Môi dày là người như thế nào? Xem bói vận mệnh tốt, xấu chi tiết

Bởi doanhnghiephanoi
257 Lượt xem

Nhiều người vẫn thắc mắc môi dày là người như thế nào? Thông qua những đặc điểm trên khuôn mặt, bạn có thể đoán chính xác tính cách của người khác. Tùy thuộc vào từng kiểu môi dày, vận mệnh và nhân duyên của mỗi người sẽ khác nhau. Để giúp bạn hiểu hơn điều này, doanhnghiephanoi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về đặc điểm và cung số của người môi dày nhé.

1. Thế nào là môi dày? Đặc điểm nhận biết

Những người môi dày thường có dáng môi đầy đặn và căng mọng. Tỉ lệ kích thước giữa môi trên và môi dưới rất lớn. Thêm vào đó, đường viền môi được mở rộng hơn và rõ nét. Khi mật độ biểu mô tăng cao, lớp thượng bì có nhiều dây thần kinh và mao mạch, môi sẽ dày hơn so với bình thường. 

môi dày là người như thế nào

Những người môi dày thường có dáng môi đầy đặn và căng mọng

Bạn cần phải dựa vào tỉ lệ khuôn mặt trước khi cho rằng môi người khác dày. Bạn có thể dùng ngón tay trỏ để xác định kích thước của môi. Nếu khoảng cách từ môi trên đến vạch ngang của miệng và môi dưới đến thừa tương lớn hơn ngón tay trỏ, đó là môi dày. Ngược lại, kích thước nhỏ hơn ngón trỏ là môi mỏng.

>>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT: Nốt ruồi ở trên mép miệng bên phải nam, nữ đoán tài vận chuẩn

2. Người môi dày đẹp hay xấu?

Theo bạn, người môi dày đẹp hay xấu? Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể, bạn cần xác định tổng quan khuôn mặt và độ dày của môi. Nếu cả hai đều cân đối với nhau, môi dày sẽ được xem là đẹp. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng doanhnghiephanoi phân tích sâu hơn điều này nhé.

  • Độ dày cụ thể: Kích cỡ môi dưới vào khoảng từ 2.5 đến 3.5 cm và môi trên từ 1.5 đến 1.7 cm được cho là khuôn miệng đẹp. 
  • Tương quan trên – dưới: Môi dưới nên dày hơn môi trên khoảng 0.7 đến 1.5 lần. Nếu tỉ lệ quá thấp, bạn sẽ bị hô. 
  • Tương quan với khuôn mặt: Theo nhân tướng học, tỉ lệ chuẩn giữa khẩu tướng và gương mặt là 1/13 hoặc 1/12. Khẩu tướng có thể dày nhưng cần hài hòa so với tổng thể.
  • Hình thái cụ thể: Đường viền môi của bạn cần đồng đều khi khép miệng lại. Một số kiểu dáng đẹp mà phụ nữ rất thích là môi trái tim hoặc cánh cung. Miệng quá dày sẽ làm khuôn mặt bị lệch.
môi dày là người như thế nào

Đường viền môi của bạn cần đồng đều khi khép miệng lại

3. Xem tướng số đàn ông môi dày

Nếu là đàn ông, môi dày là người như thế nào? Mỗi người sẽ có kiểu dáng môi và khẩu hình khác nhau. Chính vì vậy, tướng số và vận mệnh của bạn cũng sẽ không giống người khác. Ngay bây giờ, cánh mày râu hãy cùng doanhnghiephanoi tìm hiểu cụ thể hơn về từng dáng môi nhé.

3.1 Môi dày đều nhau 

Bạn có bao giờ tự hỏi những người môi dày là như thế nào? Với đàn ông, tỉ lệ môi trên và dưới dày đều nhau thể hiện bản tính trách nhiệm cao. Trong hôn nhân, bạn sẽ luôn là trụ cột chính của gia đình và đảm nhận mọi việc lớn nhỏ. Nếu vẫn chưa kết hôn, bạn được cho là người bạn trai hoàn hảo và sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. Tuy nhiên, đàn ông môi dày đều nhau thường phải chịu nhiều thiệt thòi vì luôn nhẫn nại.

người môi dày đẹp hay xấu

Tỉ lệ môi trên và dưới dày đều nhau thể hiện bản tính trách nhiệm cao

3.2 Môi trên dày hơn môi dưới

Nam giới có môi trên dày hơn môi dưới thường luôn quyết đoán và mạnh mẽ. Bạn sẽ làm chủ mọi tình huống và có khả năng lãnh đạo tài tình. Tuy nhiên, nam giới có đặc điểm này nên cẩn thận và tinh tế hơn để tránh làm hỏng những mối hợp tác vì tính cách làm chủ quá cao. Đàn ông môi trên dày hơn môi dưới rất thích sự chinh phục. Bạn sẽ luôn mong muốn theo đuổi các cô gái và kiểm soát người yêu. 

môi dày là người như thế nào

Nam giới có môi trên dày hơn môi dưới thường luôn quyết đoán và mạnh mẽ

3.3 Môi dưới dày hơn môi trên

Những chàng trai có môi dưới dày hơn môi trên thường rất chung thủy trong tình yêu. Bạn sẽ trở thành hình mẫu người chồng lý tưởng cho gia đình. Không chỉ vậy, nam giới có môi dưới dày hơn môi trời còn rất rộng lượng và thoải mái trong tiền bạc. Người phụ nữ sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc và được che chở khi quen những anh chàng này.

môi dày là người như thế nào

Những chàng trai có môi dưới dày hơn môi trên thường rất chung thủy

>>>> XEM THÊM: Nốt ruồi ở môi dưới đàn ông, phụ nữ phong thủy tài lộc

3.4 Môi dày và đỏ mọng 

Bạn có luôn tự hỏi tính cách người môi dày là như thế nào? Đàn ông có đôi môi đỏ mọng luôn thích giúp đỡ người khác. Bạn sẽ không ngại khó khăn và luôn quan tâm, yêu thương bạn bè. Trong tình yêu, đàn ông có môi dày và đỏ mọng rất tinh tế trong việc ghi nhớ và chia sẻ. Người phụ nữ sẽ cảm nhận được sự quan tâm và biết lắng nghe từ bạn. Chính vì vậy, tình yêu của cả hai sẽ tiến triển tốt đẹp và bền lâu.

người môi dày là như thế nào

Đàn ông có đôi môi đỏ mọng luôn thích giúp đỡ người khác

3.5 Môi dày miệng lõm 

Theo người xưa, môi dày và miệng lõm là tướng phú quý. Đặc biệt, nếu bạn có mũi to, tướng số sẽ rất thịnh vượng và nhiều tài lộc. Người miệng lõm môi dày luôn chủ động trong công việc và giải quản lý thời gian. Những bạn nam có đặc điểm này đều rất lương thiện và hào phóng. Không chỉ thế, bạn còn được nhiều người yêu mến nhờ năng lực và tính cách tốt khi làm việc. 

môi dày là người như thế nào

Theo người xưa, môi dày và miệng lõm là tướng phú quý

4. Đoán vận mệnh phụ nữ môi dày chuẩn xác 

Tương tự nam giới, bạn có thể đoán vận mệnh phụ nữ qua đặc điểm trên khuôn mặt. Con gái môi dày là người như thế nào? Bạn hãy cùng doanhnghiephanoi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

4.1 Môi dày hình trái tim đầy đặn

Con gái có môi trái tim đầy đặn rất đa tài. Bạn sẽ luôn muốn đạt được mục tiêu khi làm việc. Từ đó, mỗi cột mốc trong sự nghiệp của bạn đều rất thành công. Trong tình cảm, người con gái có môi trái tim luôn được bạn trai yêu thương. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để tránh bị người khác đố kỵ và ganh ghét mà làm hại.

môi dày là người như thế nào

Con gái có môi trái tim đầy đặn rất đa tài

4.2 Môi dày, khóe miệng hướng lên trên

Những bạn nữ có môi dày và khóe miệng hướng lên trên thường rất tích cực và lạc quan. Tấm lòng nhân hậu và dễ mến cũng giúp bạn thích nghi được với mọi hoàn cảnh. Thêm vào đó, phụ nữ có môi dày và khóe miệng hướng lên trên đều khiến người khác ấn tượng nhờ năng lực giỏi. Tuy nhiên, bạn sẽ không thích hợp trong việc lãnh đạo một tập thể lớn.

người môi dày đẹp hay xấu

Những bạn nữ có môi dày và khóe miệng hướng lên trên thường rất tích cực

4.3 Môi dày, khóe môi hạ xuống dưới

Phụ nữ có môi dày và khóe môi hạ xuống dưới là người đa sầu đa cảm. Phần lớn, cuộc sống xung quanh bạn sẽ khá trầm lắng. Một phần xuất phát từ tính cách thiếu lạc quan và hay nghĩ nhiều. Chính vì vậy, sự nghiệp và tình duyên của những người này sẽ khó khởi sắc. Bạn cần suy nghĩ tích cực hơn và tìm kiếm những điều mới mẻ.

môi dày là người như thế nào

Phụ nữ có môi dày và khóe môi hạ xuống dưới là người đa sầu đa cảm

>>>> BẤM VÀO ĐÂY: Môi mỏng là người như thế nào? Xem tướng biết ngay vận mệnh

4.4 Môi dưới dày đè lên môi trên

Những người có môi dưới dày đè lên môi trên rất toan tính. Bạn sẽ khó thân với người khác vì luôn dè dặt và cẩn thận trong mọi chuyện. Chính vì vậy, các mối quan hệ khăng khít sẽ ít dần và chỉ ở mức xã giao. Thêm vào đó, phụ nữ có môi dưới dày đè lên môi trên thường tham lam và thực dụng. Trong đời sống hôn nhân, gia đình sẽ khó thuận hòa vì người con gái không có sự tôn trọng cho bạn đời.

môi dày là người như thế nào

Những người có môi dưới dày đè lên môi trên rất toan tính

4.4 Môi dày thâm không đều

Môi dày thâm không đều phản ánh chuyện tình cảm phức tạp và không nhiều hạnh phúc. Người phụ nữ có đặc điểm này thường bảo thủ khi yêu. Bạn sẽ luôn tranh luận và cố chấp hiểu theo ý của mình. Thêm vào đó, phụ nữ có dáng môi này thường dễ bị vật chất quyết định. Bạn có xu hướng lựa chọn cảm xúc hơn lý trí.

người môi dày thì sao

Môi dày thâm không đều phản ánh chuyện tình cảm phức tạp

4. Cách khắc phục giúp môi dày trở nên đẹp hơn

Phần lớn, người môi dày đẹp hay xấu sẽ phụ thuộc vào tỉ lệ khuôn mặt. Tuy nhiên, môi dày thông thường sẽ khiến các bộ phận không cân đối. Bạn nên cân nhắc những phương pháp tự nhiên hoặc áp dụng công nghệ để khắc phục điểm yếu này nhé.

4.1 Cách làm mỏng môi tại nhà 

Nếu không tự tin về đôi môi dày, bạn có thể chọn những phương pháp tự nhiên và an toàn để làm mỏng môi. Kem đánh răng, vaseline hoặc mật ong cũng được sử dụng rất phổ biến. Ngay bây giờ, doanhnghiephanoi sẽ giới thiệu đến bạn một số tips làm mỏng môi tại nhà cực kì hiệu quả nhé.

4.1.1 Làm mỏng môi hiệu quả bằng kem đánh răng 

Kem đánh răng thường được dùng để làm sạch răng. Tuy nhiên, bạn có thể dùng kem bên bên ngoài môi và tẩy tế bào chết. Cụ thể, bạn hãy làm sạch vùng miệng bằng nước ấm và dùng một ít kem đánh răng chà nhẹ lên môi trong khoảng 3 phút. Nếu thực hiện liên tục trong 2 đến 3 tuần, môi của bạn sẽ cải thiện đáng kể đấy.

môi dày là người như thế nào

Bạn có thể dùng kem đánh răng tẩy tế bào chết cho môi

4.1.2 Làm mỏng môi nhờ kem dưỡng ẩm Vaseline

Vaseline không chỉ dưỡng ẩm cho môi mà còn giúp trị thâm. Chị em phụ nữ nên lấy một ít thoa lên môi và để khoảng 15 phút rồi rửa lại. Ngoài ra, bạn có thể bôi kem trước khi đi ngủ và làm sạch vào mỗi sáng. Vaseline sẽ giúp môi loại bỏ lớp tế bào chết và cải thiện tình trạng sạm. Bạn hãy thực hiện phương pháp này 3 lần 1 tuần để thấy được hiệu quả nhé.

môi dày là người như thế nào

Vaseline không chỉ dưỡng ẩm cho môi mà còn giúp trị thâm

4.1.3 Làm mỏng môi bằng mật ong

Ngoài việc thoa kem, bạn có thể sử dụng nguyên liệu đến từ thiên nhiên như mật ong. Nguồn vitamin bên trong sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh lớp biểu bì và làm hồng môi. Thêm vào đó, mật ong còn giúp tẩy đi lớp da chết và hình thành da mới. Bạn hãy thực hiện phương pháp này 2 lần để nhận thấy sự cải thiện nhé.

người môi dày thì sao

Mật ong giúp tẩy đi lớp da chết trên môi và hình thành da mới

4.1.4 Làm mỏng môi tự nhiên với dầu dừa

Dầu dừa được biết là nguyên liệu chứa nhiều Vitamin D và A. Lớp biểu bì trên môi sẽ được tái tạo và giúp môi tăng thêm sắc hồng. Để hiệu quả hơn, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây: 

  • Bạn cần một lượng nhỏ dầu dừa tương đương 3 thìa cà phê.
  • Bạn nên thoa một lớp mỏng và massage môi để dầu dừa nhanh thấm.
  • Sau 5 đến 10 phút, bạn nên rửa môi bằng nước ấm. 
  • Nếu thực hiện phương pháp này liên tục, môi bạn sẽ đều màu và hồng hào hơn.
môi dày là người như thế nào

Dầu dừa giúp môi tăng thêm sắc hồng

4.1.5 Làm mỏng môi tại nhà với yến mạch

Bạn có thể kết hợp sữa chua và yến mạch làm mặt nạ môi. Phương pháp này sẽ giúp đôi môi thêm hồng hào và tự nhiên hơn. Đồng thời, lớp biểu bì được tái tạo giúp môi mỏng lại. Cụ thể, bạn hãy dùng 2 muỗng sữa chua không đường hòa cùng 3 thìa yến mạch. Sau đó, bạn massage cẩn thận hỗn hợp lên môi và rửa sạch với nước sau 15 phút.

môi dày là người như thế nào

Yến mạch sẽ giúp đôi môi thêm hồng hào và tự nhiên hơn

4.1.6 Làm môi mỏng lại nhanh gọn bằng cách trang điểm

Cách nhanh nhất mà bạn có thể làm để môi mỏng lại là trang điểm. Kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn điều chỉnh kích thước của môi cho phù hợp với khuôn mặt. Ngoài ra, bạn có thể dùng phấn nền hoặc vẽ viền môi giả. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn nhiều công sức trong việc trang điểm mỗi ngày.

người môi dày là như thế nào

Bạn có thể dùng phấn nền hoặc vẽ viền môi giả

4.2 Phẫu thuật thu mỏng môi dày

Bên cạnh các phương pháp tự nhiên, bạn có thể phẫu thuật thẩm mỹ để làm môi mỏng. Công nghệ cao sẽ tác động trực tiếp vào khẩu tướng và làm mất đi phần mô dư. Từ đó, bạn có thể sửa lại hình dáng môi như mong muốn. Sau khi phẫu thuật khoảng 2 đến 3 tuần, bạn sẽ có bờ môi ưng ý và phù hợp với khuôn mặt.

môi dày là người như thế nào

Phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn có dáng môi ưng ý

4.3 Xăm môi

Nếu bạn ngại việc phẫu thuật, xăm môi cũng là một phương pháp có tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể giấu phần môi dày bằng hình xăm ở miệng dưới hoặc trên. Phương pháp này giúp môi trở nên mỏng hơn và che được nhiều khuyết điểm. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để chỉnh và dặm lại màu xăm. Đồng thời, phương pháp này sẽ dễ khiến môi bị nhiễm trùng.

môi dày là người như thế nào

Xăm môi giúp môi trở nên mỏng hơn và che được nhiều khuyết điểm

Nếu bạn tò mò môi dày là người như thế nào, bài viết trên đã lý giải một cách đầy đủ. Có thể nói, những người có đôi môi dày thường nhận nhiều may mắn trong tình yêu. Thêm vào đó, sự nghiệp của bạn cũng rất khởi sắc. Tuy nhiên, một số dáng môi dày sẽ khiến vận mệnh bạn xấu đi. Chính vì vậy, chủ sở hữu nên cân nhắc đến việc khắc phục hoặc làm lại môi. Bạn hãy liên hệ doanhnghiephanoi để được tư vấn thêm về vấn đề này nhé.

>>>> KHÁM PHÁ TẤT CẢ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận