ dưới chân website này .Rất hân hạnh được Giao hàng hành khách !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận